Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch . Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch trung quốc - du lịch hàn quốc - du lịch nhật bản - du lịch thanh lân - du lịch hồ ba bể - du lịch hà giang - du lịch hạ long - du lịch hàn quốc - thuê xe du lịch - open bus - chợ tình khau vai - du lịch sapa - du lịch mộc châu Chúng tôi khuyên các bạn nên mua ghế văn phòng tại Trọng Tín. Chúng tôi đang khuyến mại các sản phẩm bàn làm việckệ sắt. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất!
Vụ xuân năm nay, sau khi thử nghiệm thành công vụ thứ 4 liên tiếp, các hộ tham gia trồng giống cà chua Chanoka tại Hoà Đình, Võ Cường (thành phố Bắc Ninh) khẳng định từ nay họ đã có thêm một giống cà chua chịu nhiệt và chống bệnh xoăn ngọn mới để gieo trồng.

" /> Thêm một giống cà chua chịu nhiệt, chống xoăn ngọn do virus 
Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy photocopy, máy photo. Thành Đồng Copier chuyên cho thuê máy photocopy, cho thuê máy photo, bán máy photocopy, bán máy photo, sửa máy photocopy, sửa máy photo gas Petrolimex giá gas petrolimex van gas bộ bình bếp gas giá gas giá gas hôm nay mau phong karaoke
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan go vap hay sua may lanh quan 10đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 10phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan 8 ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va ban dat nen di an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la dat nen bien hoa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cắt kính rất tốt và đàm bảo nhé.

bồn tắm

bồn tắm nằm

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 04/08/2011 - 09:57
Thêm một giống cà chua chịu nhiệt, chống xoăn ngọn do virus
 

Vụ xuân năm nay, sau khi thử nghiệm thành công vụ thứ 4 liên tiếp, các hộ tham gia trồng giống cà chua Chanoka tại Hoà Đình, Võ Cường (thành phố Bắc Ninh) khẳng định từ nay họ đã có thêm một giống cà chua chịu nhiệt và chống bệnh xoăn ngọn mới để gieo trồng.

Nhằm giúp HTX và nông dân các địa phương trong tỉnh biết đến giống cà chua mới này đưa vào cơ cấu sản xuất cây rau màu vụ thu đông tới, chúng tôi xin giới thiệu một số đặc tính chủ yếu của giống cà chua mới Chanoka.

1. Nguồn gốc: Chanoka là giống ưu thế lai F1, có xuất xứ Ấn độ nên khả năng chịu nắng nóng tốt hơn các giống cà chua có nguồn gốc ôn đới khác.

2. Đặc điểm sinh vật học:

Chanoka thuộc dạng hình bán hữu hạn, chiều cao cây trung bình 1,5-1,7m, tuỳ theo thời vụ, chế độ chăm bón và thu hoạch. Là giống chống chịu nhiệt, có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng trên 30 độ C nên có thể trồng được cả vụ thu đông và xuân hè.

Chanoka có số lượng chùm hoa khá nhiều từ 8-10 chùm/cây và có thể nhiều hơn nếu thu hoạch triệt để. Mỗi chùm hoa có 5-7 hoa, có khả năng đậu quả tốt và chín đỏ trong điều kiện nắng nóng trên 30 độ C. Thử nghiệm tại Hoà Đình, Võ Cường trong 4 vụ xuân hè và thu đông 2 năm 2010-2011, số quả thu hoạch đạt trung bình 35 quả/cây.

Chanoka bắt đầu cho thu hoạch quả chín cây sau khi trồng 75-80 ngày tuỳ thời vụ, năng suất trung bình đạt trên 80 tấn/ha/vụ (2,5-3,5 tấn/sào) tuỳ theo thời gian thu hoạch. Thâm canh tốt và thu hoạch triệt để có thể đạt 4 tấn/sào. Quả có dạng trứng, trái hồng, cùi quả dầy, cứng quả, đặc thịt, chín đỏ tươi và chín đều cả quả. Mỗi chùm có 5-6 quả, khối lượng quả trung bình 90-110g phù hợp thị hiếu tiêu dùng hiện nay. Chất lượng quả ngon, ngọt với độ Brix (độ đường) cao, được thị trường ăn tươi và chế biến ưa chuộng.

Chanoka chống chịu khá tốt với các bệnh héo xanh, bệnh sương mai, đặc biệt là bệnh xoăn ngọn, xoăn lá do virus. Do giống có bộ lá dầy, độ che quả cao nên bên cạnh khả năng chịu nắng nóng và mưa khá tốt thì tỷ lệ quả thương phẩm cũng đạt cao, ít bị rạn nứt khi có mưa.

3. Thời vụ gieo trồng

- Vụ thu đông, có thể gieo trồng từ tháng 7 trở đi.

- Vụ xuân hè, gieo trồng từ tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau.

Đây là một giống cà chua mới có nhiều ưu điểm, rất mong các HTX, các trang trại và nhà vườn trồng rau, màu quan tâm đưa vào trồng trong vụ thu đông năm 2011 đạt hiệu quả cao.

Nguyễn Đức Hiển

Top