Với quy mô 20 lớp học ở 5 khối lớp, trong những năm qua, phong trào giáo dục thể chất cho học sinh luôn được trường Tiểu học xã Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh quan tâm, chú trọng. Nhà trường luôn giữ vị trí tốp đầu trong phong trào thể dục thể thao của Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Bắc Ninh.

" /> Trường tiểu học Khắc Niệm: Đi đầu trong giáo dục thể chất cho học sinh
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 24/11/2011 - 09:16
Trường tiểu học Khắc Niệm: Đi đầu trong giáo dục thể chất cho học sinh
 

Với quy mô 20 lớp học ở 5 khối lớp, trong những năm qua, phong trào giáo dục thể chất cho học sinh luôn được trường Tiểu học xã Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh quan tâm, chú trọng. Nhà trường luôn giữ vị trí tốp đầu trong phong trào thể dục thể thao của Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Bắc Ninh.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Ngọc Hân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đẩy mạnh việc thực hiện mục tiêu giáo dục học sinh phát triển toàn diện, song song với phong trào thi đua dạy tốt học tốt, nhà trường đặc biệt coi trọng việc phát triển thể chất cho học sinh. Xác định giáo dục thể chất là môn học chính khoá, là nội dung cơ bản trong chương trình đào tạo, nhằm hoàn thiện nhân cách và góp phần mang lại sức khoẻ, tinh thần để các em học tập tốt. Khuyến khích các em chơi thể thao, rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ”.

Với ý nghĩa đó, phong trào thể dục thể thao luôn được giáo viên và học sinh đồng tình hưởng ứng. Nhà trường đã duy trì nghiêm túc các tiết học thể dục trong chương trình và phong trào tập thể dục giữa giờ nghỉ giải lao, tổ chức cho học sinh đăng ký tự chọn môn thể thao ưa thích như cầu lông, đá cầu, cờ vua…

Giáo viên Tổng phụ trách được phân công nhiệm vụ gây dựng phong trào, triển khai cho học sinh luyện tập. Trong khuôn viên, nhà trường đã bố trí 4 sân bãi tập với đủ cơ sở vật chất phù hợp với từng bộ môn. Nhằm tạo không khí thi đua luyện tập, trường đã tổ chức các giải thi đấu nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm như 20-11, 22-12, 26-3… Từ đó không những tạo sự hăng say luyện tập thể dục thể thao còn tạo được sự thoải mái, hứng khởi cho học sinh trong những giờ học chính khoá. 

Việc tổ chức luyện tập thường xuyên nhằm hình thành và phát hiện năng khiếu của từng học sinh, là cơ sở để nhà trường lựa chọn, bồi dưỡng vận động viên tham gia các giải đấu do ngành Giáo dục-Đào tạo tổ chức. Theo thầy Nguyễn Văn Đông, Giáo viên Tổng phụ trách: “Để đạt được kết quả cao trong các kỳ thi đấu, nhà trường đã triển khai thi chọn đội tuyển đối với từng bộ môn. Từ đó xây dựng kế hoạch luyện tập và bồi dưỡng kỹ năng thi đấu cho các em học sinh. Việc luyện tập phải đảm bảo thường xuyên, liên tục nhưng không gây ảnh hưởng đến việc học tập của các em”.

Vào thời điểm cuối năm học, trường tổ chức cho học sinh khối lớp 4 thi đấu loại vòng 1. Những học sinh được chọn sẽ là đội tuyển nòng cốt tham gia luyện tập và tiếp tục thi đấu 3 lượt vòng loại để chọn ra những em xuất sắc nhất đại diện cho trường đi thi đấu.

Nhờ sự chỉ đạo và thực hiện đồng bộ của Ban giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực luyện tập của học sinh cùng sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, phong trào thể dục thể thao của trường Tiểu học xã Khắc Niệm được duy trì có hiệu quả. Bước vào các giải thi đấu, học sinh của trường luôn có được sự tự tin và đạt thành tích cao. Đặc biệt với bộ môn cầu lông thế mạnh, năm học 2010-2011, tham gia thi cấp thành phố đã đạt 1 giải nhất, 1 giải ba đôi nam, 1 giải 3 đôi nữ. Và trong số 8 em được chọn vào đội tuyển của thành phố đi thi cấp tỉnh, đã có 5 gương mặt của trường Tiểu học Khắc Niệm. Kết quả học sinh của trường đã giành 1 giải nhất, 1 giải nhì đôi nam và 1 giải 3 đôi nữ.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trường Tiểu học Khắc Niệm xác định mục tiêu tiếp tục duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao, giáo dục thể chất; đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Nguyễn Thu

Top