Với phương châm hướng mọi hoạt động về cơ sở, những năm qua Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) Bắc Ninh luôn chú trọng đổi mới phương thức hoạt động làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ). Vì thế, hoạt động của Công đoàn các KCN thực sự là chỗ dựa tin cậy của cả CNLĐ và chủ doanh nghiệp, vị thế của tổ chức Công đoàn ngày một nâng cao. Ông Trần Đình Minh, Chủ tịch Công đoàn các khu nghiệp Bắc Ninh đã  khẳng định với chúng tôi như thế.

" /> Chăm lo đời sống cho người lao động 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Văn phòng tư vấn

dịch vụ thành lập công ty

, chuyên cung cấp các dịch vụ

thành lập công ty

uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng

dịch vụ báo thuế

. Cung cấp

dịch vụ sổ sách kế toán

cho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 29/04/2011 - 08:55
Chăm lo đời sống cho người lao động

Với phương châm hướng mọi hoạt động về cơ sở, những năm qua Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) Bắc Ninh luôn chú trọng đổi mới phương thức hoạt động làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ). Vì thế, hoạt động của Công đoàn các KCN thực sự là chỗ dựa tin cậy của cả CNLĐ và chủ doanh nghiệp, vị thế của tổ chức Công đoàn ngày một nâng cao. Ông Trần Đình Minh, Chủ tịch Công đoàn các khu nghiệp Bắc Ninh đã  khẳng định với chúng tôi như thế.

Được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 6-2004, Công đoàn các KCN gặp phải không ít khó khăn, thách thức. Khó khăn lớn nhất là công tác tuyên truyền và vận động thành lập tổ chức công đoàn ở các doanh nghiệp. Vì nhiều lý do, đa số chủ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có vốn FDI ngại thành lập tổ chức công đoàn. Còn CNLĐ chủ yếu xuất thân từ nông thôn, nhận thức thấp, đời sống khó khăn nên không muốn gia nhập tổ chức công đoàn.

Trước thực trạng đó, Công đoàn các KCN đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức triển khai thực hiện tốt các hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Thường xuyên chỉ đạo công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với chủ doanh nghiệp tìm các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, tổ chức bữa ăn ca cho CNLĐ, tham mưu với doanh nghiệp hỗ trợ CNLĐ tiền xăng xe, nhà ở, tiền thưởng… tăng cường tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT nhằm từng bước nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công đoàn các KCN đã phối hợp với Ban quản lý các KCN yêu cầu các doanh nghiệp  ký kết Hợp đồng lao động với công nhân lao động. Chỉ đạo CĐCS chủ động phối hợp cùng lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng, thương lượng và ký kết Thoả ước lao động tập thể, tổ chức Hội nghị người lao động. Chỉ tính từ đầu năm 2011 đến nay, Công đoàn KCN đã tổ chức 4 đợt kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách với người lao động ở hơn 60 doanh nghiệp, đã có hơn 60% CĐCS phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức được Hội nghị người lao động, xây dựng nội quy lao động, Thoả ước lao động tập thể…

Tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn (thị xã Từ Sơn), chúng tôi được chứng kiến bữa cơm trưa của CNLĐ khá bảo đảm dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Anh chị em phấn khởi nói rằng đó là nhờ Công đoàn và lãnh đạo Công ty quan tâm. Được biết, đội ngũ cán bộ, CNLĐ nơi đây gắn bó với Công ty và Công đoàn là bởi thu nhập của họ khá cao, các chế độ chính sách như BHXH, BHYT, giờ làm việc, môi trường lao động, đào tạo nâng cao tay nghề… luôn được bảo đảm. Khi người lao động có kiến nghị gì về chế độ chính sách, Công đoàn đều kịp thời nắm bắt để giải quyết.

Cũng trong lễ cắt băng khánh thành trao tặng “Mái ấm công đoàn” cho anh Đào Khắc Khương, công nhân Công ty TNHH Toyo Ink (Quế Võ), bản thân anh Khương và nhiều người chứng kiến đã không khỏi xúc động trước sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn KCN và Công đoàn công ty. Anh Khương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bố bị nhiễm chất độc da cam, mẹ hết tuổi lao động, em trai cũng không có khả năng lao động do ảnh hưởng chất độc da cam từ người bố. Một mình anh Khương phải đảm trách kinh tế nên rất khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, Công đoàn Công ty TNHH Toyo Ink đã đề nghị Công đoàn cấp trên quan tâm hỗ trợ xây nhà.

Đó chỉ là một trong số những ví dụ về công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, CNLĐ mà Công đoàn các KCN  thường xuyên chỉ đạo CĐCS phối hợp với chủ doanh nghiệp tìm các biện pháp cải thiện điều kiện sống và làm việc của công nhân trong KCN... Cùng với đó, Công đoàn các KCN còn phối hợp cùng Ban Quản lý các KCN, các phòng chức năng của LĐLĐ tỉnh thường xuyên kiểm tra việc thực hiện chính sách đối với người lao động, qua đó kiến nghị với chủ doanh nghiệp giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của CNLĐ…

Những việc làm thiết thực, cụ thể ấy, Công đoàn KCN đã, đang chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNLĐ. Vì thế, Công đoàn các KCN ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, từ 5 CĐCS với 1.725 đoàn viên khi mới thành lập đến nay đã có 141 CĐCS với 30.281 đoàn viên.

Lưu Hằng

 

Top
var _gaq = _gaq || []; _gaq.push(['_setAccount', 'UA-39665755-1']); _gaq.push(['_trackPageview']); (function() { var ga = document.createElement('script'); ga.type = 'text/javascript'; ga.async = true; ga.src = ('https:' == document.location.protocol ? 'https://ssl' : 'http://www') + '.google-analytics.com/ga.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s); })(); -->
máy photocopy máy photo cho thuê máy photocopy cho thuê máy photo bán máy photocopy bán máy photo sửa máy photo sửa máy photocopy mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán ban laptop cu mua laptop cũ tại tphcm ban ghe cafe | ban ghe go cafe | mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai