Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 12/06/2012 - 08:47
Đẹp mãi hình ảnh bộ đội Cụ Hồ
Nhớ lời Bác dạy: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, Ban CHQS huyện Quế Võ làm tốt công tác dân vận, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Thượng tá Nguyễn Hữu Nghĩa, Chính trị viên Ban CHQS huyện Quế Võ khẳng định: “Thời gian qua, Ban CHQS huyện Quế Võ đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của dân quân tự vệ (DQTV). Chỉ đạo DQTV các xã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 773 của Bộ Quốc phòng về đẩy mạnh công tác dân vận của DQTV trong tình hình mới. Hàng năm, thông qua các hoạt động, cơ quan quân sự huyện đã thường xuyên tuyên truyền, giáo dục về chính trị, tư tưởng cho lực lượng DQTV ở địa phương, đặc biệt là hưởng ứng và thực hiện phong trào “Dân vận khéo” do cấp trên phát động”.

Ban CHQS huyện Quế Võ cử cán bộ tăng cường bám sát cơ sở phối hợp cùng với cán bộ phụ trách địa bàn cùng chỉ đạo, triển khai thực hiện, rút kinh nghiệm trong huấn luyện với công tác dân vận. Nhờ vậy, lực lượng DQTV ngày càng nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng và phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác dân vận. Cán bộ, chiến sĩ DQTV cùng với các ngành, đoàn thể tích cực vận động thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự.

Cùng với việc tuyên truyền vận động, lực lượng DQTV Quế Võ còn tích cực tham gia giúp địa phương và nhân dân sửa chữa các công trình công cộng, nạo vét kênh mương, sửa chữa đường giao thông nông thôn, nhà ở, cầu cống, thu hoạch mùa màng với trên 300 ngày công. Ngoài công tác phòng chống, khắc phục hậu quả của thiên tai, lũ lụt, lực lượng DQTV huyện còn tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ các quỹ do các cấp, các ngành phát động để giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn, hoạn nạn…

Ở xã Phù Lãng, mọi người hay nhắc đến Thiếu tá Hà Như Lập, Trợ lý Binh chủng, Ban CHQS huyện Quế Võ với tình cảm quý mến. Trên cương vị cán bộ phụ trách địa bàn, anh không ngại khó khăn, gian khổ, cùng mọi người giúp dân phát triển kinh tế và phổ biến phương án bảo vệ nhà cửa, gia súc, hoa màu mỗi khi có bão. Vậy mà khi kể về những công việc của mình, anh lại rất khiêm tốn: “Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và làm tốt công tác vận động quần chúng, tôi chẳng có bí quyết nào ngoài đem hết tinh thần, trách nhiệm với nhân dân, gắn bó máu thịt, đoàn kết với nhân dân, việc gì có lợi cho nhân dân thì gắng sức làm”.

Đến nay, công tác dân vận của Ban CHQS huyện Quế Võ đã đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, do thực hiện tốt phương châm: Cấp uỷ lãnh đạo, người chỉ huy điều hành, cán bộ chính trị giúp cấp uỷ và chỉ huy tổ chức toàn đơn vị thực hiện nhiệm vụ dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ địa phương. Qua thực tiễn hoạt động, cán bộ, nhân viên có điều kiện trau dồi kiến thức, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng… để lại hình ảnh tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Mai Hoàng Hanh
Top