Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 12/01/2012 - 15:22
Khu vui chơi giải trí quốc tế Phượng Hoàng nơi hội ngộ những Doanh nhân thành đạt
Trong dịp về thăm tỉnh Bắc Ninh cuối tháng 11 năm 2011, khi đi thị sát dự án đầu tư Khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp của Công ty liên doanh phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng đặt trên đồi Pháo Thủ, phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh, đồng chí Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Công ty trên cơ sở tiềm lực kinh tế cần triển khai dự án một cách đồng bộ, vừa hiện đại vừa hài hoà với cảnh quan khu vực, tạo nên một điểm nhấn kiến trúc nổi bật cho tỉnh Bắc Ninh không chỉ thu hút khách du lịch mà cả các nhà đầu tư vào các KCN.

Sau khi nhận chuyển nhượng toàn bộ Khu nhà khách UBND tỉnh, Công ty liên doanh phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng tiến hành khảo sát, thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch và phương án kiến trúc. Theo đó, ngoài khu vui chơi giải trí dành cho người nước ngoài được đặt trong khách sạn tiêu chuẩn 5 sao thì xung quanh được bố trí hàng loạt biệt thự đơn lập dọc theo sườn đồi Pháo Thủ ẩn mình bên những rặng cây. Mỗi biệt thự có một kiến trúc riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng, tập quán sinh hoạt của du khách khắp nơi trên thế giới khi đến vui chơi, nghỉ dưỡng ở đây.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch HĐQT Công ty: Dự án sẽ chính thức được khởi công xây dựng vào đúng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn. Trước mắt, trên cơ sở kết cấu hiện có của nhà khách, Công ty tiến hành cải tạo, bố trí lại công năng sử dụng để sớm đưa vào vận hành khách sạn và khu vui chơi giải trí. Cùng với đó các biệt thự cũng được xây dựng. Các công trình phụ trợ như: bể bơi 4 mùa, sân tennit, phòng tập Golf mô hình, Beauty & Spa cao cấp…được xây dựng đồng bộ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, khu vực sảnh chính ở giữa đồi sẽ được bố trí một sân bay trực thăng phục vụ đưa đón khách từ sân bay Nội Bài về thẳng khách sạn.

Ưu thế dự án khi đặt trên đồi Pháo Thủ ngoài cảnh quan tự nhiên là khí hậu trong lành, cây cối bao quanh mà còn gần như biệt lập với khu dân cư. Du khách đứng ở vị trí nào cũng bao quát được những góc cạnh rất riêng của một Bắc Ninh có “con sông Cầu làm bao xanh- ngang lưng làng Quan họ xanh xanh”, một Bắc Ninh đang công nghiệp hoá, đô thị hoá từng ngày…

Mục tiêu hướng đến của Công ty liên doanh phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng xây dựng nơi đây thành Khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến bậc nhất. Hiện Công ty đang tích cực xúc tiến hợp tác liên kết tạo nên nhiều sản phẩm mới, thu hút du khách đến với Công ty bằng chất lượng phục vụ và các chương trình đặc thù có điểm nhấn  ấn tượng (thưởng điểm, miễn phí đưa đón, ăn nghỉ...).

Tuy mới hoạt động ở Bắc Ninh được 5 năm song Công ty liên doanh phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng  đã dần khẳng định được vị thế của một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả với giá trị tài sản tăng cao qua từng năm. Công ty không chỉ thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đóng góp với Nhà nước mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với kinh phí đóng góp hàng tỷ đồng mỗi năm. Nhiều gia đình nghèo có nhà mới, có tiền chữa bệnh cho con em từ nguồn kinh phí Công ty hỗ trợ. Bản thân người lao động tại doanh nghiệp ngoài điều kiện làm việc lý tưởng, khoa học, ngày công lao động cao còn được Ban Tổng giám đốc chăm lo tận tình bằng các loại bảo hiểm do Nhà  nước quy định như: Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thân thể, Bảo hiểm thất nghiệp... Chính từ  sự quan tâm này đã tạo nên sức hút đối với người tài, người có chuyên môn cao đến làm việc và gắn bó lâu dài với Công ty.

Tỉnh Bắc Ninh khi bàn giao khu nhà khách cho Công ty liên doanh phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng  cũng đặt kỳ vọng Công ty triển khai dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đạt đẳng cấp quốc tế. Khi dự án hoàn thành không chỉ tạo nên điểm nhấn về không gian kiến trúc đô thị mà còn góp phần hình thành một loại hình dich vu seo vụ mới “Du lịch văn hoá kết hợp vui chơi giải trí có thưởng dành cho người nước ngoài”. Đây là một mô hình kinh doanh hiện đại đang được áp dụng ở hầu hết các quốc gia có nền kinh tế phát triển và nhiều tiềm năng về du lịch, nghỉ dưỡng. Thông qua hoạt động của mình, Công ty liên doanh phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng sẽ là cầu nối gắn kết các doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt trên khắp thế giới đến với Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng để không chỉ dành sản xuất kinh doanh mà cả du lịch và vui chơi giải trí, tạo đà phát triển thêm nhiều ngành nghề dịch cho con em từ nguồn kinh phí Công ty hỗ trợ. Bản thân người lao động tại doanh nghiệp ngoài điều kiện làm việc lý tưởng, khoa học, ngày công lao động cao còn được Ban Tổng giám đốc chăm lo tận tình bằng các loại bảo hiểm do Nhà  nước quy định như: Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thân thể, Bảo hiểm thất nghiệp... Chính từ  sự quan tâm này đã tạo nên sức hút đối với người tài, người có chuyên môn cao đến làm việc và gắn bó lâu dài với Công ty.

Tỉnh Bắc Ninh khi bàn giao khu nhà khách cho Công ty liên doanh phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng  cũng đặt kỳ vọng Công ty triển khai dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đạt đẳng cấp quốc tế. Khi dự án hoàn thành không chỉ tạo nên điểm nhấn về không gian kiến trúc đô thị mà còn góp phần hình thành một loại hình dich vu seo vụ mới “Du lịch văn hoá kết hợp vui chơi giải trí có thưởng dành cho người nước ngoài”. Đây là một mô hình kinh doanh hiện đại đang được áp dụng ở hầu hết các quốc gia có nền kinh tế phát triển và nhiều tiềm năng về du lịch, nghỉ dưỡng. Thông qua hoạt động của mình, Công ty liên doanh phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng sẽ là cầu nối gắn kết các doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt trên khắp thế giới đến với Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng để không chỉ dành sản xuất kinh doanh mà cả du lịch và vui chơi giải trí, tạo đà phát triển thêm nhiều ngành nghề dịch vụ thương mại, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế cũng như xây dựng hình ảnh đất nước, quê hương năng động, hội nhập và thân thiện./.

 

 

Đào Đình Khoa

Top