ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh tại sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 15/05/2012 - 08:33
Mở rộng vùng rau, hoa theo quy trình VietGap
Nhằm khuyến khích người dân mở rộng diện tích trồng rau, hoa hàng hóa, những năm qua UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ với dự án trồng rau an toàn, hoa có quy mô từ 0,5ha trở lên được hỗ trợ 50% xây dựng đường giao thông nội đồng, nhà lưới, hệ thống tưới tiêu, đường điện, đầu tư 100% giá giống rau trong 2 năm đầu và 50% cho 3 năm tiếp theo…

Trồng rau theo quy trình VietGAP cho thu nhập trung bình từ 150-200 triệu đồng/ha/năm.

 
 
Ngành Nông nghiệp đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể và các địa phương tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc những loại rau, hoa mới theo quy trình VietGAP, chuyển giao những tiến bộ khoa học và công nghệ mới trong trồng trọt cho người dân.

Người dân được hỗ trợ về vốn, kỹ thuật đã mở rộng diện tích trồng rau, hoa. Đến nay toàn tỉnh có gần 10.000 ha trồng rau màu, trong đó có 300 ha rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và 36 vùng sản xuất rau tập trung. Nhiều vùng chuyên canh rau cho giá trị kinh tế cao như: vùng chuyên rau ở Hòa Đình, Võ Cường, (thành phố Bắc Ninh) cho thu nhập từ 160 - 170 triệu đồng/ha/năm, vùng sản xuất cà chua tại Thụy Hòa, Tam Giang (Yên Phong) cho thu nhập gần 90 triệu đồng/ha/năm.

Trồng rau theo quy trình VietGAP mang lại hiệu quả kinh tế cao, bởi chủ yếu sử dụng phân bón vi sinh, hạn chế dùng thuốc trừ sâu, tiết kiệm được chi phí sản xuất từ 500.000 đến 800.000đồng/ha/vụ. Đồng thời, có thể trồng các loại rau trái vụ nâng cao thu nhập cho người dân. Chị Phạm Thị Thu, phường Tân Hồng (thị xã Từ Sơn) có 2 sào trồng các loại rau gia vị, 3 sào trồng rau xanh các loại và 2 sào chuyên trồng các loại rau trái vụ. Chị cho biết: “Từ năm 2006, gia đình tôi trồng rau trong nhà lưới theo hướng an toàn, tiết kiệm được chi phí về phân bón và thuốc trừ sâu. Mô hình nhà lưới phù hợp với trồng rau trái vụ. Hiện nay, gia đình đang trồng 2 sào hành tây và tỏi tây, giá bán cao hơn chính vụ khoảng 5.000 đồng/kg. Trừ chi phí, 5 sào rau màu cho thu nhập từ 100 - 150 triệu đồng/năm”.

Những năm gần đây, nhằm mở rộng và phát triển diện tích rau an toàn. Vụ đông 2010 - 2011 và vụ đông 2011 - 2012, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh đã tổ chức trồng thử nghiệm cà chua ghép trên gốc cà tím sản xuất theo hướng an toàn với diện tích gần 50 ha tại các huyện Yên Phong, Thuận Thành, thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn đã cho hiệu quả kinh tế cao, trừ chi phí cho thu nhập từ 20 đến 30 triệu đồng/sào/vụ. Từ mô hình này góp phần khuyến khích người dân mở rộng diện tích rau an toàn.

Hiện nay, toàn tỉnh có gần 200 ha chuyên trồng hoa, cây cảnh trong đó có 7 vùng sản xuất tập trung, chủ yếu trồng các loại hoa: cúc, hồng, ly, phăng, loa kèn, violet... Thu nhập trung bình đạt hơn 200 triệu đồng/ha/năm. Đặc biệt trồng các loại hoa cao cấp như: lan hồ điệp, ly cho thu nhập hơn 500 triệu đồng/ha/năm. Điển hình gia đình chị Đỗ Thị Mơ, Phú Lâm (Tiên Du) trồng các loại hoa cao cấp và cây cảnh cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Phát triển các vùng sản xuất rau, hoa hàng hóa theo quy trình VietGAP là hướng đi tất yếu trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Tuy nhiên, diện tích trồng rau, theo quy trình an toàn chỉ chiếm có 3%. Để phát triển các vùng sản xuất rau, hoa hàng hóa hướng tới một nền nông nghiệp sạch thời gian tới ngành Nông nghiệp cần phối hợp cùng các đoàn thể và các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tập huấn, chuyển giao KHKT cho người dân; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây rau màu và hoa theo hướng hàng hóa; tăng cường áp dụng quy trình VietGap vào sản xuất, phấn đấu đến năm 2015, đưa diện tích trồng rau được sản xuất theo quy trình VietGap lên 70%.

Bài, ảnh: Mai Phương
Top