Dịch vụ seo

của công ty seo ibrand đang triển khai dự án mua bán và xây dựng nội thất hòa phát đặc biệt là lĩnh vực bàn giám đốc cung cấp tốt cho thị truongf hcm đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của leader real đang sử dụng tốt nhất ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 01/05/2012 - 09:35
Đẩy mạnh đào tạo nghề cho nông dân
Ông Nguyễn Công Thao, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh khẳng định: “Đào tạo nghề phù hợp với điều kiện của từng địa phương là yếu tố quan trọng hàng đầu giải bài toán lao động cho nông dân”.

Nhờ được đào tạo nghề nhiều người dân xã Giang Sơn (Gia Bình) có việc làm ổn định.

 
 
Những năm qua, trước tình hình đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, số lao động nông thôn dôi dư ngày càng gia tăng, Hội Nông dân tỉnh đã luôn chú trọng tới công tác đào tạo nghề cho nông dân, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Tháng 4-2009, Trung tâm Giới thiệu việc làm của Hội được thành lập nhằm phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội đào tạo nghề cho nông dân. Đến tháng 3-2012 được đổi tên thành Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trung tâm đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi trong công tác đào tạo nghề cho nông dân, góp phần cùng với các cấp, ngành hỗ trợ, đào tạo nguồn nhân lực lao động nông thôn. Từ năm 2009 đến nay, Trung tâm trực tiếp tổ chức được 31 lớp dạy nghề cho gần 1.000 học viên. Các nghề được đào tạo chủ yếu: mây tre đan, thêu ren, may công nghiệp, trồng nấm, trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản,… Đồng thời, Trung tâm thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các công ty tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn cho nông dân. Riêng năm 2011, tổ chức được 189 lớp dạy nghề cho 5.670 hội viên tham gia. Trong đó, học viên được hỗ hợ 100% kinh phí đào tạo, sau khi học xong được giới thiệu việc làm, có thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Để công tác dạy nghề đạt hiệu quả cao, Trung tâm cử cán bộ tìm hiểu tình hình lao động ở từng địa phương, từ đó lựa chọn những đơn vị, công ty có đủ tư cách pháp nhân để liên kết, hợp tác dạy nghề và giới thiệu việc làm cho nông dân. Nhằm giúp học viên tiếp nhận nghề nhanh, Trung tâm chủ trương đa dạng hóa các phương thức dạy nghề và ứng dụng một số hình thức dạy nghề linh hoạt và năng động: lấy thực hành làm chính, học ngay tại đồng ruộng, tại công xưởng, tại doanh nghiệp,... Ông Nguyễn Công Thao, cho biết: “Dạy nghề cho nông dân không đã khó, để nông dân áp dụng được, sống được với nghề lại càng khó hơn. Do đó, để nông dân tích cực và hứng thú với việc học nghề thì chất lượng đào tạo phải được ưu tiên hàng đầu. Nhờ nâng cao chất lượng đào tạo nên những năm qua, tỷ lệ học viên của Trung tâm sau khi học nghề gắn bó với nghề đạt hơn 90%”.

Điển hình là ở xã Giang Sơn, Gia Bình và các xã lân cận, người dân đa phần làm nông nghiệp, để tạo thêm việc làm lúc nông nhàn, tăng thu nhập, Trung tâm đã phối hợp với HTX Mây tre đan xuất khẩu Toàn Phong dạy nghề mây tre đan và may công nghiệp cho người dân. Nhờ được đào tạo nghề một cách bài bản, học xong được Trung tâm giới thiệu vào làm ngay trong HTX nên nhiều người dân địa phương đã có việc làm và thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Chị Nguyễn Thị Huỳnh, thôn Du Tràng (Giang Sơn) cho biết: “Trước đây, mọi chi tiêu trong gia đình tôi chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nên rất chật vật, thiếu thốn. Từ năm 2009, tôi tham gia lớp học nghề mây tre đan do Trung tâm Dạy nghề Hội Nông dân tỉnh mở tại HTX. Hết 3 tháng học nghề, tôi được HTX nhận vào làm với mức lương trung bình từ 1,5-2 triệu đồng/người/tháng. Đến nay, gia đình tôi đã có cuộc sống ổn định, kinh tế cũng khấm khá hơn”.

Đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu thực tiễn của từng địa phương gắn với nâng cao chất lượng đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để nâng cao hiệu quả cho công tác đào tạo nghề. Thời gian tới, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho nông dân, đặc biệt ở những nơi có số lao động dôi dư lớn. Tuy nhiên, để công tác đào tạo nghề đạt hiệu quả cao, Trung tâm rất cần sự quan tâm của tỉnh, các sở, ngành liên quan tạo điều kiện về kinh phí hoạt động, mua sắm trang thiết bị phục vụ công việc giảng dạy; các địa phương phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để Trung tâm tìm ra những nghề thích hợp, góp phần tạo việc làm, nâng cao đời sống cho nông dân.

Bài, ảnh: Mai Phương
Top