ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh tại sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 17/09/2012 - 08:16
Giải pháp nào cho công tác quản lý cư trú tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề
Trên địa bàn tỉnh, cùng với việc mở rộng, phát triển các khu, cụm công nghiệp, làng nghề và gia tăng số lao động dẫn đến tình hình vi phạm pháp luật về cư trú tăng mạnh, nhất là những hạn chế, bất cập, vướng mắc trong thực hiện đăng ký, quản lý cư trú ở các hộ nhà dân cho thuê trọ, công tác đăng ký, quản lý tạm trú đối với công nhân trong nước và lao động người nước ngoài.

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cư trú đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho người lao động.      

 
 
Với chính sách thu hút đầu tư, mở rộng, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có tổng số 106 Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề với tổng số 1.278 doanh nghiệp và 1.130 hộ sản xuất cá thể. Theo thống kê của Công an tỉnh, trong tổng số 108.446 lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có 1.865 lao động nước ngoài (chiếm 1,72%), 57.781 lao động là người từ các tỉnh khác đến làm việc tại Bắc Ninh (chiếm 53,28%). Hiện tại, 41.780 nhân khẩu là cán bộ, công nhân và lao động nước ngoài đã đăng ký và khai báo tạm trú, trong đó, ngành công an đã tiến hành cấp sổ tạm trú cho gần 34 nghìn nhân khẩu.

Thông qua công tác quản lý cư trú từ năm 2007 đến nay, ngành công an đã kiểm tra tạm trú, lưu trú được 7.714 lượt trường hợp, phát hiện 2.564 trường hợp vi phạm. Qua công tác kiểm tra đã cung cấp phục vụ cho cơ quan điều tra làm rõ 371 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 17 đối tượng truy nã, 329 vụ buôn bán,  tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, 189 vụ trộm cắp tài sản, 92 vụ cờ bạc và nhiều vụ việc đối tượng liên quan đến công nhân tạm trú trong khu, cụm công nghiệp, làng nghề. Qua theo dõi nghiên cứu số vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra cho thấy, trong những năm gần đây số vụ và số lượng người tạm trú vi phạm pháp luật và phạm tội có chiều hướng gia tăng, tính chất mức độ thực hiện ngày càng phức tạp. Điều đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tăng cường công tác quản lý cư trú, nhất là đối với số công nhân, người lao động tạm trú trên địa bàn.

Trong những năm tới, cùng với việc phát triển mở rộng các khu, cụm công nghiệp, làng nghề sẽ đặt ra những yêu cầu nhiệm vụ mới trong quan hệ kinh tế, văn hóa, xã hội. Bên cạnh những mặt tích cực còn có mặt tiêu cực tác động làm gia tăng nhân khẩu, hộ khẩu và tình hình vi phạm pháp luật tại địa phương.

Trong thời gian tới tình hình vi phạm pháp luật về cư trú sẽ gia tăng đặc biệt là số nhân, hộ khẩu đến tạm trú nhưng không làm thủ tục đăng ký tạm trú. Đây sẽ là một trong những yếu tố tác động mạnh đến tình hình công tác đăng ký, quản lý cư trú tại khu, cụm công nghiệp, làng nghề. Trong khi đó, công tác quản lý các đối tượng tạm trú trên địa bàn hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, thứ nhất là do lực lượng công an mỏng, đầu việc nhiều, địa bàn rộng nên khó kiểm soát trong công tác đăng ký, quản lý cư trú. Thứ hai, người tạm trú trong các khu, cụm công nghiệp, làng nghề thường xuyên thay đổi địa điểm cư trú vì nghề nghiệp không ổn định. Ngoài ra, nhận thức của doanh nghiệp và công nhân lao động về công tác đăng ký, quản lý cư trú chưa đầy đủ, chưa thực hiện nghiêm túc Luật Cư trú. Công tác phối hợp giữa cơ quan công an với các doanh nghiệp, với những hộ dân cho thuê trọ còn lỏng lẻo, chưa chặt chẽ… 
 

Xây dựng khu nhà ở cho công nhân lao động trong các khu công nghiệp giúp công tác quản lý cư trú được thuận lợi.

Trong ảnh: Khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Tiên Sơn (Tiên Du).

 

Do vậy, để chủ động phòng ngừa tội phạm, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về cư trú, nhất là ở các khu, cụm công nghiệp, làng nghề, công tác đăng ký, quản lý cư trú trên địa bàn cần phải được thực hiện nghiêm túc. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, phường, xã, thị trấn cần tăng cường kiểm tra định kỳ, tổng kiểm tra các khu vực kinh doanh lưu trú và việc chấp hành các quy định về an ninh trật tự, mở rộng các điểm tiếp nhận thông báo lưu trú, tạm trú, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công nhân đến thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình về cư trú.

