Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 03/05/2012 - 08:27
Công an thị xã Từ Sơn “Vì nhân dân phục vụ”
Sau hơn 1 năm thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Công an nhân dân (CAND) chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”, bằng nhiều cách làm cụ thể thiết thực, CVĐ bước đầu đã đem lại hiệu quả rõ rệt, góp phần tạo điều kiện để công an thị xã (TX) Từ Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngay sau khi có kế hoạch của công an tỉnh Bắc Ninh về tổ chức CVĐ “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”, công an thị xã đã xây dựng và triển khai các nội dung của CVĐ tới từng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Trong đó Đảng uỷ công an TX đã ra Nghị quyết chuyên đề để chỉ đạo thực hiện CVĐ, thành lập Ban chỉ đạo CVĐ gồm 7 đồng chí do đồng chí trưởng công an TX làm trưởng ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Cuối tháng 3-2011, công an TX đã tổ chức lễ phát động thực hiện CVĐ tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Tiến hành thảo luận, đăng ký thi đua thực hiện tốt CVĐ với mục tiêu nâng cao ý thức chấp hành điều lệnh CAND, xây dựng nếp sống văn minh, văn hoá và nêu cao thái độ, tinh thần phục vụ nhân dân. Công an TX đã tổ chức toạ đàm với chủ đề tập trung làm rõ nội dung, ý nghĩa 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, 5 lời thề, 10 điều kỷ luật và các quy định của điều lệnh công an nhân dân và chuyên đề về “văn hoá giao tiếp, ứng xử”, thu hút đông đảo cán bộ chiến sỹ tham gia. Đoàn thanh niên công an TX đã đăng cai tổ chức thành công lễ ký giao ước thi đua với công an 7 huyện, thành phố của tỉnh Bắc Ninh thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập 6 điều Bác Hồ dạy”. Hàng tháng, công an TX đều tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ viết bản kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện CVĐ và tiến hành họp xét phân loại thi đua. Từ đó, nghiêm túc chỉ rõ những ưu điểm, bài học kinh nghiệm cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế để rút kinh nghiệm trong toàn đơn vị. Việc làm này đã thực sự khuyến khích phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong toàn thể cán bộ, chiến sỹ.

Một trong những kết quả nổi bật trong việc thực hiện CVĐ mà công an TX đã triển khai đó là công tác cải cách thủ tục hành chính, chấn chỉnh và nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sỹ và tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân. Công an TX đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thị uỷ có chỉ thị chỉ đạo Đảng uỷ, UBND các xã, phường tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cán bộ, nhân dân địa phương đối với việc chấp hành điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an ở 12/12 xã phường đã đem lại hiệu quả thiết thực. Công an TX đã gắn phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với việc thực hiện CVĐ “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”.

CVĐ “Công an nhân dân vì dân phục vụ” đã được cán bộ, chiến sỹ công an TX thực hiện nghiêm túc, đem lại hiệu quả cao trong quá trình thực thi nhiệm vụ, xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Điển hình như Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý trong 3 tháng đầu năm đã phát hiện 3 vụ mua bán ma tuý lớn, trong đó có vụ với số lượng gần 500 viên ma tuý tổng hợp, hay như Đội Cảnh sát điều tra tội phạm và tệ nạn xã hội đã nhanh chóng khám phá nhanh vụ dùng súng AK bắn nhau tại phường Đông Ngàn xảy ra vào ngày 6-4-2012… đã được Công an tỉnh và lãnh đạo Thị uỷ, UBND TX khen thưởng.

Hoạt động tích cực, hiệu quả của lực lượng công an TX đã mang lại niềm tin yêu cho cán bộ, nhân dân địa phương và được cấp uỷ, chính quyền từ TX đến cơ sở cũng như Công an tỉnh Bắc Ninh ghi nhận, đánh giá cao.  

Hữu Thắng
Top