Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 07/09/2012 - 08:52
Mâu thuẫn trong tình cảm, nhờ người tạt a xít bạn gái
Do mâu thuẫn tình cảm với bạn gái là chị Triệu Thị T, sinh năm 1981, là công nhân Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric (Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn), Nguyễn Đức Ngôn, sinh năm 1975, ở thị trấn Lim (Tiên Du) đã nhẫn tâm nhờ Lê Đình Toàn, sinh năm 1994, ở xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) tạt a xít vào người chị T. Hành động tàn ác của Ngôn và Toàn khiến chị T bị bỏng nặng, gây nhiều thương tích vĩnh viễn.

Đối tượng Nguyễn Đức Ngôn.

 

Đối tượng Lê Đình Toàn.

 
 
Theo điều tra ban đầu, năm 2006, sau khi ly dị chồng, chị Triệu Thị T, quê ở xã Thanh Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đi làm ăn xa và quen biết với Nguyễn Đức Ngôn (Ngôn đã có vợ và 2 con). Mặc dù không cưới xin nhưng Ngôn và chị T đã sống với nhau như vợ chồng và công khai đi lại giữa hai bên gia đình. Hai người cũng quyên góp tiền của xây dựng một ngôi nhà ở tại quê nhà chị T.

Đầu năm 2012, chị T xin vào làm công nhân tại Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric (Khu công nghiệp Đại Đồng- Hoàn Sơn). Trong thời gian làm công nhân, chị T có quen biết một số người đàn ông và hay liên lạc qua điện thoại nên Ngôn tỏ ra ghen tuông, cho rằng chị T không chung thủy với mình. Hai bên thường xuyên xảy ra cãi nhau, nhiều lúc chị T dùng những lời lẽ xúc phạm và đòi cắt đứt mối quan hệ tình cảm với Ngôn. Sau nhiều lần níu kéo tình cảm của chị T không được, Ngôn đã bực tức và tìm cách trả thù.

Ngày 6-6-2012, Ngôn đến cửa hàng bán ắc quy ở Xuân Ổ A, Võ Cường (thành phố Bắc Ninh) mua 1 chai a xít (dung tích 0,65 lít). Sau đó, Ngôn nói chuyện với Lê Đình Toàn (Toàn là người thân thích với Ngôn) về việc mình mâu thuẫn tình cảm chị T và muốn trả thù bằng cách nhờ Toàn tạt a xít vào chị T.

Sau khi thống nhất xong phương án, đến 18 giờ cùng ngày, Ngôn và Toàn đi bằng 2 xe máy phục kích ở đoạn đường gần Công ty Tabuchi Electric để chờ chị T đi làm ca tại Công ty. Nhìn thấy chị T bắt đầu từ xóm trọ đi ra, Ngôn gọi điện thông báo và tả đặc điểm, ngoại hình của chị T để Toàn biết. Lập tức, Toàn đổ chai a xít vào ca nhựa, phóng xe máy đuổi theo, áp sát và hắt thẳng ca a xít vào mặt chị T rồi bỏ chạy mặc cho nạn nhân vật vã trong đau đớn. Chị T đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến trên trong tình trạng bị bỏng rất nặng, đặc biệt là ở phần mặt.

 

Sau một thời gian điều tra xác minh, thập tài liệu, ngày 29-8-2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Tiên Du) đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Đức Ngôn và Lê Đình Toàn. Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngôn và Toàn về hành vi Cố ý gây thương tích.

 

 

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an huyện Tiên Du) cho biết: Quá trình điều tra xác định thủ phạm gặp rất nhiều khó khăn bởi đối tượng Ngôn chuẩn bị gây án rất kỹ lưỡng, đưa ra rất nhiều bằng chứng ngoại phạm. Để không ai nghi ngờ mình gây án và đánh lạc hướng cơ quan điều tra, trong suốt thời gian chị T nằm viện, Ngôn luôn tỏ thái độ buồn bã, chăm sóc nhiệt tình chị T, hỗ trợ giúp đỡ gia đình chị T một phần viện phí.

Một khó khăn nữa trong quá trình điều tra là sau gần 1 tuần xảy ra vụ việc, phía Công ty Tabuchi Electric và gia đình bị hại mới có đơn trình báo lên cơ quan Công an. Lúc này hiện trường vụ án gần như không để lại dấu vết, không tìm được nhân chứng trực tiếp tại hiện trường.

Bài, ảnh: M.P
Top