Dịch vụ seo

của công ty seo ibrand đang triển khai dự án mua bán và xây dựng nội thất hòa phát đặc biệt là lĩnh vực bàn giám đốc cung cấp tốt cho thị truongf hcm đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của leader real đang sử dụng tốt nhất ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 22/06/2012 - 16:21
Chuyển biến trong công tác đăng ký và quản lý hộ tịch
Quản lý hộ tịch là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của chính quyền các cấp nhằm theo dõi thực trạng và sự biến động về hộ tịch, trên cơ sở đó bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình, góp phần xây dựng, hoạch định chính sách về KT- XH, an ninh quốc phòng và dân số, kế hoạch hóa gia đình.
Cán bộ tư pháp phường Đình Bảng, Từ Sơn làm thủ tục cho người dân.
 
 
Những năm qua, công tác đăng ký và quản lý hộ tịch của tỉnh đã đáp ứng tốt nhu cầu đăng ký các sự kiện hộ tịch của công dân. Các hoạt động như đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử, thực hiện đăng ký nuôi con nuôi, giám hộ, thay đổi, cải chính, bổ sung, điều chỉnh hộ tịch, cấp lại bản chính giấy khai sinh, bản sao giấy tờ hộ tịch ... đều được thực hiện có nền nếp, hiệu quả. Việc bố trí cán bộ, công chức và tổ chức bộ máy làm công tác đăng ký và quản lý hộ tịch từ tỉnh đến cơ sở luôn được quan tâm củng cố, kiện toàn. Toàn tỉnh hiện có 233 cán bộ, trong đó cán bộ chuyên trách hộ tịch là 86 người (đạt tỷ lệ 37%); cán bộ kiêm nhiệm là 104 người; hợp đồng 43 người; 78 người có trình độ Đại học; 60 người trình độ trung cấp luật, còn lại là trình độ chuyên môn khác.

Tuy nhiên, thực tế hoạt động cho thấy, so với số lượng đầu việc và tính chất công việc thì đội ngũ cán bộ làm công tác tư pháp- hộ tịch của tỉnh  hiện vẫn còn thiếu về số lượng và chưa đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn. Theo quy định tại Nghị định 92/2009/NĐ-CP (ngày 22-2-2009) về quy định chức danh, số lượng, một số chế độ chính sách đối với cán bộ công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã thì số cán bộ trong toàn tỉnh là 400 người, nhưng thực tế tỉnh chỉ có 233 cán bộ chỉ mới đáp ứng được khoảng 60% yêu cầu, còn thiếu khoảng 40% so với chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, trình độ cán bộ không đồng đều, phần lớn kiêm nhiệm, lại thường xuyên luân chuyển nên khó đảm trách các hoạt động chuyên môn hộ tịch.   

Về việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về hộ tịch, từ khi áp dụng Nghị định 158/2005/NĐ – CP và các văn bản hướng dẫn thi hành, việc tuân thủ quy định pháp luật về hộ tịch được cải thiện với những thủ tục đơn giản, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ. Từ năm 1999 đến nay, thực hiện chế độ sổ kép theo quy định tại Nghị định số 83/1998/NĐ-CP và Nghị định 158, việc lưu trữ sổ hộ tịch được tiến hành cả hai cấp (xã, huyện) và được thực hiện tương đối tốt. Các cấp chính quyền đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, hồ sơ và sổ hộ tịch được lưu trữ theo từng loại việc, chia ra từng năm, đáp ứng được yêu cầu khai thác, tra cứu dễ dàng, tiện lợi.

Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về hộ tịch vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Hệ thống pháp luật điều chỉnh tuy nhiều nhưng không tập trung, quy định rải rác ở các văn bản khác nhau đã gây khó khăn cho đội ngũ cán bộ Tư pháp - hộ tịch khi thực hiện nhiệm vụ cũng như người dân trong tìm hiểu pháp luật về hộ tịch. Những vấn đề phát sinh trong thực tiễn chưa được cụ thể hoá trong các văn bản pháp luật mà chỉ dừng lại ở văn bản hướng dẫn nghiệp vụ nên tính pháp lý chưa cao. Các quy định về thẩm quyền còn bất cập, chưa rõ ràng, thiếu thống nhất dẫn đến tình trạng đăng ký sai thẩm quyền do chưa phân định được thẩm quyền đăng ký…

Đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện công tác đăng ký và quản lý hộ tịch theo mô hình “một cửa liên thông hiện đại”. Các thủ tục hành chính về hộ tịch liên quan trực tiếp đến người dân được niêm yết công khai tại trụ sở. Nhiều thủ tục hành chính về hộ tịch được cắt giảm về thành phần hồ sơ, mẫu đơn, tờ khai, rút ngắn thời gian giải quyết, loại bỏ những thủ tục rườm rà. UBND tỉnh cũng đã đầu tư Dự án xây dựng hệ thống thông tin quản lý hộ tịch với kinh phí lên đến 18 tỷ đồng, trang bị toàn bộ trang thiết bị làm việc, phần mềm quản lý phục vụ công tác đăng ký và quản lý hộ tịch trong toàn tỉnh. Đây có thể xem là bước đột phá trong công tác hộ tịch tiến tới thống nhất chuyển quản lý hộ tịch bằng dữ liệu điện tử thay sổ sách, biểu mẫu hộ tịch như hiện nay, giúp cơ quan Nhà nước đưa ra những chính sách hợp lý, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và dịch vụ công- một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011- 2020.

Bài, ảnh: Yến Minh
Top