ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh tại sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 01/04/2012 - 09:28
Bảo vệ và sử dụng hiệu quả nguồn nước ngầm
Nhiều năm gần đây vấn đề cung cấp nước sạch đã được Nhà nước quan tâm đầu tư và được các tổ chức quốc tế tài trợ. Tuy mức độ đầu tư chưa lớn nhưng có tác dụng thay đổi nhận thức của nhân dân.
Người dân ở khu vực nông thôn đã bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của việc dùng nước sạch, đã đầu tư tiền của và công sức để xây dựng các hệ thống cung cấp nước sạch cho gia đình. Tuy nhiên, mức độ khai thác sử dụng nguồn nước dưới đất ở các vùng rất khác nhau, ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên vô giá này chưa được coi trọng.
 

Sử dụng tiết kiệm là biện pháp chính bảo vệ nguồn nước khỏi cạn kiệt.

Theo kết quả điều tra, khảo sát tại 150 điểm khai thác nước ngầm ở các xã, thị trấn, làng nghề trọng điểm của Sở TN và MT cho thấy: người dân khu vực nông thôn, sử dụng bình quân ngày khoảng 40 - 50 lít nước, tại các khu vực làng nghề và thị trấn mức độ sử dụng nước cao hơn, vì ngoài ăn uống sinh hoạt, nước còn phục vụ các nhu cầu sản xuất, dịch vụ…

Việc sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước dưới đất đã được ngành chức năng chú ý nhưng mới chỉ tập trung được ở các khu công nghiệp, đô thị, còn các lỗ khoan đơn lẻ và cấp nước nông thôn chưa được chú ý, nhân dân không hiểu phải khoan kết cấu giếng và khai thác thế nào để có thể chống suy thoái và cạn kiệt nguồn nước. Số lượng lỗ khoan tự phát ở các làng nghề xảy ra thường xuyên, hỏng giếng này khoan giếng khác thay thế một cách tuỳ tiện, bừa bãi. Các lỗ khoan không xin cấp phép theo quy định, khi giếng hỏng không được trám lấp lại theo đúng qui định...

Hiện nay, việc quản lý, cấp phép các giếng khoan nước đã đi vào nền nếp nhưng để có thể áp dụng đúng Luật Tài nguyên nước cần phải đầu tư công sức nhiều hơn và phải có những biện pháp kiên quyết hơn mới có thể quản lý được tài nguyên nước. Qua tính toán trữ lượng khai thác tiềm năng tầng chứa nước trên địa bàn tỉnh xác định khoảng gần 700.000m3/ngày. Trong đó trên diện tích vùng nước nhạt là 431 km2, trữ lượng khai thác tiềm năng xác định được tương đương 379.702 m3/ngày. Trên diện tích vùng nước lợ và mặn là 369,10 km2 trữ lượng khai thác tiềm năng xác định được tương đương 319.608 m3/ngày.

Cùng với sự gia tăng dân số, phát triển kinh tế - xã hội, đô thị hoá, nhu cầu nước dùng cho ăn uống sinh hoạt và sản xuất ngày càng lớn. Ngoài ra, tài liệu quan trắc động thái khai thác còn cho thấy một biểu hiện khó lường khác đó là: cùng với sự gia tăng lưu lượng khai thác đã xuất hiện hiện tượng công suất của từng lỗ khoan cũng như trên toàn bãi giếng có chiều hướng giảm dần, sự tụt mực nước ở các lỗ khoan thể hiện khá rõ, một số khu vực quan sát thấy có sự giảm mực nước một cách hệ thống, đặc biệt ở những nơi khai thác bừa bãi không được cấp phép.

Do vậy, để khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên nước, cần phát triển hiệu quả mạng lưới quan trắc để kiểm soát được sự biến đổi về chất lượng cũng như trữ lượng nước. Trên cơ sở đó đề ra các giải pháp quy hoạch khai thác hợp lý, bảo vệ tài nguyên - môi trường nước. Trước mắt, phải có quy hoạch khai thác nước dưới đất trên cơ sở quy hoạch các nguồn nước khác như nước mưa, nước mặt. Khai thác nước tập trung là chính, tiến tới loại bỏ khai thác đơn lẻ, nhất là vùng nông thôn. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra thanh tra việc khoan đào địa chất, khai thác nước. Sớm chấm dứt tình trạng khoan thăm dò địa chất, khai thác nước không có giấy phép…

Bài, ảnh: Hoàng An
Top