Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 22/10/2012 - 09:15
Trường Mầm non Đình Bảng 2 hướng tới những danh hiệu thi đua mới
Phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn có 2 trường Mầm non được tách ra từ giữa năm 2009. Với Mầm non Đình Bảng 2, hơn 3 năm qua, cán bộ, giáo viên của trường vẫn phát huy tốt truyền thống dạy tốt, học tốt, sử dụng có hiệu quả trang bị chuyên ngành, xây dựng môi trường, cảnh quan sạch đẹp, thu hút ngày càng nhiều trẻ đến lớp, thật sự là địa chỉ tin cậy của cha mẹ các cháu nói riêng, cán bộ và nhân dân địa phương nói chung.

Từ chỗ chỉ có 10 nhóm lớp, với 350 cháu và 15 cán bộ, giáo viên, đến năm học 2012-2013 Mầm non Đình Bảng 2 đã tăng lên 13 lớp mẫu giáo, nhóm trẻ tập thể. Số cháu ở cả 2 đối tượng này tăng lên 110 cháu, bao gồm 75 cháu Mẫu giáo và 35 cháu nhà trẻ. Về đội ngũ, có 29 cán bộ, giáo viên và đều có bằng từ cao đẳng sư phạm trở lên. Đây là thuận lợi để trường nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi, dạy trẻ, nâng tỷ lệ được ăn bán trú từ 88% năm qua, lên 100% vào năm học mới này.

Ba năm vừa qua, thực hiện chương trình giáo dục Mầm non mới của Bộ, trường không chỉ được quan tâm xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất mà còn vươn lên làm chủ các trang, thiết bị chuyên dùng, như máy tính, soạn giáo án điện tử, để bảo đảm yêu cầu “Dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất và đánh giá thực chất”. Cán bộ, giáo viên luôn ý thức được vấn đề đổi mới phương pháp giảng dạy gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm làm cho các tiết học, môn học thêm hấp dẫn, sinh động, cuốn hút trẻ.

Ngoài chương trình học chính khóa, công đoàn, chi đoàn của trường còn có nhiều sáng kiến tổ chức các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể thao, kể chuyện, đạo đức Bác Hồ, giao lưu tiếng hát Mầm non (cả cho cô và trò). Đặc biệt là một vấn đề nóng bỏng hiện nay của xã hội là an toàn giao thông, cũng được trường đưa vào giảng dạy, tổ chức thực hành, mặc dù mặt bằng của  trường còn hạn chế.

Sự trưởng thành của Mầm non Đình Bảng 2 hôm nay, không thể không kể đến những nỗ lực của Ban Giám hiệu trong việc tham mưu với Đảng, chính quyền phường để có ngôi trường lớp, được trang bị như hiện nay. Với các tổ chức, đoàn thể khác nhằm xây dựng có hiệu quả phong trào xã hội hóa giáo dục, tăng cường các cuộc đi thăm với trường bạn để học tập, rút kinh nghiệm v.v…

Thật mừng là năm 2004, Mầm non Đình Bảng (chưa tách) được công nhận “Chuẩn quốc gia” mức độ 1. Năm 2006 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và liên tục từ năm 2003 đến nay là trường tiên tiến xuất sắc.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Nhàn, báo tin: Vào năm học 2012-2013, cô và trò trường Mầm non Đình Bảng 2 được tăng cường thêm 3 bộ máy vi tính, 2 máy in, 100 chiếc ghế của trẻ, 6 tủ, 10 giá để đồ chơi. Đây là những vật dụng thiết thực cho việc nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học của giáo viên, hoạt động vui chơi khoa học, bổ ích cho trẻ cả trong và ngoài lớp.

Tám năm đạt “Chuẩn” mức độ 1 và với nhiều tiến bộ như hiện nay, danh hiệu “Chuẩn” mức độ 2, chắc chắn không phải là điều gì xa vời với cả 2 trường Mầm non của phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn.

Nguyễn Hồng Kỳ
Top