Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 13/04/2012 - 08:31
Đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác
Với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo trợ xã hội và chăm sóc Người cao tuổi tỉnh (BTXH và chăm sóc NCT) đã tạo được những chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên của đơn vị. Việc học tập và làm theo lời Bác đã trở thành động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực vượt qua khó khăn trong mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.
<. Đặc biệt luôn xác định đối tượng chăm sóc là đặc thù, chủ yếu là NCT nên cần có thái độ chu đáo hơn, nhiệt tình hơn và phải hiểu tâm lý của NCT. Cùng với đó, Trung tâm cũng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây dựng đội ngũ cán bộ y tế vững vàng về chuyên môn.

Số người bệnh đến khám, tư vấn chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng. Không chỉ khám bệnh tại chỗ, Trung tâm còn thành lập Ban chăm sóc sức khoẻ lưu động cho NCT. Chỉ tính riêng năm 2011, Trung tâm thực hiện khám bệnh cho gần 15.000 lượt NCT đồng thời phối hợp với các Công ty dược cấp thuốc miễn phí cho NCT với tổng trị giá trên 650 triệu đồng. Đi đôi với công tác chăm sóc sức khoẻ NCT,  học tập và thực hiện theo lời dạy của Bác, Trung tâm còn làm tốt công tác phát huy vai trò của NCT thông qua việc tuyên truyền, vận động NCT tham gia các hoạt động, các CLB văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao; các hoạt động từ thiện, nhân đạo, thăm hỏi động viên các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

Có thể nói, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là dịp để toàn thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm tự xem lại mình, khắc phục thiếu sót, khuyết điểm và đề ra hướng phấn đấu, không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Cũng theo ông Nguyễn Sự, trong phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng của Trung tâm năm 2012, chi uỷ xác định: Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị một cách sâu rộng, thiết thực, hiệu quả. Triển khai học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”. Trên cơ sở đó, chấn chỉnh tác phong, lối sống, nâng cao đạo đức, trách nhiệm, kỹ năng công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên Trung tâm đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Thời gian tới, Trung tâm sẽ tổ chức cho cán bộ, đảng viên, nhân viên đăng ký việc làm theo Bác với những nội dung cụ thể, rõ ràng, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng phòng, ban và mỗi cá nhân. Trước hết là phát huy vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt và đảng viên. Như vậy, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TƯ, ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị ở Trung tâm sẽ đạt hiệu quả một cách thiết thực. 

V.Tâm - L.Hằng
Top