Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Văn phòng tư vấn

dịch vụ thành lập công ty

, chuyên cung cấp các dịch vụ

thành lập công ty

uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng

dịch vụ báo thuế

. Cung cấp

dịch vụ sổ sách kế toán

cho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 24/07/2012 - 14:27
Nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Công tác tiếp dân, giải quyết KN, TC của công dân 6 tháng đầu năm có những chuyển biến tích cực, nhiều vụ việc KN, TC kéo dài, đông người, vượt cấp được xem xét, giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên vẫn còn một số vụ việc công dân tiếp tục KN, TC đòi hỏi các cấp, các ngành cần tập trung chỉ đạo giải quyết nhằm góp phần ổn định tình hình địa phương.

Tăng cường trợ giúp pháp lý giúp người dân nâng cao hiểu biết pháp luật, hạn chế khiếu kiện tại cơ sở.

 
 
Ngay từ đầu năm, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung cao cho công tác tiếp dân, giải quyết KN, TC của công dân, rà soát  các vụ việc KN, TC kéo dài, đông người trên địa bàn. Về cơ bản, các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 1502/UBND- NC (ngày 13-8-2010) của UBND tỉnh về thực hiện Đề án đổi mới công tác tiếp dân theo Quyết định số 858/ QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ. Công tác tiếp dân thường xuyên và định kỳ được duy trì nền nếp.

Tại mỗi phiên tiếp công dân, lãnh đạo và cán bộ tiếp công dân các cấp  chú trọng đến việc đối thoại, giải thích về quyền và nghĩa vụ của cơ quan tiếp công dân, của người KN, TC cũng như những nội dung mà công dân đến kiến nghị, phản ánh. Thủ trưởng các cấp, các ngành tăng cường tổ chức đối thoại trước khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại.

Thực hiện tốt công tác tiếp dân giúp các ngành, các cấp nhận được những thông tin phản hồi kịp thời về hiệu lực các quyết sách của Đảng và Nhà nước, trên cơ sở đó để điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với đời sống xã hội. Thông qua việc tiếp dân và đối thoại đã lắng nghe được tâm tư, nguyện vọng của dân, nắm được khả năng, trách nhiệm, phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức. Đồng thời, qua công tác tiếp dân, giải quyết KN, TC, các cán bộ, lãnh đạo đã trực tiếp tuyên truyền, giải thích đường lối, chính sách, pháp luật cho nhân dân, xử lý được những vụ việc phức tạp, hạn chế khiếu kiện vượt cấp.

 

6 tháng đầu năm 2012, toàn tỉnh đã tiếp được 1.890 lượt công dân đến KN,TC, giảm 71 lượt công dân so với cùng kỳ, kiến nghị phản ánh 789 vụ việc, trong đó có 35 lượt đoàn đông người. Khiếu nại, tố cáo vượt cấp đến Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước có 88 lượt công dân, giảm 147 lượt người so với năm ngoái.

Kết quả KN, TC, các cấp, ngành trong tỉnh giải quyết được 94/123 đơn thư KN, TC thuộc thẩm quyền, đạt 76%. Qua giải quyết đơn thư đã xử lý về kinh tế 492,132 triệu đồng, thu hồi 384m2; 01 GCNQSD đất, kiến nghị xử lý 14 cán bộ, đảng viên có sai phạm.

 

Tuy nhiên, công tác tiếp dân, giải quyết KN, TC còn nhiều bất cập, một số địa phương vẫn chưa tổ chức được mô hình tiếp công dân theo Kế hoạch 1502 của UBND tỉnh. Công tác xử lý và giải quyết đơn KN, TC ở một số nơi còn chậm và kéo dài, có những vụ việc phải giải quyết qua nhiều cấp, gây bức xúc trong dư luận.

Một trong những điểm vướng mắc nhất là trong quá trình giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo là sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong giải quyết đơn thư KN, TC chưa chặt chẽ, thường xuyên, dẫn đến có hiện tượng trông chờ, né tránh. Ngoài ra, đối với những nội dung cần sự chỉ đạo, hướng dẫn hoặc thuộc thẩm quyền của cơ quan cấp trên như cấp tỉnh hoặc Trung ương, các cấp, các ngành cũng chưa chủ động tham mưu, kiến nghị và theo sát để giải quyết vụ việc.

Thực tế này đòi hỏi, cần có sự tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng với nhau, mặt khác cơ quan cấp trên cần kiểm tra, giám sát thường xuyên để chỉ đạo, hướng dẫn nhằm tăng cường trách nhiệm của các cơ quan cấp dưới.

Trong thời gian tới, nhiều biện pháp quyết liệt sẽ được tiến hành nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư KN, TC của công dân. Trong đó, chính quyền các cấp, đặc biệt là lãnh đạo, cần tăng cường đối thoại, lắng nghe công dân. Chỉ có đối thoại mới có thể làm rõ được những khúc mắc, tăng cường hiểu biết và tin tưởng của người dân đối với chính quyền, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng kéo dài, không để khiếu kiện vượt cấp và gây bức xúc trong nhân dân.

Tập trung thanh tra các lĩnh vực dư luận quan tâm như quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng... nhằm hạn chế phát sinh KN, TC. Chú trọng thanh tra trách nhiệm thủ trưởng các cấp, nhất là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trách nhiệm thủ trưởng cơ quan hành chính cấp dưới, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, yếu kém, xử lý nghiêm minh những cá nhân, tổ chức vi phạm. Tiếp tục rà soát, thống kê những vụ việc KN, TC phức tạp, kéo dài, có kế hoạch cụ thể tập trung giải quyết dứt điểm, phân loại những vụ việc đã giải quyết nhưng công dân vẫn khiếu kiện và những vụ việc đang giải quyết, phân công rõ trách nhiệm của ngành nào, cấp nào, cá nhân nào phải thực hiện, quy định rõ thời gian hoàn thành.

Trong quá trình giải quyết phải tổ chức đối thoại công khai, đẩy mạnh công tácuo hòa giải; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc mới phát sinh ngay tại cơ sở, không để công dân KN, TC vượt cấp.

Yến Minh
Top
máy photocopy máy photo cho thuê máy photocopy cho thuê máy photo bán máy photocopy bán máy photo sửa máy photo sửa máy photocopy