Vào lúc 8 giờ 50 phút, ngày 7 tháng 12 năm 2011, máy biến áp (MBA) T2 trạm 110 kV Quế Võ có công suất 63.000 kVA bị sự cố.

" /> Điện lực Bắc Ninh tích cực khắc phục sự cố các máy biến áp hoạt động quá tải
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 09/12/2011 - 09:07
Điện lực Bắc Ninh tích cực khắc phục sự cố các máy biến áp hoạt động quá tải
 

Vào lúc 8 giờ 50 phút, ngày 7 tháng 12 năm 2011, máy biến áp (MBA) T2 trạm 110 kV Quế Võ có công suất 63.000 kVA bị sự cố.

Theo kết quả điều tra: Nguyên nhân dẫn đến sự cố là do bị chập một số vòng dây phía 22 kV trong MBA. Do đó buộc phải cắt MBA này ra khỏi lưới điện để tiến hành thí nghiệm, kiểm tra và sửa chữa. Ngay sau khi sự cố xảy ra, để kịp thời cấp điện cho các phụ tải của MBA này, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã phải thực hiện thay đổi lại toàn bộ kết dây của hệ thống lưới điện thuộc khu vực Bắc Ninh. Cùng ngày, các phụ tải đã được cấp điện ổn định trở lại.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ khắc phục sự cố (dự kiến thời gian sửa chữa máy biến áp bị sự cố là 10 ngày) các MBA nguồn 110 kV trong toàn tỉnh đều hoạt động trong tình trạng đầy và quá tải, đặc biệt là vào các giờ cao điểm tối (từ 17h đến 20h). Vì vậy, trong thời gian khắc phục sự cố, tình hình cấp điện tại một số phụ tải khu vực Bắc Ninh có thể sẽ không được ổn định, đặc biệt là các phụ tải được lấy điện trên tuyến đường dây liền kề khu công nghiệp Quế Võ, một số khu vực thuộc huyện Quế Võ và một số xã ven thành phố Bắc Ninh. Cùng với sự nỗ lực của Công ty Điện lực Bắc Ninh sẽ cố gắng duy trì việc cấp điện ổn định, thì các doanh nghiệp và nhân dân hạn chế sử dụng các thiết bị có phụ tải lớn vào giờ cao điểm tối để hạn chế tối đa tình trạng quá tải, bảo đảm cấp điện ổn định.

T.U

Top