Với phương châm hướng mọi hoạt động về cơ sở, những năm qua Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) Bắc Ninh luôn chú trọng đổi mới phương thức hoạt động làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ). Vì thế, hoạt động của Công đoàn các KCN thực sự là chỗ dựa tin cậy của cả CNLĐ và chủ doanh nghiệp, vị thế của tổ chức Công đoàn ngày một nâng cao. Ông Trần Đình Minh, Chủ tịch Công đoàn các khu nghiệp Bắc Ninh đã  khẳng định với chúng tôi như thế.

" /> Chăm lo đời sống cho người lao động

Dịch vụ seo

của công ty seo ibrand đang triển khai dự án mua bán và xây dựng nội thất hòa phát đặc biệt là lĩnh vực bàn giám đốc cung cấp tốt cho thị truongf hcm đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của leader real đang sử dụng tốt nhất ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 29/04/2011 - 08:55
Chăm lo đời sống cho người lao động

Với phương châm hướng mọi hoạt động về cơ sở, những năm qua Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) Bắc Ninh luôn chú trọng đổi mới phương thức hoạt động làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ). Vì thế, hoạt động của Công đoàn các KCN thực sự là chỗ dựa tin cậy của cả CNLĐ và chủ doanh nghiệp, vị thế của tổ chức Công đoàn ngày một nâng cao. Ông Trần Đình Minh, Chủ tịch Công đoàn các khu nghiệp Bắc Ninh đã  khẳng định với chúng tôi như thế.

Được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 6-2004, Công đoàn các KCN gặp phải không ít khó khăn, thách thức. Khó khăn lớn nhất là công tác tuyên truyền và vận động thành lập tổ chức công đoàn ở các doanh nghiệp. Vì nhiều lý do, đa số chủ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có vốn FDI ngại thành lập tổ chức công đoàn. Còn CNLĐ chủ yếu xuất thân từ nông thôn, nhận thức thấp, đời sống khó khăn nên không muốn gia nhập tổ chức công đoàn.

Trước thực trạng đó, Công đoàn các KCN đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức triển khai thực hiện tốt các hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Thường xuyên chỉ đạo công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với chủ doanh nghiệp tìm các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, tổ chức bữa ăn ca cho CNLĐ, tham mưu với doanh nghiệp hỗ trợ CNLĐ tiền xăng xe, nhà ở, tiền thưởng… tăng cường tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT nhằm từng bước nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công đoàn các KCN đã phối hợp với Ban quản lý các KCN yêu cầu các doanh nghiệp  ký kết Hợp đồng lao động với công nhân lao động. Chỉ đạo CĐCS chủ động phối hợp cùng lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng, thương lượng và ký kết Thoả ước lao động tập thể, tổ chức Hội nghị người lao động. Chỉ tính từ đầu năm 2011 đến nay, Công đoàn KCN đã tổ chức 4 đợt kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách với người lao động ở hơn 60 doanh nghiệp, đã có hơn 60% CĐCS phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức được Hội nghị người lao động, xây dựng nội quy lao động, Thoả ước lao động tập thể…

Tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn (thị xã Từ Sơn), chúng tôi được chứng kiến bữa cơm trưa của CNLĐ khá bảo đảm dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Anh chị em phấn khởi nói rằng đó là nhờ Công đoàn và lãnh đạo Công ty quan tâm. Được biết, đội ngũ cán bộ, CNLĐ nơi đây gắn bó với Công ty và Công đoàn là bởi thu nhập của họ khá cao, các chế độ chính sách như BHXH, BHYT, giờ làm việc, môi trường lao động, đào tạo nâng cao tay nghề… luôn được bảo đảm. Khi người lao động có kiến nghị gì về chế độ chính sách, Công đoàn đều kịp thời nắm bắt để giải quyết.

Cũng trong lễ cắt băng khánh thành trao tặng “Mái ấm công đoàn” cho anh Đào Khắc Khương, công nhân Công ty TNHH Toyo Ink (Quế Võ), bản thân anh Khương và nhiều người chứng kiến đã không khỏi xúc động trước sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn KCN và Công đoàn công ty. Anh Khương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bố bị nhiễm chất độc da cam, mẹ hết tuổi lao động, em trai cũng không có khả năng lao động do ảnh hưởng chất độc da cam từ người bố. Một mình anh Khương phải đảm trách kinh tế nên rất khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, Công đoàn Công ty TNHH Toyo Ink đã đề nghị Công đoàn cấp trên quan tâm hỗ trợ xây nhà.

Đó chỉ là một trong số những ví dụ về công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, CNLĐ mà Công đoàn các KCN  thường xuyên chỉ đạo CĐCS phối hợp với chủ doanh nghiệp tìm các biện pháp cải thiện điều kiện sống và làm việc của công nhân trong KCN... Cùng với đó, Công đoàn các KCN còn phối hợp cùng Ban Quản lý các KCN, các phòng chức năng của LĐLĐ tỉnh thường xuyên kiểm tra việc thực hiện chính sách đối với người lao động, qua đó kiến nghị với chủ doanh nghiệp giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của CNLĐ…

Những việc làm thiết thực, cụ thể ấy, Công đoàn KCN đã, đang chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNLĐ. Vì thế, Công đoàn các KCN ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, từ 5 CĐCS với 1.725 đoàn viên khi mới thành lập đến nay đã có 141 CĐCS với 30.281 đoàn viên.

Lưu Hằng

 

Top