Kết thúc năm học 2010-2011, thầy trò trường Trung học cơ sở Phong Khê (thành phố Bắc Ninh) vui mừng đón nhận kết quả kỳ thi học sinh giỏi các cấp với 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cấp thành phố. Đặc biệt em Nguyễn Thị Hồng Nhung, lớp 9D đạt giải Nhất môn Địa lý toàn tỉnh. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi thành lập, trường Trung học cơ sở Phong Khê có học sinh đạt giải cao.

" /> Trường THCS Phong Khê: Nâng cao chất lượng nhờ đổi mới giáo dục 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Văn phòng tư vấn

dịch vụ thành lập công ty

, chuyên cung cấp các dịch vụ

thành lập công ty

uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng

dịch vụ báo thuế

. Cung cấp

dịch vụ sổ sách kế toán

cho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 03/08/2011 - 08:34
Trường THCS Phong Khê: Nâng cao chất lượng nhờ đổi mới giáo dục
 

Kết thúc năm học 2010-2011, thầy trò trường Trung học cơ sở Phong Khê (thành phố Bắc Ninh) vui mừng đón nhận kết quả kỳ thi học sinh giỏi các cấp với 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cấp thành phố. Đặc biệt em Nguyễn Thị Hồng Nhung, lớp 9D đạt giải Nhất môn Địa lý toàn tỉnh. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi thành lập, trường Trung học cơ sở Phong Khê có học sinh đạt giải cao.

Có thể khẳng định, kết quả giáo dục đại trà và mũi nhọn của nhà trường có chuyển biến bắt nguồn từ chủ trương đổi mới trong giáo dục. Những năm qua, trường đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp thiết thực hiệu quả. Thông qua các cuộc hội thảo, sinh hoạt cộng đồng, nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền vận động sâu rộng trong toàn trường và khu dân cư, lấy ý kiến đóng góp về lộ trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Đồng thời có sự tham mưu đối với cấp uỷ, chính quyền trong chỉ đạo điều hành, huy động sức mạnh của toàn dân với nhiệm vụ này.

Cơ sở vật chất trường lớp từng bước được hoàn thiện, hiện nay trường có 10 phòng học và 1 phòng tin học với 21 máy vi tính, phòng đồ dùng thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ. Địa phương đầu tư xây mới 15 phòng học kiên cố cao tầng, dự kiến đưa vào sử dụng trong năm học 2011-2012, cơ bản khắc phục tình trạng học 2 ca/ngày. Ban giám hiệu nhà trường chủ động học tập kinh nghiệm xây dựng trường chuẩn quốc gia cũng như phương pháp bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn của các trường trong và ngoài tỉnh.

Thầy Nguyễn Xuân Kiên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Vấn đề bồi dưỡng đội ngũ, tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ trên chuẩn, khuyến khích, phát huy khả năng của mỗi cán bộ giáo viên luôn được xác định là điều kiện tiên quyết đối với việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Trong tổng số 34 cán bộ giáo viên có 26 người trình độ đại học, 6 giáo viên trình độ cao đẳng, 9 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Mặc dù giáo viên đạt trình độ trên chuẩn và có kinh nghiệm giảng dạy, song hằng năm, nhà trường đều cử những giáo viên có khả năng nắm bắt nhanh nhạy tham gia các lớp tập huấn do tỉnh, thành phố tổ chức, sau đó về phổ biến đến các tổ chuyên môn và từng cá nhân. Nhà trường thường xuyên tổ chức giao lưu, dự giờ lên lớp trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ khối; tiến hành kiểm tra đột xuất chất lượng học sinh để phân loại. Kết quả kiểm tra được thông báo trong các buổi giao ban, chỉ ra những thiếu sót của học sinh để giáo viên nắm được, rồi so sánh, đối chiếu với thực tế giảng dạy.

Đến nay, 100% giáo viên trong trường đều sử dụng thành thạo tin học, thường xuyên khai thác, trao đổi nghiệp vụ qua mạng Internet, kiến thức dạy theo chuẩn kỹ năng. Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh trong từng môn học. Việc sử dụng giáo án điện tử được nhà trường triển khai từ năm học 2008-2009, giáo viên dù không được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin, song đã tranh thủ thời gian ngoài giờ lên lớp để tìm hiểu tài liệu hướng dẫn, học hỏi từ đồng nghiệp và một số chuyên gia. Trong năm học vừa qua đã có 715 tiết dạy sử dụng giáo án điện tử đạt chất lượng cao.

Vấn đề phát huy sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt học tốt và cuộc vận động 2 không với 4 nội dung do Bộ Giáo dục Đào tạo phát động. Trong năm học vừa qua, một số sáng kiến của cán bộ giáo viên được triển khai áp dụng vào thực tiễn đã nhận được sự ủng hộ tích cực của giáo viên, cụ thể như đề tài về công tác quản lý nâng cao chất lượng giáo dục của thầy Nguyễn Xuân Kiên, hướng dạy học mới với những bài ca dao của cô Nguyễn Thị Phương Thúy, một số hoạt động luyện tập trong tiết dạy ngoại ngữ tạo hứng thú nghe và đọc giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức bài học của cô Nghiêm Thị Quyên…

Có sự quan tâm, chỉ đạo đầu tư của ngành giáo dục đào tạo và cấp uỷ đảng chính quyền địa phương cùng sức vươn nội lực, chất lượng 2 mặt giáo dục của trường Trung học cơ sở Phong Khê được nâng cao. Năm học 2010-2011, trường có tổng số 523 học sinh ở 16 lớp, trong đó 97% học sinh hạnh kiểm khá, tốt; học sinh học lực giỏi chiếm 9,4%, học lực khá gần 47%, tăng so với năm học trước; 100% học sinh khối lớp 9 đủ điều kiện xét tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Kiên khẳng định: tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, trong đó trọng tâm là duy trì nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng trường có uy tín về chất lượng giáo dục là mục tiêu trường Trung học cơ sở Phong Khê đang hướng tới, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp uỷ Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương.

Thúy Nga

Top
mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán laptop cu mua laptop cũ tại tphcm dạy phat am tieng anh mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai

bàn ghế nhựa giả mây

tranh treo tuong

xe ford everest 2015