Dịch vụ seo

của công ty seo ibrand đang triển khai dự án mua bán và xây dựng nội thất hòa phát đặc biệt là lĩnh vực bàn giám đốc cung cấp tốt cho thị truongf hcm đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của leader real đang sử dụng tốt nhất ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 16/10/2012 - 09:42
Vai trò của truyền thông trong giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
Mặc dù tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu giảm song kết quả đó chưa ổn định. Vấn đề kiềm chế, giảm thiểu mất cân bằng giới tính còn gặp nhiều khó khăn và thách thức do nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế. Vì thế, đẩy mạnh công tác truyền thông là giải pháp quan trọng giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Cũng giống như các tỉnh đứng trong tốp đầu cả nước có tỷ số giới tính khi sinh cao, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính ở Bắc Ninh là sự ưa thích con trai, quan niệm “trọng nam khinh nữ” vẫn tồn tại phổ biến; lạm dụng các kỹ thuật y sinh học vào việc lựa chọn giới tính khi sinh. Những hậu quả của mất cân bằng giới tính cũng đã được nhìn thấy trước như: Việc thừa nam thiếu nữ sẽ dẫn đến khó khăn trong việc kết hôn, gia tăng tội phạm xã hội liên quan đến lừa đảo, bắt cóc, buôn bán trẻ em gái và phụ nữ, tệ nạn mại dâm xảy ra và có thể tăng lên…

Công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong công tác Dân số/KHHGĐ, nhất là giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh được Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đặc biệt chú trọng.

Trong những năm qua, Chi cục phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Tỉnh Đoàn, Báo Bắc Ninh, Đài PT-TH tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ... và chỉ đạo cấp huyện, xã xây dựng, duy trì, phát triển các mô hình, hoạt động truyền thông trực tiếp về Dân số - KHHGĐ tại cơ sở dành cho các cặp vợ chồng, phụ nữ, nam giới trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên và thanh niên.

Với nhiều hình thức truyền thông phong phú như: Truyền thông tại vùng giáo, đăng tải, phát sóng các tác phẩm báo chí có nội dung tuyên truyền về Dân số - KHHGĐ, duy trì và nhân rộng các CLB: Lồng ghép với hoạt động của Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, không sinh con thứ 3, sinh con một bề là gái… Tại cấp huyện, xã, duy trì và đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trực tiếp như: tư vấn, thăm tại nhà, thảo luận nhóm nhỏ, nói chuyện chuyên đề…

Căn cứ vào các hoạt động, mô hình truyền thông trực tiếp, ước tính 100% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin, kiến thức và kỹ năng về Dân số - KHHGĐ như: Các biện pháp tránh thai, sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh, làm mẹ an toàn, mất cân bằng giới tính khi sinh… Một số địa phương, công tác truyền thông đã lồng ghép, thu hút sự tham gia của nam giới, Yên Phong là một thí dụ.

Ngoài việc tổ chức sinh hoạt để thu hút, nâng cao trách nhiệm của nam giới trong việc thực hiện KHHGĐ thì đây cũng chính là đối tượng được tư vấn, tuyên truyền để thay đổi tư tưởng sinh đông con, muốn có con trai để “nối dõi tông đường”; khuyến khích nam giới chấp nhận sử dụng các biện pháp tránh thai, tạo cơ hội cho nam giới thể hiện vai trò trong chăm sóc và nuôi dạy con cái…

Công tác truyền thông về Dân số-KHHGĐ là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết để đạt được các mục tiêu và chỉ tiêu về Dân số-KHHGĐ. Những năm tiếp theo, để giảm thiểu mất cân bằng giới tính, công tác Dân số - KHHGĐ cần duy trì, phát triển các mô hình, hoạt động truyền thông hiệu quả; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông, nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng để mở rộng độ bao phủ đối tượng được tuyên truyền, vận động, từ đó đạt kết quả tốt nhất. 

T.V
Top