Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch . Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch trung quốc - du lịch hàn quốc - du lịch nhật bản - du lịch thanh lân - du lịch hồ ba bể - du lịch hà giang - du lịch hạ long - du lịch hàn quốc - thuê xe du lịch - open bus - chợ tình khau vai - du lịch sapa - du lịch mộc châu Chúng tôi khuyên các bạn nên mua ghế văn phòng tại Trọng Tín. Chúng tôi đang khuyến mại các sản phẩm bàn làm việckệ sắt. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất!
Làm giàu từ mô hình VAC 
Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy photocopy, máy photo. Thành Đồng Copier chuyên cho thuê máy photocopy, cho thuê máy photo, bán máy photocopy, bán máy photo, sửa máy photocopy, sửa máy photo gas Petrolimex giá gas petrolimex van gas bộ bình bếp gas giá gas giá gas hôm nay mau phong karaoke
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan go vap hay sua may lanh quan 10đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 10phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan 8 ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va ban dat nen di an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la dat nen bien hoa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cắt kính rất tốt và đàm bảo nhé.

bồn tắm

bồn tắm nằm

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 28/11/2011 - 09:13
Làm giàu từ mô hình VAC
Đứng trên con đê quai thuộc địa phận thôn Lập Ái- xã Song Giang, Gia Bình nhìn xuống khu chuyển đổi VAC của thôn là ngút ngàn màu xanh cây trái, sự trù phú của vùng quê đang hiện rõ nơi đây. Trong số những trang trại ở khu này, nổi bật nhất là cơ ngơi bề thế của gia đình ông Trịnh Đình Sừng với những ao cá rộng đến mấy mẫu được xây bờ kè chắc chắn, xung quanh là các khu chuồng trại nuôi lợn, gà, vịt, ngan...

Ông Trịnh Đình Sừng năm nay mới 54 tuổi nhưng có dáng dấp của một lão nông tri điền. Ông Sừng cho biết: để có được cơ ngơi như ngày hôm nay là cả quá trình lao động bền bỉ, của các thành viên trong gia đình. Gia đình ông cũng đã đầu tư hàng trăm triệu đồng kè ao, xây chuồng trại, mua con giống và cũng phải trả giá đắt cho những bài học kinh nghiệm ban đầu.

Khoảng chục năm trở về trước, gia đình ông cũng như bao hộ khác của xã Song Giang, một năm 2 vụ cấy, cố gắng lắm cũng chỉ đủ ăn. Song Giang quê ông là địa phương có nhiều diện tích ao hồ, ruộng trũng bậc nhất của huyện Gia Bình, nếu để cấy lúa thì hiệu quả thấp nhưng để phát triển kinh tế trang trại thì đó lại là một lợi thế lớn. Chính vì vậy, năm 2006, khi xã Song Giang có chủ trương chuyển đổi khu thùng ao Đồng Quan gia đình ông đã mạnh dạn đăng ký nhận 7 mẫu, với thời gian là 20 năm. Ban đầu là biết bao khó khăn, đầm hồ mênh mông, thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm nhưng bằng quyết tâm, ông động viên vợ con cùng chung tay góp sức đào ao, đắp bờ xây dựng chuồng trại chăn nuôi, đưa trang trại dần vào sản xuất ổn định.

Với diện tích 7 mẫu, ông quy hoạch thành 3 ao thả cá, ao lớn nhất có diện tích 2 mẫu, ao nhỏ nhất 1 mẫu. Theo mô hình VAC, gia đình xây hàng trăm m2 chuồng trại, tách riêng cho từng loại vật nuôi như: lợn nái, lợn thịt, gà đẻ, ngan Pháp… chuồng trại xây dựng khoa học, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, thuận lợi cho chăm sóc và vệ sinh phòng trừ dịch bệnh. Thực hiện phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, toàn bộ diện tích xung quanh ao cá ông bố trí trồng chuối, là cây nhanh cho thu hoạch, có giá trị kinh tế và phù hợp với đồng đất địa phương. Với sự đầu tư sản xuất quy mô và bài bản, hiện nay trang trại của gia đình ông lúc nào cũng có 3 lợn nái, đủ cung ứng con giống, không phải mua ở ngoài. Lợn thịt được nuôi theo cách gối lứa, mỗi lứa 12-15 con, cứ 3 tháng là được xuất chuồng. Bình quân thu nhập từ nuôi lợn cũng được 250 triệu đồng/năm. Ngoài ra, trong chuồng còn có 200 gà thả vườn, 200 con vịt đẻ, 100 con ngan Pháp, cho thu nhập 120 triệu đồng. Nhưng nguồn thu chính của trang trại vẫn là 3 ao cá. Do diện tích ao rộng nên ông tập trung vào nuôi các loại cá thương phẩm như: trắm, chép, trôi… ngoài ra còn có loại cá đặc sản: trắm đen, cá lăng... nuôi xen kẽ. Bằng nguồn thức ăn tại chỗ, kết hợp với thức ăn công nghiệp, trang trại đã giảm khá nhiều chi phí trong chăn nuôi và hạn chế dịch bệnh trên đàn cá nên doanh thu từ ao cá mỗi năm đạt trên 300 triệu đồng. Tổng thu nhập từ trang trại một năm được gần 700 triệu đồng, trừ chi phí còn thu lãi hơn 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, để có kết quả cao như ngày hôm nay, gia đình ông Sừng cũng chịu nhiều rủi ro trong chăn nuôi, những năm đầu nuôi gà gặp dịch cúm, lợn bị bệnh tai xanh, ông Sừng đã trăn trở rất nhiều để tìm ra phương pháp chăm sóc các loại vật nuôi đạt hiệu quả nhất. Từ học qua sách báo đến học tập kinh nghiệm của các trang trại khác; đồng thời có sự hướng dẫn của cán bộ khuyến nông, ông đã rút ra nhiều bài học quý báu trong cách lựa chọn con giống, xử lý chuồng trại, chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho đàn vật nuôi.  Nhờ vậy trong 4 năm trở lại đây dù dịch bệnh trên đàn lợn, đàn gia cầm xảy ra khá mạnh ở địa phương nhưng đàn vật nuôi của trang trại vẫn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, mang lại thu nhập cao cho gia đình.

Bằng quyết tâm và nghị lực của mình, cùng với sự cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, ông Trịnh Đình Sừng và gia đình đã xây dựng trang trại có hiệu quả kinh tế cao, trở thành một trong những trang trại điển hình của xã Song Giang. Với cương vị là Chủ nhiệm CLB kinh tế trang trại của xã, ông đã chủ động tìm kiếm và khai thác các nguồn vốn hỗ trợ thành viên CLB cũng phát triển sản xuất, tổ chức thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm để các chủ trang trại có kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào mô hình kinh tế của gia đình mình. Với những thành tích đạt được trong phát triển kinh tế và công tác xã hội, hàng năm gia đình ông Trịnh Đình Sừng đều đạt danh hiệu “Sản xuất kinh doanh giỏi” và gia đình văn hóa tiêu biểu.

Lê Hà

Top