Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 19/07/2012 - 08:47
Bắc Ninh bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu
Những năm gần đây, Bắc Ninh là một trong những địa phương tích cực triển khai các hoạt động nằm trong Đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu. Qua đó, góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm trên địa bàn tỉnh và giảm ảnh hưởng của nước thải sản xuất, sinh hoạt đến chất lượng nước lưu vực sông Cầu.

 

Kênh dẫn nước thải tại làng nghề giấy Phong Khê xả ra sông Ngũ Huyện Khê gây ô nhiễm môi trường sông Cầu.

 

Tuy nhiên, đề án có liên quan đến nhiều địa phương nên Ủy ban bảo vệ sông Cầu cần xây dựng được những cơ chế hỗ trợ các chương trình bảo vệ môi trường tại các tỉnh.

Sông Cầu chảy qua địa phận Bắc Ninh có chiều dài 69 km, qua địa bàn huyện Yên Phong, thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ và chịu ảnh hưởng ô nhiễm chính từ làng nghề nấu rượu Đại Lâm (Tam Đa, Yên Phong); sông Ngũ Huyện Khê - nơi tiếp nhận nước thải từ các làng nghề sản xuất sắt thép ở Châu Khê, tái chế nhôm Văn Môn, giấy Phú Lâm, Phong Khê và các hộ dân cư sống hai bên bờ sông…

Từ việc xác định rõ các tác nhân gây ô nhiễm môi trường nước, ngành chức năng tham mưu với tỉnh tăng cường đầu tư các chương trình, dự án bảo vệ môi trường như: Xây dựng hệ thống xử lý nước thải làng nghề nấu rượu Đại Lâm, làng nghề Phong Khê, nước thải sinh hoạt thành phố, thị xã Từ Sơn; đánh giá hiện trạng môi trường đất; xây dựng điểm trung chuyển rác khu vực nông thôn; đề án chống biến đổi khí hậu trên dịa bàn tỉnh… Tiến hành quan trắc chất lượng nước, đánh giá nguồn thải tại 6 điểm; đồng thời phối hợp với Cục Kiểm soát ô nhiễm (Tổng cục Môi trường) thực hiện khảo sát địa điểm xây dựng trạm quan trắc tự động trên sông Cầu.

Gắn với triển khai các chương trình, đề  án bảo vệ môi trường, công tác thanh, kiểm tra những cơ sở sản xuất kinh doanh, xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm cũng được ngành chức năng và các địa phương quan tâm triển khai. Công tác xã hội hóa được khuyến khích để huy động mọi nguồn lực phục vụ công tác bảo vệ môi trường lưu vực sông. Thông qua việc hình thành, nhân rộng tổ tự quản bảo vệ môi trường với sự  tham gia và phối hợp với các đoàn thể đã huy động được cộng đồng cùng chung tay, góp sức bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ môi trường nói chung và lưu vực sông Cầu nói riêng.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu vẫn còn những khó khăn, vướng mắc. Trước hết là việc xây dựng, ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ đối với các dự án thuộc Đề án tổng thể sông Cầu còn hạn chế. Tình trạng ô nhiễm môi trường đang có chiều hướng gia tăng cả về mức độ và vi phạm, đặc biệt các làng nghề truyền thống đang ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của cộng đồng dân cư cũng như môi trường nước sông Cầu.

Mặt khác, nhận thức của các chủ doanh nghiệp về việc áp dụng các công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường còn rất nhiều hạn chế. Một số mô hình sau khi đầu tư xây dựng không được vận hành hoặc vận hành không hiệu quả. Trong khi đó, nhiều địa phương chưa có đủ nguồn ngân sách dành riêng cho việc xử lý môi trường các khu vực ô nhiễm nghiêm trọng. Sự phối kết hợp của các ngành chức năng và hiệu lực quản lý Nhà nước chưa đủ mạnh để buộc các doanh nghiệp phải đầu tư hệ thống xử lý môi trường. Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị kỹ thuật để tiến hành kiểm soát chất lượng môi trường của ngành còn thiếu nên phụ thuộc rất nhiều vào các Trung tâm quan trắc và phân tích môi trường của T.Ư…

Để khắc phục tồn tại, tạo môi trường sống trong lành cho các địa phương, Bắc Ninh đề xuất Ủy ban bảo vệ sông Cầu ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ các dự án thuộc Đề án tổng thể sông Cầu. Đặc biệt, là dự án cải thiện môi trường các làng nghề gây ô nhiễm nghiêm trọng. Ngăn chặn từ gốc các công nghệ sản xuất lạc hậu, không đạt tiêu chuẩn môi trường của các dự án mới. Từng bước đưa công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp, giảm dần việc sử dụng và phụ thuộc vào các loại thuốc trừ sâu…

Bài, ảnh: Hoàng An
Top
mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán laptop cu mua laptop cũ tại tphcm dạy phat am tieng anh mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai