Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 03/04/2012 - 08:45
Công ty Phú Lưu Khang tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn
Công ty TNHH Phú Lưu Khang, thị trấn Chờ (Yên Phong) được thành lập năm 2008 đã tạo việc làm ổn định thường xuyên cho nhiều lao động nông thôn tại địa phương và những huyện lân cận. Lao động làm việc tại công ty có nguồn thu nhập ổn định từ 3-5 triệu đồng/tháng. Hướng theo nhu cầu của thị trường, công ty đã mở rộng đầu tư trồng cây thuốc lá, thuốc lào, sản xuất, mua bán bao tải các loại phục vụ nghề làm đồ gỗ mỹ nghệ, ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Kho phân loại cây thuốc lá thu hút nhiều lao động nữ tại địa phương.

 
Chúng tôi về thực tế tại kho phân loại cây thuốc lá, xưởng may bao bì của Công ty TNHH Phú Lưu Khang, không khí làm việc của lao động ở đây thật sự sôi nổi, vui vẻ. Bà Nguyễn Thị Sính, 40 tuổi, làm việc được 4 năm tại công ty chia sẻ: Gia đình tôi có 4 sào ruộng, ngoài thời gian làm ruộng, tôi đạp xe ra công ty làm thuê. Công việc chỉ là phân loại bao tải, phân loại cây thuốc lá, mỗi ngày cũng được 100.000-120.000 đồng, số tiền tuy không lớn nhưng cũng đủ trang trải cuộc sống hàng ngày ở gia đình.

Ngành nghề kinh doanh của công ty là đầu tư cho nông dân về giống, vốn, phân bón trồng cây thuốc lá, thuốc lào, trực tiếp thu mua sản phẩm của nông dân, mua, bán bao tải các loại phục vụ ngành xây dựng, nghề làm đồ gỗ mỹ nghệ. Công việc chính của lao động làm việc tại công ty chủ yếu phân loại cây thuốc lá, khâu, may phân loại bao tải. Việc làm đơn giản lại cho thu nhập ổn định nên công ty thu hút được nguồn lao động dồn dào tại địa phương trong độ tuổi từ 25-52.

Lao động không những làm việc tại công ty mà còn có thể mang hàng về làm tại nhà để tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi làm thêm tăng thu nhập cho gia đình.

Ông Nguyễn Công Hoàn, Trưởng thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ (Yên Phong) cho biết: Từ khi Công ty TNHH Phú Lưu Khang hoạt động đã tạo việc làm cho hơn 150 lao động tại thôn Phú Mẫn với thu nhập ổn định từ 3-3,5 triệu đồng/người/tháng. 

Với mục tiêu giúp đỡ những hộ nghèo, người khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên công ty đã tạo việc làm cho nhiều lao động không có trình độ, tay nghề tại địa phương và các vùng lân cận. Người lao động làm việc cho Công ty TNHH Phú Lưu Khang những lúc gia đình gặp khó khăn hoặc có việc cần giúp đỡ, còn được công ty ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, thôn Phú Mẫn (thị trấn Chờ) cho biết: “Gia đình tôi là đại lý cấp 1 cho Công ty TNHH Phú Lưu Khang, thường xuyên tạo việc làm cho 4 lao động tại nhà chuyên khâu và phân loại bao tải các loại. Lao động làm việc đều đặn cũng được 3-5 triệu đồng/tháng. Những lúc gặp khó khăn cần giúp đỡ công ty tạo điều kiện cho vay 15-20 triệu đồng. Từ khi có ngành nghề mới, đời sống nhân dân nơi đây ngày càng ổn định và phát triển”. 

Bà Nguyễn Thị Thoa, Phó Giám đốc Công ty TNHH Phú Lưu Khang cho biết: Nhận thấy nguồn lao động dồi dào tại địa phương, thời gian qua công ty đã mở rộng đầu tư kinh doanh, sản xuất thu hút giải quyết được nguồn lao động dư thừa tại địa phương, qua đó bảo đảm cuộc sống cho nhân dân góp phần vào phát triển kinh tế chung của thị trấn Chờ”.

Minh Hường
Top