Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 19/12/2011 - 09:57
Tùng Lâm hướng đến tiêu chí thân thiện với môi trường
Công ty TNHH thương mại dịch vụ và sản xuất Tùng Lâm (KCN Đại Đồng-Hoàn Sơn) là doanh nghiệp tiên phong trên lĩnh vực lắp ráp, sản xuất ô tô điện và ứng dụng công nghệ composite phủ nhựa lên bề mặt gỗ của cả nước nói chung và Bắc Ninh nói riêng.

viện quân y 103, 108 và nhiều KCN, trung tâm thương mại, du lịch…

Từ những thành công này, doanh thu năm 2011 của đơn vị đạt gần 30 tỷ đồng (sản xuất, lắp ráp gần 200 xe điện, giá thành bình quân 100 triệu đồng/xe), tăng gần 5 tỷ đồng so với năm 2010. Hiện tại, doanh nghiệp tạo việc làm ổn định cho gần 100 lao động với mức lương bình quân 3 triệu đồng/người/tháng…

Không chỉ tập trung cho sản xuất, kinh doanh công ty còn chú trọng hạn chế ảnh hưởng của hoạt động sản xuất đến môi trường thông qua việc trồng cây xanh, hình thành tổ vệ sinh và ký kết vận chuyển thu gom rác thải với công ty môi trường Hà Nội. Cuối năm 2009, đơn vị đầu tư hơn 400 triệu đồng xây dựng hệ thống xử lý nước thải… Mặc dù vậy, qua kiểm tra, đánh giá của ngành chức năng, việc quản lý chất thải, nước thải của doanh nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu. Nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường, công ty đã tuyên truyền nâng cao nhận thức của công nhân trong việc phân loại rác thải đầu nguồn và đặt mục tiêu nâng cấp hệ thống xử lý nước thải vào đầu năm 2012.

Ông Lê Công Lâm, Giám đốc công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang trong quá trình đầu tư xây dựng và sẽ tiếp tục hoàn thiện các công trình nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của sản xuất đến môi trường xung quanh. Tuy nhiên, đơn vị cũng mong muốn có các buổi tọa đàm giữa cơ quan quản lý Nhà nước về môi trường với doanh nghiệp để tìm hiểu, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Nhất là việc tư vấn, giới thiệu các công nghệ, đơn vị có đủ điều kiện năng lực trong thu gom, xử lý rác thải giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, thân thiện với môi trường. Thông qua các hoạt động tháo gỡ vướng mắc, cơ quan quản lý vừa tạo niềm tin cho doanh nghiệp, đồng thời cũng kiểm tra, đánh giá đúng tiến trình thực hiện bảo vệ môi trường của từng đơn vị…”.

Mục tiêu của Tùng Lâm đến năm 2015 sẽ sản xuất được xe ô tô điện có tốc độ cao mà ít tiêu hao năng lượng với giá thành hợp lý cho người tiêu dùng. Hoàn thành được dự định trên, doanh nghiệp sẽ góp phần không nhỏ đến việc cải thiện môi trường khí thải. Tuy vậy, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, sự hỗ trợ của các cấp, ngành sẽ là động lực giúp doanh nghiệp phấn đấu cho mục tiêu phát triển vì cộng đồng.

Bài, ảnh: Hoàng An

Top