Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 25/06/2012 - 16:22
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII
Sáng 25-6, các ông (bà): Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và các ông (bà) đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội khu vực Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII.

 

 Đại biểu Quốc hội khu vực Bắc Ninh trao đổi với một số cử tri

 

Đến dự tiếp xúc với đại biểu Quốc hội có các đồng chí: Nguyễn – Sỹ, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khu vực Bắc Ninh, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thông báo khái quát kết quả Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII. Theo đó, với tinh thần trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt các nội dung công việc đề ra: Xem xét, thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến các chính sách phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng luật, pháp lệnh và chất vấn, trả lời chất vấn; giám sát...

Sau 1 tháng làm việc, Quốc hội đã thông qua 13 Luật và 7 Nghị quyết quan trọng; cho ý kiến vào 6 Dự án luật. Tại kỳ họp này, Quốc hội có nhiều đổi mới, cải tiến: Công tác tổ chức, điều hành kỳ họp đã có nhiều đổi mới theo phương thức tăng tính công khai, minh bạch, tăng số buổi phát thanh, truyền hình trực tiếp các phiên họp để cử tri theo dõi. Trong chất vấn và trả lời chất vấn tập trung vào các nội dung trọng tâm, trọng điểm, được dư luận quần chúng quan tâm, việc hỏi và trả lời đi thẳng vào nội dung vấn đề. Công tác xây dựng luật, pháp lệnh có sự chuẩn bị kỹ càng hơn…Nhờ vậy, nhiều nội dung thu được kết quả cao, được sự đồng thuận của đa số đại biểu Quốc hội và ủng hộ của đông đảo cử tri.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa cũng thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII. Theo đó, 14 bộ, ngành nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri Bắc Ninh. Đến nay, các bộ, ngành đã trả lời xong 100% các ý kiến, kiến nghị của cử tri Bắc Ninh.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Văn Chiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khu vực Bắc Ninh đề nghị cử tri là lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình đẩy mạnh tuyên truyền và có các giải pháp cụ thể, thiết thực để đưa các Luật, Nghị quyết đã được Quốc hội thông qua đi vào cuộc sống.

Tin, ảnh: Thanh Hương
Top