Công tác tuyên truyền phải thực sự được coi trọng và được tiến hành thường xuyên, liên tục, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp, làng nghề để mọi người nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật cư trú, đồng thời phối hợp tạo điều kiện cho công an cơ sở thực hiện tốt chức năng đăng ký quản lý cư trú. Thường xuyên phối hợp với lực lượng công an trong công tác quản lý nhân, hộ khẩu trên địa bàn nhất là công tác kiểm tra, bố trí cán bộ thường xuyên báo cáo số cán bộ, công nhân, lao động nước ngoài làm việc và số đăng ký tạm trú trong doanh nghiệp với cơ quan công an, quản lý chặt chẽ số lao động hiện đã đăng ký tạm trú tại doanh nghiệp. Đồng thời tiến hành đồng bộ các hình thức, biện pháp, các nội dung về thể chế hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 

* Quản lý cư trú đối với lao động người nước ngoài gặp khó khăn

(Đại tá Phạm Hữu Bộ, Trưởng phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh):

Việc quản lý cư trú lao động nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn, chỉ dựa trên tính tự giác chấp hành pháp luật của doanh nghiệp. Đa số các KCN chưa có khu vực dành riêng cho lao động nước ngoài nên doanh nghiệp chủ yếu bố trí cho họ lưu trú ngay tại nhà máy, xưởng sản xuất. Trong khi đó việc kiểm tra, xử lý lại khó khăn do doanh nghiệp không cho vào hoặc không hợp tác. Vì vậy nhất thiết phải tách bạch khu sản xuất và chỗ ở của người lao động, cần xây dựng hệ thống tường rào ngăn cách giữa khu nhà ở với văn phòng, khu sản xuất. Riêng đối với lao động là người nước ngoài phải phổ biến  các quy định của pháp luật Việt Nam về cư trú, đi lại, hoạt động tại địa phương, đồng thời hướng dẫn lập danh sách, kê khai báo tạm trú, viết bản cam kết đảm bảo hoạt động đúng mục đích nhập cảnh.

* Tăng cường biên chế cho lực lượng công an cơ sở

(Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Trưởng công an thị xã Từ Sơn)

Hiện nay lực lượng trực tiếp làm công tác đăng ký, quản lý cư trú ở thị xã khá mỏng, biên chế từ 2-3 đồng chí, do khối lượng công việc nhiều nên công tác kiểm tra, hướng dẫn cơ sở hạn chế. Bên cạnh việc thiếu cán bộ làm công tác đăng ký, quản lý cư trú, nhận thức của nhân dân lại thấp, các cấp các ngành cũng chưa thực sự quan tâm đến công tác quản lý cư trú nên việc kiểm tra, xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cần tăng cường tuyên truyền Luật Cư trú và các văn bản pháp luật nhằm làm chuyển biến nhận thức người lao động, chủ doanh nghiệp, chủ hộ gia đình cho thuê trọ. Tăng cường biên chế lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội từ thị xã đến cơ sở đảm bảo số lượng, chất lượng theo các quy định của ngành công an. UBND các xã, phường hỗ trợ kinh phí cho lực lượng làm công tác quản lý cư trú.

* Cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với doanh nghiệp

(Chị Tạ Thị Hồng Thủy, Công ty TNHH Mitac, Khu công nghiệp Quế Võ)

Công ty có Kí túc xá dành riêng cho người lao động Việt Nam và nước ngoài, an ninh đảm bảo, có khu vui chơi thể thao giải trí cho công nhân viên. Tuy nhiên, do lao động cư trú là người ở nhiều địa phương đến nên phong tục, tập quán sinh hoạt khác nhau, vẫn tồn tại một bộ phận nhỏ chưa chấp hành tốt những quy định của kí túc xá như đi lại quá thời gian quy định, uống rượu bia gây mất trật tự, thậm chí có mâu thuẫn, xô xát đánh nhau xảy ra… Vì vậy, chúng tôi mong muốn cơ quan công an thường xuyên phối hợp với doanh nghiệp kiểm tra định kỳ cũng như đột xuất để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý những sai phạm, đảm bảo tốt hơn về an ninh trật tự cho công ty nói chung và người lao động cư trú nói riêng.

Bài, ảnh: Yến Minh
Top