Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Văn phòng tư vấn

dịch vụ thành lập công ty

, chuyên cung cấp các dịch vụ

thành lập công ty

uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng

dịch vụ báo thuế

. Cung cấp

dịch vụ sổ sách kế toán

cho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 16/10/2012 - 09:42
Vai trò của truyền thông trong giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
Mặc dù tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu giảm song kết quả đó chưa ổn định. Vấn đề kiềm chế, giảm thiểu mất cân bằng giới tính còn gặp nhiều khó khăn và thách thức do nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế. Vì thế, đẩy mạnh công tác truyền thông là giải pháp quan trọng giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Cũng giống như các tỉnh đứng trong tốp đầu cả nước có tỷ số giới tính khi sinh cao, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính ở Bắc Ninh là sự ưa thích con trai, quan niệm “trọng nam khinh nữ” vẫn tồn tại phổ biến; lạm dụng các kỹ thuật y sinh học vào việc lựa chọn giới tính khi sinh. Những hậu quả của mất cân bằng giới tính cũng đã được nhìn thấy trước như: Việc thừa nam thiếu nữ sẽ dẫn đến khó khăn trong việc kết hôn, gia tăng tội phạm xã hội liên quan đến lừa đảo, bắt cóc, buôn bán trẻ em gái và phụ nữ, tệ nạn mại dâm xảy ra và có thể tăng lên…

Công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong công tác Dân số/KHHGĐ, nhất là giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh được Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đặc biệt chú trọng.

Trong những năm qua, Chi cục phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Tỉnh Đoàn, Báo Bắc Ninh, Đài PT-TH tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ... và chỉ đạo cấp huyện, xã xây dựng, duy trì, phát triển các mô hình, hoạt động truyền thông trực tiếp về Dân số - KHHGĐ tại cơ sở dành cho các cặp vợ chồng, phụ nữ, nam giới trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên và thanh niên.

Với nhiều hình thức truyền thông phong phú như: Truyền thông tại vùng giáo, đăng tải, phát sóng các tác phẩm báo chí có nội dung tuyên truyền về Dân số - KHHGĐ, duy trì và nhân rộng các CLB: Lồng ghép với hoạt động của Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, không sinh con thứ 3, sinh con một bề là gái… Tại cấp huyện, xã, duy trì và đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trực tiếp như: tư vấn, thăm tại nhà, thảo luận nhóm nhỏ, nói chuyện chuyên đề…

Căn cứ vào các hoạt động, mô hình truyền thông trực tiếp, ước tính 100% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin, kiến thức và kỹ năng về Dân số - KHHGĐ như: Các biện pháp tránh thai, sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh, làm mẹ an toàn, mất cân bằng giới tính khi sinh… Một số địa phương, công tác truyền thông đã lồng ghép, thu hút sự tham gia của nam giới, Yên Phong là một thí dụ.

Ngoài việc tổ chức sinh hoạt để thu hút, nâng cao trách nhiệm của nam giới trong việc thực hiện KHHGĐ thì đây cũng chính là đối tượng được tư vấn, tuyên truyền để thay đổi tư tưởng sinh đông con, muốn có con trai để “nối dõi tông đường”; khuyến khích nam giới chấp nhận sử dụng các biện pháp tránh thai, tạo cơ hội cho nam giới thể hiện vai trò trong chăm sóc và nuôi dạy con cái…

Công tác truyền thông về Dân số-KHHGĐ là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết để đạt được các mục tiêu và chỉ tiêu về Dân số-KHHGĐ. Những năm tiếp theo, để giảm thiểu mất cân bằng giới tính, công tác Dân số - KHHGĐ cần duy trì, phát triển các mô hình, hoạt động truyền thông hiệu quả; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông, nhất là truyền thông trực tiếp tại cộng đồng để mở rộng độ bao phủ đối tượng được tuyên truyền, vận động, từ đó đạt kết quả tốt nhất. 

T.V
Top
máy photocopy máy photo cho thuê máy photocopy cho thuê máy photo bán máy photocopy bán máy photo sửa máy photo sửa máy photocopy