Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 23/04/2012 - 08:30
Nghị quyết 22 của HĐND tỉnh đã phát huy hiệu quả
Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa 17 đã ra Nghị quyết số 22 quy định một số điều về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và tổ chức kỷ niệm các ngày truyền thống, đón nhận các danh hiệu thi đua trên địa bàn tỉnh. Qua hơn nửa năm triển khai thực hiện, Nghị quyết đã phát huy tác dụng, đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đại bộ phận nhân dân về sự cần thiết thực hiện nếp sống văn minh và đem lại những hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực.

Ngay sau khi Nghị quyết có hiệu lực thi hành, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã tổ chức triển khai Nghị quyết đến cơ sở kịp thời thông qua 287 hội nghị triển khai ở các cấp; 361 tin, bài truyên truyền trên đài phát thanh cấp huyện; 9.319 buổi tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã. Hầu hết các cơ quan, ban ngành trong tỉnh đều đưa nội dung quy định về thực hiện nếp sống văn minh vào nội quy, quy chế hoạt động; các địa phương đưa nội dung thực hiện Nghị quyết 22 vào hương ước, quy ước của thôn, làng, khu phố. Vì vậy các nội dung của Nghị quyết được nhanh chóng triển khai đến mọi tầng lớp nhân dân.

Trong việc cưới, nhiều nghi thức như chạm ngõ, lễ hỏi được giảm lược nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng, truyền thống. Phần lớn các đám cưới tổ chức gọn từ 1 - 1,5 ngày, đảm bảo tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục, điều kiện kinh tế của gia đình, của địa phương và sự tiến bộ chung của xã hội. Các đám cưới cơ bản không bày thuốc lá mời khách, nhiều gia đình đã bỏ thủ tục lại mặt. Những đám cưới của cán bộ, công chức hoặc con cán bộ công chức đã thực hiệt tốt việc báo cáo thủ trưởng cơ quan trực tiếp trước khi tổ chức, khách mời chủ yếu là họ hàng, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân thích và đồng nghiệp cùng cơ quan. Việc cán bộ, công chức tổ chức và dự tiệc cưới trong giờ hành chính đã giảm hẳn. Nhiều hộ gia đình ở địa phương tự nguyện thực hiện tốt việc không thách cưới, không đua tranh làm cỗ to gây lãng phí, không lợi dụng đám cưới để bày tỏ sự trả ơn, không dùng uy tín, ảnh hưởng của mình để thu lợi.

Theo thống kê, trong năm 2011 toàn tỉnh có 6.433/6.591 đám cưới thực hiện nếp sống văn minh (đạt 97,6%). Đặc biệt, một số UBND xã đã tổ chức việc đăng ký và trao giấy đăng ký kết hôn tại trụ sở một cách trang trọng, gây ấn tượng sâu sắc cho đôi bên nam nữ. Toàn tỉnh đã tổ chức được 3.761 trường hợp trao Giấy đăng ký kết hôn tại UBND xã, chiếm 57%. Điển hình như huyện Gia Bình, huyện Tiên Du, xã Song Hồ (huyện Thuận Thành), thị trấn Chờ (huyện Yên Phong).

Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang trên địa bàn tỉnh đã đạt được những bước chuyển biến rõ nét. Nhiều địa phương đã có nghĩa trang nhân dân được quy hoạch xa khu dân cư, xa nguồn nước và có quy định về việc an táng, cải táng được cụ thể hóa trong các quy ước, hương ước đảm bảo theo đúng Nghị quyết. 100% các thôn, làng, khu phố trong tỉnh đã thành lập được Ban tang lễ để kịp thời thăm hỏi, động viên tang chủ, đồng thời điều hành việc tang và giải quyết các vấn đề có liên quan. Việc tổ chức lễ tang được tiến hành trang nghiêm, đảm bảo vệ sinh, các hủ tục mê tín cơ bản được xóa bỏ như không để người quá cố trong nhà trên 36 giờ, dùng vòng hoa, mâm lễ luân chuyển, nhạc tang chỉ cử hành trước 22 giờ đêm, hạn chế câu đối, lệ phúng viếng bằng lễ chín giảm cơ bản. Tình trạng mở cỗ mời khách vào những ngày tang lễ, tuần tiết giảm cả về số đám và số khách. Đặc biệt, ngày càng nhiều gia đình chọn hình thức hỏa táng người chết. Từ khi ban hành Nghị quyết đến  hết năm 2011, toàn tỉnh đã có 147 đám tang hỏa táng (đạt tỷ lệ 4,8% so với tổng số, trong khi đó tỷ lệ này của cả năm 2010 chỉ là 2,7%). Tiêu biểu là các huyện Thuận Thành, Tiên Du và thị xã Từ Sơn. Việc xây mộ sau cải táng đã được thực hiện nghiêm hơn trước, toàn tỉnh chỉ còn 20 gia đình khi xây mộ cho người quá cố không đảm bảo kích thước theo quy định của Nghị quyết (diện tích ngôi mộ không quá 1,5m2, hàng cách hàng 0,7m; mộ cách mộ 0,5m), giảm 50% so với 9 tháng đầu năm 2011.

Trong tổ chức lễ hội, các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp trong tỉnh đã chỉ đạo ban hành 84 văn bản quản lý, hướng dẫn tổ chức lễ hội xuống cơ sở. Phần lớn các lễ hội đều được các cơ quan có thẩm quyền quản lý chặt chẽ về thời gian, địa điểm, chương trình, nội dung; thành lập Ban tổ chức lễ hội để hướng dẫn khách thập phương chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, đồng thời nhắc nhở các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ văn hóa không tàng trữ, buôn bán văn hóa phẩm ngoài luồng, tiền âm phủ nhái tiền polyme... Sau khi kết thúc, chận nhất là 5 ngày Ban tổ chức lễ hội các địa phương phải báo cáo kết quả bằng văn bản về các cơ quan quản lý trực tiếp lễ hội của địa phương mình...

Vì vậy việc tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực đảm bảo vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, phần lễ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, phần hội phong phú, đa dạng với nhiều hoạt đồng văn hóa, văn nghệ phong phú, đảm bảo tính truyền thống và an toàn, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa tinh thần lành mạnh của đại bộ phận nhân dân. Nhiều lễ hội đã trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng vạn lượt khách trong và ngoài nước như Hội Lim, lễ hội đền - lăng Kinh Dương Vương, chùa Bút Tháp, đền Bà Chúa Kho...

Việc thực hiện tốt Nghị quyết số 22 của HĐND tỉnh khóa 17 bước đầu đã đem lại những hiệu quả tích cực góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng làng văn hóa, khu phố văn hóa, gia đình văn hóa để nâng cao dân trí và hình thành nếp sống văn hoá mới trong mỗi người dân.

Hoàng Sỹ Hạnh
Top
mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán laptop cu mua laptop cũ tại tphcm dạy phat am tieng anh mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai