Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 01/05/2012 - 09:35
Đẩy mạnh đào tạo nghề cho nông dân
Ông Nguyễn Công Thao, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh khẳng định: “Đào tạo nghề phù hợp với điều kiện của từng địa phương là yếu tố quan trọng hàng đầu giải bài toán lao động cho nông dân”.

Nhờ được đào tạo nghề nhiều người dân xã Giang Sơn (Gia Bình) có việc làm ổn định.

 
 
Những năm qua, trước tình hình đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, số lao động nông thôn dôi dư ngày càng gia tăng, Hội Nông dân tỉnh đã luôn chú trọng tới công tác đào tạo nghề cho nông dân, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Tháng 4-2009, Trung tâm Giới thiệu việc làm của Hội được thành lập nhằm phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội đào tạo nghề cho nông dân. Đến tháng 3-2012 được đổi tên thành Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trung tâm đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi trong công tác đào tạo nghề cho nông dân, góp phần cùng với các cấp, ngành hỗ trợ, đào tạo nguồn nhân lực lao động nông thôn. Từ năm 2009 đến nay, Trung tâm trực tiếp tổ chức được 31 lớp dạy nghề cho gần 1.000 học viên. Các nghề được đào tạo chủ yếu: mây tre đan, thêu ren, may công nghiệp, trồng nấm, trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản,… Đồng thời, Trung tâm thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các công ty tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn cho nông dân. Riêng năm 2011, tổ chức được 189 lớp dạy nghề cho 5.670 hội viên tham gia. Trong đó, học viên được hỗ hợ 100% kinh phí đào tạo, sau khi học xong được giới thiệu việc làm, có thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Để công tác dạy nghề đạt hiệu quả cao, Trung tâm cử cán bộ tìm hiểu tình hình lao động ở từng địa phương, từ đó lựa chọn những đơn vị, công ty có đủ tư cách pháp nhân để liên kết, hợp tác dạy nghề và giới thiệu việc làm cho nông dân. Nhằm giúp học viên tiếp nhận nghề nhanh, Trung tâm chủ trương đa dạng hóa các phương thức dạy nghề và ứng dụng một số hình thức dạy nghề linh hoạt và năng động: lấy thực hành làm chính, học ngay tại đồng ruộng, tại công xưởng, tại doanh nghiệp,... Ông Nguyễn Công Thao, cho biết: “Dạy nghề cho nông dân không đã khó, để nông dân áp dụng được, sống được với nghề lại càng khó hơn. Do đó, để nông dân tích cực và hứng thú với việc học nghề thì chất lượng đào tạo phải được ưu tiên hàng đầu. Nhờ nâng cao chất lượng đào tạo nên những năm qua, tỷ lệ học viên của Trung tâm sau khi học nghề gắn bó với nghề đạt hơn 90%”.

Điển hình là ở xã Giang Sơn, Gia Bình và các xã lân cận, người dân đa phần làm nông nghiệp, để tạo thêm việc làm lúc nông nhàn, tăng thu nhập, Trung tâm đã phối hợp với HTX Mây tre đan xuất khẩu Toàn Phong dạy nghề mây tre đan và may công nghiệp cho người dân. Nhờ được đào tạo nghề một cách bài bản, học xong được Trung tâm giới thiệu vào làm ngay trong HTX nên nhiều người dân địa phương đã có việc làm và thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Chị Nguyễn Thị Huỳnh, thôn Du Tràng (Giang Sơn) cho biết: “Trước đây, mọi chi tiêu trong gia đình tôi chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nên rất chật vật, thiếu thốn. Từ năm 2009, tôi tham gia lớp học nghề mây tre đan do Trung tâm Dạy nghề Hội Nông dân tỉnh mở tại HTX. Hết 3 tháng học nghề, tôi được HTX nhận vào làm với mức lương trung bình từ 1,5-2 triệu đồng/người/tháng. Đến nay, gia đình tôi đã có cuộc sống ổn định, kinh tế cũng khấm khá hơn”.

Đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu thực tiễn của từng địa phương gắn với nâng cao chất lượng đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để nâng cao hiệu quả cho công tác đào tạo nghề. Thời gian tới, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho nông dân, đặc biệt ở những nơi có số lao động dôi dư lớn. Tuy nhiên, để công tác đào tạo nghề đạt hiệu quả cao, Trung tâm rất cần sự quan tâm của tỉnh, các sở, ngành liên quan tạo điều kiện về kinh phí hoạt động, mua sắm trang thiết bị phục vụ công việc giảng dạy; các địa phương phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để Trung tâm tìm ra những nghề thích hợp, góp phần tạo việc làm, nâng cao đời sống cho nông dân.

Bài, ảnh: Mai Phương
Top
mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán laptop cu mua laptop cũ tại tphcm dạy phat am tieng anh mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai