Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 01/04/2012 - 10:07
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2011-2016
Tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh trong 2 ngày 29 và 30-3 diễn ra, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2011-2016.
Các đồng chí: Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nguyễn Huy Tính, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng 125 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 90 nghìn cán bộ, hội viên và tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh dự.
 
 
Nhiệm kỳ 2006-2011, công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Hội trong đời sống xã hội và các hoạt động nhân đạo. Hội Chữ thập đỏ các cấp thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân và toàn hệ thống chính trị đối với các hoạt động nhân đạo, điển hình trên các lĩnh vực: Cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị thiên tai, thảm họa với tổng số tiền hơn 5,5 tỷ đồng; phối hợp với các ngành hữu quan chăm sóc sức khỏe nhân dân với tổng số tiền hơn 2,9 tỷ đồng; công tác xã hội nhân đạo với tổng số tiền hơn 12,4 tỷ đồng; xây dựng quỹ Hội với tổng số tiền hơn 5,7 tỷ đồng…

Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ qua đóng góp tích cực cho phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, góp phần thực hiện có hiệu quả đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng.

Nhiệm kỳ 2011-2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyết tâm xây dựng, củng cố các cấp Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, đủ khả năng ứng phó với mọi tình huống liên qua đến công tác nhân đạo trong giai đoạn mới. Phấn đấu thành lập tổ chức Hội trong 70% trường học, 20% cơ quan. Vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 70% trở lên số đối tượng đã có hồ sơ. 8/8 huyện, thị xã, thành phố có nguồn dự trữ ổn định sẵn sàng công tác cứu trợ khi thiên tai xảy ra. Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể mở rộng quan hệ đối ngoại nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân, tập thể tham gia tích cực vào hoạt động nhân đạo vì cộng động.

Đại hội tập trung trí tuệ bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016 gồm 31 ủy viên.

Nhân dịp này 8 tập thể, 7 cá nhân đạt thàch tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2006-2011 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 18 cá nhân, tập thể được TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”.

T.T
Top