Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 23/05/2012 - 09:20
Từ làm theo lời Bác đến thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành y
Những năm qua, tập thể cán bộ y, bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh luôn ghi nhớ và thực hiện lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Có được những chuyển biến tích cực đó là do những cố gắng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ gắn việc học tập và làm theo lời Bác với đảm bảo quy tắc ứng xử trong cán bộ CNVC-LĐ của trung tâm.

Thấm nhuần lời Bác dạy, cán bộ y, bác sỹ TTYT thành phố luôn đề cao ý thức trách nhiệm việc phục vụ người bệnh. Vì thế, các chỉ tiêu khám, chữa bệnh hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Riêng năm 2011, Trung tâm đã khám, chữa cho 104.165 lượt người bệnh, đạt 167%. Đặc biệt, kể từ khi Trung tâm triển khai thêm danh mục kỹ thuật khám, điều trị ngoại trú tiểu đường tuyp 2 và hoạt động phòng X.Q, số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh ngày càng tăng đã khẳng định sự tin tưởng và yên tâm khi đến khám, điều trị.

Chính sự tin tưởng, hợp tác giữa thầy thuốc và người bệnh là yếu tố quan trọng, góp phần quyết định sự thành công của công tác khám và điều trị ở Trung tâm. Xác định mục tiêu đó, những năm qua, TTYT thành phố Bắc Ninh đã gắn việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế  với việc học tập và làm theo gương Bác bằng nhiều hình thức như: tổ chức tập huấn và thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra việc thực hiện quy tắc ứng xử; niêm yết quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của bệnh nhân và người nhà, phân công cán bộ đón tiếp, hướng dẫn, tiếp nhận ý kiến phản ánh của người bệnh...

Việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế theo Quyết định số 29/2008/QĐ-BYT ngày 18-8-2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế được thực hiện nghiêm túc trong đơn vị, nhận được nhiều ý kiến nhận xét tích cực từ phía người bệnh. Đoàn kết nội bộ được giữ vững, đồng nghiệp luôn tương thân, tương ái, giúp đỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để trau dồi kiến thức, đóng góp ý kiến, nhận xét, phê bình đều đúng mức, đúng lúc, đúng chỗ, mang tính xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh...

Với những gì đã làm được, trong 5 năm thực hiện CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Tổ chức Công đoàn TTYT thành phố Bắc Ninh luôn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn Bộ Y tế tặng Bằng khen, Chi bộ đạt TSVM và nhiều cá nhân được các cấp, ngành khen thưởng.


V.Tâm - L.Hằng
Top