Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch . Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch trung quốc - du lịch hàn quốc - du lịch nhật bản - du lịch thanh lân - du lịch hồ ba bể - du lịch hà giang - du lịch hạ long - du lịch hàn quốc - thuê xe du lịch - open bus - chợ tình khau vai - du lịch sapa - du lịch mộc châu Chúng tôi khuyên các bạn nên mua ghế văn phòng tại Trọng Tín. Chúng tôi đang khuyến mại các sản phẩm bàn làm việckệ sắt. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất!
Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm 
Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy photocopy, máy photo. Thành Đồng Copier chuyên cho thuê máy photocopy, cho thuê máy photo, bán máy photocopy, bán máy photo, sửa máy photocopy, sửa máy photo gas Petrolimex giá gas petrolimex van gas bộ bình bếp gas giá gas giá gas hôm nay mau phong karaoke
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan go vap hay sua may lanh quan 10đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 10phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan 8 ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va ban dat nen di an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la dat nen bien hoa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cắt kính rất tốt và đàm bảo nhé.

bồn tắm

bồn tắm nằm

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 22/10/2012 - 09:01
Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm
Thời gian qua, việc tiêm phòng vaccin cúm H5N1 cho đàn gia cầm bị gián đoạn do vaccine hiện đang sử dụng không còn phù hợp với sự biến đổi chủng gen của virut cúm. Thời tiết cũng đang có sự dao động mạnh mẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng của đàn gia cầm.

Cùng với đó, hoạt động vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm phục vụ nhu cầu dịp cuối năm của người dân diễn ra ngày càng sôi động đã khiến cho nguy cơ dịch bệnh trên đàn gia cầm, nhất là dịch cúm tăng cao, đòi hỏi người chăn nuôi cần chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù ngành chức năng, chính quyền các địa phương đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống tuy nhiên trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra 2 đợt dịch cúm gia cầm, trong đó đợt một kéo dài từ tháng 2 đến tháng 3, đợt hai kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9, làm chết, buộc phải tiêu hủy 8.922 con gia cầm các loại ở 21 hộ gia đình, thuộc 14 thôn, 14 xã, phường, thị trấn của 6 huyện, thị xã, thành phố.
 

Nhân viên Phòng Chẩn đoán dịch tễ (Chi cục Thú y tỉnh) xét nghiệm mẫu bệnh phẩm tìm nguyên nhân gây bệnh cho đàn gia cầm.

 

Theo ông Nguyễn Nhân Lừng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh, nguyên nhân khiến dịch cúm gia cầm vẫn thường xuyên bùng phát, gây thiệt hại cho người chăn nuôi là do việc tiêm phòng vaccin cúm H5N1 bị gián đoạn (Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh mới chỉ tiêm khoảng 1,5 triệu liều, trong khi các năm trước đây thường từ 7-8 triệu liều) nên tỷ lệ bảo hộ phòng dịch của đàn gia cầm hiện nay xuống mức rất thấp.

Mặt khác, virut cúm lại đang có sự biến đổi chủng gen (Từ chủng A sang chủng B, chủng C) do vậy hiệu lực của vaccin tiêm phòng hiện đang sử dụng là Re5 đạt được không cao. Thời gian tới, thời tiết tiếp tục có sự biến đổi, nhiệt độ xuống thấp, khiến cho sức đề kháng dịch, bệnh của đàn gia cầm giảm. Cùng với đó, nhu cầu sử dụng gia cầm, sản phẩm gia cầm trong những tháng cuối năm của người dân tăng cao…

Để bảo đảm an toàn cho đàn gia cầm, lực lượng chuyên ngành Thú y, người chăn nuôi cần tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thực tiễn phòng, chống dịch tại các địa phương trong thời gian qua cho thấy, mặc dù virut cúm đã có sự biến đổi từ chủng A sang chủng B, chủng C nhưng vaccin tiêm phòng Re5 hiện đang sử dụng vẫn phát huy hiệu quả bảo hộ dịch với hiệu giá kháng thể từ 8-9 log2, cao hơn 4-5 log2 so mức được bảo hộ, do vậy người chăn nuôi vẫn cần tuân thủ đúng thời gian, tiêm phòng đầy đủ số liều vaccin cúm cho đàn gia cầm.

Bên cạnh đó, cần quan tâm thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát chặt chẽ tất cả các yếu tố như: Giống, thức ăn, kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng, xuất, nhập… để hạn chế các tác nhân gây bệnh xâm nhập, gây hại cho đàn gia cầm. Định kỳ hàng tuần, phải tiến hành vệ sinh chuồng trại, khử trùng tiêu độc, diệt trừ tất cả các tác nhân gây bệnh. Đồng thời, các chủ trang trại, người chăn nuôi cần thường xuyên kiểm tra, giám sát dịch, bệnh, phát hiện gia cầm ốm, chết phải báo cáo ngay với chính quyền địa phương và thú y cơ sở để có biện pháp xử lý kịp thời. Những cơ sở, hộ chăn nuôi không chấp hành hướng dẫn của chuyên ngành thú y, không thực hiện tiêm phòng cho đàn gia cầm, khi có dịch bệnh xảy ra sẽ không được hỗ trợ theo quy định.

Bảo đảm an toàn dịch, bệnh cho đàn gia cầm thời điểm từ nay đến cuối năm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với kết quả sản xuất của ngành chăn nuôi. Điều này đòi hỏi sự chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch của chuyên ngành thú y, chính quyền các cấp, các chủ trang trại và tất cả hộ chăn nuôi gia cầm trên địa bàn tỉnh.

Bài, ảnh: Nguyễn Tuấn
Top