Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 03/07/2012 - 08:22
Trường mầm non Phương Anh mô hình phát triển trường học ưu việt
Bằng tất cả sự tâm huyết với sự nghiệp giáo dục mầm non, được sự động viên khích lệ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và thành phố Bắc Ninh, sự ủng hộ nhiệt thành của gia đình, bạn hữu, Công ty cổ phần sản xuất dịch vụ và thương mại Quang Huy đã mạnh dạn triển khai dự án đầu tư xây dựng Trường Mầm non Phương Anh với tiêu chuẩn Quốc tế tại phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh. Với cơ sở vật chất hiện có cùng đội ngũ giáo viên mầm non chất lượng cao được tuyển chọn khắt khe, Trường Mầm non Phương Anh sẽ trở thành trường trọng điểm của ngành Giáo dục thành phố nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Cơ sở vật chất của Trường Mầm non Phương Anh đã sẵn sàng cho năm học mới.

 
 
Với số vốn đầu tư gần 50 tỉ đồng, tất cả các hạng mục của nhà trường đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi cho từ 500 đến 600 học sinh. Toàn trường có 15 phòng học với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng các phòng phụ trợ như: Học vi tính, tiếng Anh, phòng dạy năng khiếu tổng hợp, khu hoạt động ngoại khóa, nhà ăn,… Đặc biệt, tại đây còn có hệ thống camera trực tuyến phục vụ cho công tác quản lý, giám sát việc dạy và học của phụ huynh học sinh.
Đi đôi với cơ sở vật chất, vấn đề nhân lực và nội dung dạy học cũng được tuyển chọn và xây dựng kỹ càng. Cụ thể, đội ngũ cán bộ - giáo viên là những người có kinh nghiệm, với 90% có trình độ Đại học. Trong chương trình đào tạo, ngoài 5 lĩnh vực theo quy định của Bộ GD&ĐT, các bé còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển IQ, EQ và giáo dục kỹ năng sống,… Đây là những lý do khiến các bậc phụ huynh rất tin tưởng khi gửi gắm con em mình vào ngôi trường này. Bằng chứng sinh động nhất là ngay trong đợt bán hồ sơ tuyển sinh năm học đầu tiên đã có hơn 300 hồ sơ được đăng ký.
 

Hệ thống phòng học tiêu chuẩn quốc tế phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập, phát triển của trẻ em.

 

Hiện Trường Mầm non Phương Anh là đơn vị đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh mua bản quyền Mô hình phát triển trường học ưu việt của PGS - TS Nguyễn Công Khanh (thuộc trường ĐH Quốc gia Hà Nội). Theo đó, buổi sáng các cháu học theo chương trình do Bộ GD&ĐT quy định, buổi chiều học theo giáo án của Mô hình phát triển trường học ưu việt, với nhiều nội dung đa dạng như: Tiếng Anh, Tin học, mỹ thuật, võ thuật, kỹ năng sống thông qua các trò chơi hay bài trắc nghiệm,... Mô hình phát triển trường học ưu việt đã được PGS - TS Nguyễn Công Khanh nghiên cứu thử nghiệm nhiều năm qua, dựa trên kết quả khảo sát tại Hà Lan và Singapore trước khi áp dụng tại trường Mầm non Phương Anh. Các bậc phụ huynh hoàn toàn có quyền tin tưởng phương pháp này sẽ tạo nền tảng để con em mình phát triển toàn diện trong tương lai.

Cùng với sự đổi mới nội dung chương trình dạy học, chế độ dinh dưỡng cũng có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhà trường đã mời PGS - TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam làm cố vấn trong việc xây dựng khẩu phần ăn cũng như chế độ phù hợp với từng đối tượng. Các bậc phụ huynh được tham gia giám sát khẩu phần ăn của con em mình thông qua trang Web của nhà trường hoặc Bảng tin được niêm yết công khai.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương, Hiệu trưởng trường Mầm non Phương Anh khẳng đinh: Bằng kinh nghiệm thực tế hoạt động lâu năm trong ngành học mầm non, chúng tôi hiểu rằng từ 2 đến 6 tuổi là khoảng thời gian quan trọng nhất của trẻ thơ, thời điểm mà trí thông minh, sự sáng tạo cũng như sự lớn lên về thể chất của bé được phát triển cao nhất. Mỗi bé đều là một tài năng bẩm sinh và những tài năng này sẽ được phát huy tối đa nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng trong một môi trường sư phạm chất lượng cao mà Trường mầm non Phương Anh đã và đang xây dựng cũng như phát huy trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Trường  Mầm non Phương Anh tuy mới bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2012-2013 song ngay từ ban đầu đã xây dựng được đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, Ban giám hiệu quy tụ những nhà giáo hoạt động lâu năm trong ngành học mầm non cùng với hệ thống phòng học tiện nghi, hiện đại, các phòng chức năng được thiết kế phù hợp, an toàn và thân thiện với môi trường sống trẻ thơ sẽ đem lại cho trẻ thơ khả năng phát huy cao nhất năng khiếu bẩm sinh, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Tôn chỉ hoạt động và giáo dục của Trường Mầm non Phương Anh nhằm mang lại cho tất cả học sinh: Sự tự tin; Khả năng sáng tạo; Tính năng động; Tính trung thực; Khả năng chơi và học trong nhóm; Kỹ năng sống; Kỹ năng tự học cùng Kiến thức căn bản trước khi vào học lớp 1.

Phương châm hoạt động của Trường Mầm non Phương Anh là: Phụ huynh gửi con buổi sáng bằng sự tin tưởng, đón con về buổi chiều bằng sự hài lòng. Trường Mầm non Phương Anh “ươm mầm tài năng Việt” đã sẵn sàng chào đón các cháu bước vào năm học mới 2012-2013.

Bài và ảnh: Đào Đình Khoa
Top