Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 15/05/2012 - 08:33
Mở rộng vùng rau, hoa theo quy trình VietGap
Nhằm khuyến khích người dân mở rộng diện tích trồng rau, hoa hàng hóa, những năm qua UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ với dự án trồng rau an toàn, hoa có quy mô từ 0,5ha trở lên được hỗ trợ 50% xây dựng đường giao thông nội đồng, nhà lưới, hệ thống tưới tiêu, đường điện, đầu tư 100% giá giống rau trong 2 năm đầu và 50% cho 3 năm tiếp theo…

Trồng rau theo quy trình VietGAP cho thu nhập trung bình từ 150-200 triệu đồng/ha/năm.

 
 
Ngành Nông nghiệp đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể và các địa phương tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc những loại rau, hoa mới theo quy trình VietGAP, chuyển giao những tiến bộ khoa học và công nghệ mới trong trồng trọt cho người dân.

Người dân được hỗ trợ về vốn, kỹ thuật đã mở rộng diện tích trồng rau, hoa. Đến nay toàn tỉnh có gần 10.000 ha trồng rau màu, trong đó có 300 ha rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và 36 vùng sản xuất rau tập trung. Nhiều vùng chuyên canh rau cho giá trị kinh tế cao như: vùng chuyên rau ở Hòa Đình, Võ Cường, (thành phố Bắc Ninh) cho thu nhập từ 160 - 170 triệu đồng/ha/năm, vùng sản xuất cà chua tại Thụy Hòa, Tam Giang (Yên Phong) cho thu nhập gần 90 triệu đồng/ha/năm.

Trồng rau theo quy trình VietGAP mang lại hiệu quả kinh tế cao, bởi chủ yếu sử dụng phân bón vi sinh, hạn chế dùng thuốc trừ sâu, tiết kiệm được chi phí sản xuất từ 500.000 đến 800.000đồng/ha/vụ. Đồng thời, có thể trồng các loại rau trái vụ nâng cao thu nhập cho người dân. Chị Phạm Thị Thu, phường Tân Hồng (thị xã Từ Sơn) có 2 sào trồng các loại rau gia vị, 3 sào trồng rau xanh các loại và 2 sào chuyên trồng các loại rau trái vụ. Chị cho biết: “Từ năm 2006, gia đình tôi trồng rau trong nhà lưới theo hướng an toàn, tiết kiệm được chi phí về phân bón và thuốc trừ sâu. Mô hình nhà lưới phù hợp với trồng rau trái vụ. Hiện nay, gia đình đang trồng 2 sào hành tây và tỏi tây, giá bán cao hơn chính vụ khoảng 5.000 đồng/kg. Trừ chi phí, 5 sào rau màu cho thu nhập từ 100 - 150 triệu đồng/năm”.

Những năm gần đây, nhằm mở rộng và phát triển diện tích rau an toàn. Vụ đông 2010 - 2011 và vụ đông 2011 - 2012, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh đã tổ chức trồng thử nghiệm cà chua ghép trên gốc cà tím sản xuất theo hướng an toàn với diện tích gần 50 ha tại các huyện Yên Phong, Thuận Thành, thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn đã cho hiệu quả kinh tế cao, trừ chi phí cho thu nhập từ 20 đến 30 triệu đồng/sào/vụ. Từ mô hình này góp phần khuyến khích người dân mở rộng diện tích rau an toàn.

Hiện nay, toàn tỉnh có gần 200 ha chuyên trồng hoa, cây cảnh trong đó có 7 vùng sản xuất tập trung, chủ yếu trồng các loại hoa: cúc, hồng, ly, phăng, loa kèn, violet... Thu nhập trung bình đạt hơn 200 triệu đồng/ha/năm. Đặc biệt trồng các loại hoa cao cấp như: lan hồ điệp, ly cho thu nhập hơn 500 triệu đồng/ha/năm. Điển hình gia đình chị Đỗ Thị Mơ, Phú Lâm (Tiên Du) trồng các loại hoa cao cấp và cây cảnh cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Phát triển các vùng sản xuất rau, hoa hàng hóa theo quy trình VietGAP là hướng đi tất yếu trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Tuy nhiên, diện tích trồng rau, theo quy trình an toàn chỉ chiếm có 3%. Để phát triển các vùng sản xuất rau, hoa hàng hóa hướng tới một nền nông nghiệp sạch thời gian tới ngành Nông nghiệp cần phối hợp cùng các đoàn thể và các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tập huấn, chuyển giao KHKT cho người dân; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây rau màu và hoa theo hướng hàng hóa; tăng cường áp dụng quy trình VietGap vào sản xuất, phấn đấu đến năm 2015, đưa diện tích trồng rau được sản xuất theo quy trình VietGap lên 70%.

Bài, ảnh: Mai Phương
Top
mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán laptop cu mua laptop cũ tại tphcm dạy phat am tieng anh mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai