Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch . Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch trung quốc - du lịch hàn quốc - du lịch nhật bản - du lịch thanh lân - du lịch hồ ba bể - du lịch hà giang - du lịch hạ long - du lịch hàn quốc - thuê xe du lịch - open bus - chợ tình khau vai - du lịch sapa - du lịch mộc châu Chúng tôi khuyên các bạn nên mua ghế văn phòng tại Trọng Tín. Chúng tôi đang khuyến mại các sản phẩm bàn làm việckệ sắt. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất!
Những năm gần đây, kinh tế của thôn Tử Nê (Tân Lãng, Lương Tài) có nhiều chuyển biến. Đó là sự cố gắng nỗ lực của chính quyền và người dân trong việc phát triển nghề làm miến, mì ở địa phương. Hiện nay, toàn thôn có 472 hộ, thì có hơn 200 hộ sản xuất mì miến, giải quyết việc làm ổn định cho hơn 1.000 lao động, thu nhập bình quân từ 1,2 – 2 triệu đồng/người/tháng.

" /> Nghề phụ ở Tử Nê 
Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy photocopy, máy photo. Thành Đồng Copier chuyên cho thuê máy photocopy, cho thuê máy photo, bán máy photocopy, bán máy photo, sửa máy photocopy, sửa máy photo gas Petrolimex giá gas petrolimex van gas bộ bình bếp gas giá gas giá gas hôm nay mau phong karaoke
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan go vap hay sua may lanh quan 10đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 10phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan 8 ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va ban dat nen di an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la dat nen bien hoa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cắt kính rất tốt và đàm bảo nhé.

bồn tắm

bồn tắm nằm

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 11/05/2011 - 09:16
Nghề phụ ở Tử Nê
 

Những năm gần đây, kinh tế của thôn Tử Nê (Tân Lãng, Lương Tài) có nhiều chuyển biến. Đó là sự cố gắng nỗ lực của chính quyền và người dân trong việc phát triển nghề làm miến, mì ở địa phương. Hiện nay, toàn thôn có 472 hộ, thì có hơn 200 hộ sản xuất mì miến, giải quyết việc làm ổn định cho hơn 1.000 lao động, thu nhập bình quân từ 1,2 – 2 triệu đồng/người/tháng.

Trưởng thôn Đinh Đồng Trợ tâm sự: “Nghề làm miến ở Tử Nê có khoảng gần 15 năm. Trước đây, do kinh tế khó khăn, nhiều người phải dời quê đi khắp các tỉnh thành trong cả nước làm thuê kiếm sống. Sau đó, chính họ đã đưa nghề làm miến, mì về cho địa phương. Nhờ đó, nhiều gia đình đã không phải xa quê làm ăn mà còn xây được nhà khang trang. Có nghề phụ này nên nhiều gia đình thoát nghèo vươn lên làm giàu từ hạt gạo quê hương”. Lúc đầu trong thôn chỉ có một vài hộ tham gia sản xuất, sản phẩm làm ra chủ yếu tiêu thụ trong thôn, xã. Sẵn có nguồn thóc gạo dồi dào, cộng với nghề làm miến, mì không quá khó, mọi lứa tuổi đều có thể tham gia lao động và có thể tranh thủ làm những lúc nông nhàn để tăng thêm thu nhập. Khi nghề phát triển, nhiều gia đình đã mạnh dạn đầu tư mua sắm máy móc, xây dựng nhà xưởng để phát triển nghề. Nghề làm miến đã trở thành nghề xóa đói giảm nghèo cho địa phương. Gia đình chị Nguyễn Thị Khuê có thâm niên làm nghề được hơn 10 năm cho biết: “Trước đây, kinh tế gia đình tôi rất khó khăn. Khi nghề làm miến phát triển ở thôn, nhận thấy hiệu quả kinh tế của nghề mang lại, gia đình tôi đã đầu tư 2 máy làm miến. Nhờ đó, kinh tế gia đình khấm khá hơn nhiều, trung bình mỗi tháng thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng”.

Cùng với sự phát triển của nghề, các sản phẩm của làng ngày càng đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Người dân Tử Nê không chỉ làm miến còn học hỏi làm thêm bánh đa, mì… Nhờ đó, đến nay ngành nghề đã có một vị trí quan trọng trong việc phát triển kinh tế của địa phương. Các sản phẩm của làng nghề không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của địa phương mà còn vươn ra các tỉnh như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương… Tuy là nghề phụ nhưng nghề làm miến đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động, mang lại nguồn thu nhập không nhỏ đối với người dân địa phương. Năm 2010, thu nhập từ nghề đem lại chiếm hơn 50% giá trị thu nhập của thôn. Nhờ có nghề phụ, nhiều nhà tranh vách đất được xóa bỏ, nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều, đường làng, ngõ xóm được bê tông hoá, diện mạo nông thôn Tử Nê ngày càng khang trang.

Tuy nhiên, làng nghề vẫn gặp nhiều khó khăn như: thiếu vốn đầu tư sản xuất, thị trường tiêu thụ sản phẩm chưa ổn định. Để tiếp tục nhân rộng, phát triển nghề, các cấp, các ngành, đoàn thể cần tạo điều kiện cho người dân vay vốn mở rộng sản xuất, đồng thời các hộ làm nghề chủ động liên kết với doanh nghiệp, HTX nhằm bảo đảm đầu ra ổn định cho sản phẩm làng nghề.

Bài, ảnh: Phương Mai

Top