Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 27/07/2012 - 09:33
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVC - LĐ
Những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) được các cấp Công đoàn thành phố Bắc Ninh quan tâm đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả đáng kể. Thông qua phong trào thi đua đã tạo nên sự chuyển biến về nhận thức cũng như hành động cho đội ngũ cán bộ, CNVC-LĐ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị và địa phương.
bệnh thành tích trong giáo dục”, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn vận động cán bộ, giáo viên chăm lo sự nghiệp giáo dục - đào tạo.

Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng lên về nhiều mặt, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn tăng cao. Năm học 2011-2012, toàn thành phố có 186 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 32 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó có 11 giáo viên đạt giỏi xuất sắc. Chất lượng dạy và học được nâng lên, có nhiều học sinh đạt giải cao qua các kỳ thi học sinh giỏi, nhiều tập thể, cán bộ giáo viên là những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành.

Cùng với phong trào thi đua trong công tác và lao động sản xuất, hoạt động xã hội cũng được các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Năm 2012, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Hướng về phụ nữ nghèo và trẻ em nghèo” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Công đoàn thành phố phát động, nhận được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, CNVC-LĐ tham gia, đã giúp đỡ nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực và niềm tin vào cuộc sống để phấn đấu vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Có thể nói, phong trào thi đua yêu nước trong CNVC- LĐ được LĐLĐ thành phố Bắc Ninh chú trọng đã mang lại những kết quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong công cuộc đổi mới.

Thảo Nguyên
Top