Những năm qua thành phố Bắc Ninh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống suy dinh dưỡng thường xuyên được đẩy mạnh nhằm chuyển tải các thông điệp về dinh dưỡng, cách phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em đến mọi tầng lớp nhân dân.

" /> Thành phố Bắc Ninh với chương trình phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 09/08/2011 - 14:19
Thành phố Bắc Ninh với chương trình phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em
 

Những năm qua thành phố Bắc Ninh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống suy dinh dưỡng thường xuyên được đẩy mạnh nhằm chuyển tải các thông điệp về dinh dưỡng, cách phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em đến mọi tầng lớp nhân dân.

Theo kết quả tổng hợp từ Trung tâm y tế Thành phố về tình hình trẻ dưới 5 tuổi, toàn Thành phố hiện có tổng số 15.731 trẻ dưới 5 tuổi, qua đợt cân theo dõi biểu đồ tăng trưởng 6 tháng đầu năm 2011, số trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng có 2.142 trẻ, chiếm tỷ lệ 13,61%; giảm 1,3% so với cuối năm 2010, trong đó đơn vị có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp nhất là phường Suối Hoa 5,2%, cao nhất là Phong Khê 17,4%; xã Kim Chân được đánh giá là đơn vị giảm nhanh tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng từ 14, 7% năm 2008 xuống còn 12,8% năm 2011. Có được kết quả đó, là do sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em - phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em. Mạng lưới cán bộ làm công tác phòng, chống suy dinh dưỡng từ thành phố đến các xã, phường được kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Mỗi phường, xã có 1 cán bộ chuyên trách dinh dưỡng và đội ngũ CTV y tế phụ trách thôn, xóm, khu phố đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục dinh dưỡng nhằm nâng cao kiến thức và thay đổi hành vi dinh dưỡng trong nhân dân. Trung tâm Y tế thành phố thường xuyên tổ chức tập huấn, giao ban cho mạng lưới cán bộ chuyên trách các Trạm Y tế và CTV dinh dưỡng và cung cấp tài liệu, hỗ trợ các hoạt động dinh dưỡng. Cùng với đó chủ động phối hợp với các ban, ngành nhằm đa dạng hóa các hình thức hoạt động, phù hợp với từng nhóm đối tượng. Công tác xã hội hoá về y tế nói chung và về chăm sóc sức khoẻ trẻ em nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực, kiến thức chăm sóc dinh dưỡng, phòng bệnh và tự chăm sóc bản thân, dinh dưỡng đúng, hợp lý được mọi người trong cộng đồng rất quan tâm.

Để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở lứa tuổi mầm non trên địa bàn, Thành phố đã huy động sức mạnh cộng đồng chung tay trong công tác phòng chống suy dinh dưỡng đối với trẻ em dưới 5 tuổi. Thành lập ban chỉ đạo các cấp, xây dựng chương trình công tác theo từng tháng, từng quý. Đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực tham gia phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em. Ngành y tế đã tổ chức các lớp tập huấn kiến thức chăm sóc sức khoẻ trẻ em và phòng chống suy sinh dưỡng ở trẻ cho đội ngũ cán bộ giáo viên trường mầm non và những người nấu ăn cho trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn Thành phố.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, các hoạt động tuyên truyền vận động tại cộng đồng được đa dạng hoá như tổ chức các buổi nói chuyện, thảo luận nhóm, tư vấn dinh dưỡng. Hoạt động thực hành dinh dưỡng được các phường, xã triển khai thường xuyên giúp cho người dân nâng cao kiến thức về dinh dưỡng để chăm sóc trẻ.

Để giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng xuống mức thấp nhất, trong thời gian tới các cấp các ngành cùng các địa phương đơn vị trong Thành phố cần chung tay hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các chương trình y tế, đặc biệt là thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống suy sinh dưỡng ở trẻ em, góp phần xây dựng một cộng đồng xã hội phát triển bền vững.

M.Thơm

Top
mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán laptop cu mua laptop cũ tại tphcm dạy phat am tieng anh mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai