Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 23/04/2012 - 16:13
Nokia phát lệnh khởi động dự án tại KCN VSIP Bắc Ninh
Sáng ngày 23- 4, tại KCN VSIP Bắc Ninh, Công ty Nokia (Phần Lan) tổ chức Lễ khởi động Dự án nhà máy sản xuất thiết bị điện thoại di động Nokia Việt Nam.

 

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh và Công ty Nokia phát lệnh khởi động Dự án

 

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Tập đoàn Nokia; các Bộ, ngành trung ương. Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí Trần Văn Túy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Nhà máy sản xuất thiết bị điện thoại di động Nokia Việt Nam được xây dựng tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh với diện tích 17ha, tổng mức đầu tư ban đầu là 200 triệu Euro (tương đương 300 triệu USD). Đây là nhà máy đầu tiên của Nokia tại Đông Nam Á và là cơ sở sản xuất điện thoại di động thứ 11 của hãng trên toàn cầu. Tại KCN VSIP Bắc Ninh, Nokia sẽ tham gia các hoạt động sản xuất, gia công và lắp ráp điện thoại di động, dự kiến nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2013, sản lượng đạt 180 nghìn sản phẩm/năm, tạo việc làm cho 10 nghìn lao động.

Hiện tại, Nokia có vị trí cao tại các nền kinh tế đang phát triển, nhờ vào sự đa dạng của các dòng điện thoại cơ bản. Việc xây dựng nhà máy điện thoại di động Nokia tại Việt Nam không những đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của những dòng điện thoại cơ bản của con người, mà còn giúp Nokia thực hiện chiến lược “kết nối với một tỷ người kế tiếp” trên toàn cầu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty Nokia, các ngành chức năng, các địa phương trong quá trình thực hiện, đặc biệt là sự hỗ trợ của các Bộ, ngành Trung ương để đưa dự án vào hoạt động. Đồng thời khẳng định Nhà máy sản xuất thiết bị điện thoại di động Nokia đi vào hoạt động tại KCN VSIP sẽ có những tác động lớn đến sự phát triển kinh tế- xã hội của Bắc Ninh và cả nước, đưa Bắc Ninh sớm hình thành trung tâm công nghệ thông tin phía Bắc thủ đô Hà Nội và nâng cao hình ảnh, năng lực cạnh trong thu hút đầu tư của Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bắc Ninh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án triển khai đi vào hoạt động đúng thời gian đề ra. Ngược lại, Nokia cần phải tích cực triển khai dự án đúng tiến độ và tuân thủ các quy định của pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện dự án và sản xuất kinh doanh.                                                           

Tin, ảnh: Thài Uyên- Dương Hoàn
Top