Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch . Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch trung quốc - du lịch hàn quốc - du lịch nhật bản - du lịch thanh lân - du lịch hồ ba bể - du lịch hà giang - du lịch hạ long - du lịch hàn quốc - thuê xe du lịch - open bus - chợ tình khau vai - du lịch sapa - du lịch mộc châu Chúng tôi khuyên các bạn nên mua ghế văn phòng tại Trọng Tín. Chúng tôi đang khuyến mại các sản phẩm bàn làm việckệ sắt. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất!
Theo báo cáo điều tra đánh giá tài nguyên nước dưới đất cho thấy, trên địa bàn tỉnh có 2 vùng nước có nồng độ khoáng khác nhau. Vùng nước ngọt phân bố tập trung ở các huyện Thuận Thành, Tiên Du, Yên Phong, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh, chất lượng nước khá tốt, nước trong và có vị nhạt. Vùng nước lợ và mặn phân bố ở các huyện Quế Võ, Gia Bình, Lương Tài và một phần của Thuận Thành.

" /> Hiện trạng sử dụng, khai thác nước dưới đất 
Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy photocopy, máy photo. Thành Đồng Copier chuyên cho thuê máy photocopy, cho thuê máy photo, bán máy photocopy, bán máy photo, sửa máy photocopy, sửa máy photo gas Petrolimex giá gas petrolimex van gas bộ bình bếp gas giá gas giá gas hôm nay mau phong karaoke
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan go vap hay sua may lanh quan 10đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 10phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan 8 ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va ban dat nen di an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la dat nen bien hoa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cắt kính rất tốt và đàm bảo nhé.

bồn tắm

bồn tắm nằm

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 16/03/2011 - 09:15
Hiện trạng sử dụng, khai thác nước dưới đất
 

Theo báo cáo điều tra đánh giá tài nguyên nước dưới đất cho thấy, trên địa bàn tỉnh có 2 vùng nước có nồng độ khoáng khác nhau. Vùng nước ngọt phân bố tập trung ở các huyện Thuận Thành, Tiên Du, Yên Phong, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh, chất lượng nước khá tốt, nước trong và có vị nhạt. Vùng nước lợ và mặn phân bố ở các huyện Quế Võ, Gia Bình, Lương Tài và một phần của Thuận Thành.

Nước dưới đất hiện được khai thác chủ yếu để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và sử dụng trong sản xuất kinh doanh. Dựa vào mức độ và quy mô khai thác có thể phân chia thành 4 hệ thống khai thác như sau: Hệ thống khai thác tập trung, gồm các công trình lấy nước có nhiều giếng khoan, khai thác liên tục suốt ngày đêm với công suất từ 1.000m3/ngày trở lên. Điển hình như nhà máy nước Bắc Ninh gồm hơn chục giếng khoan, thời gian khai thác 18/24 h, nước được lấy từ trong tầng cát cuội sỏi ở độ sâu 20-40 m, được dùng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân thành phố. Hiện nay do nhu cầu sử dụng ngày một tăng, Công ty TNHH nhà nước Một thành viên cấp thoát nước Bắc Ninh tiếp tục đầu tư nâng công suất của nhà máy lên. Tiếp đến là hệ thống khai thác nước nhỏ, gồm các trạm cấp nước nhỏ có công suất sử dụng dưới 500m3/ngày do các công ty sản xuất kinh doanh tự khoan, tự vận hành. Mỗi trạm gồm 2-7 giếng khai thác liên tục cung cấp nước cho cụm công nghiệp, khu dân cư, thị trấn, thị tứ… như trạm cấp nước Đình Bảng (thị xã Từ Sơn), công suất khai thác 1.500m3/ngày, khai thác ở độ sâu 55-70m. Trường Đại học TDTT trung ương I, có trạm cấp nước khai thác ở độ sâu 55-70m, công suất 1.300m3/ngày. Công ty Đại Đồng Tâm cũng có trạm cấp nươc công suất 720 m3/ngày và khai thác ở độ sâu 28-65m. Công ty Cổ phần nước và môi trường Bắc Bộ xây dựng trạm cấp nước sạch tại phường Đông Ngàn (thị xã Từ Sơn) khai thác ở độ sâu 60m, công suất gần 700m3/ngày, cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân phường Đông Ngàn và một số phường lân cận. Dự án cấp nước sạch xã Trí Quả (Thuận Thành) công suất 600m3/ngày, khai thác ở độ sâu từ 50-70m. Nhà máy cấp nước sạch trong KCN Tiên Sơn công suất 360m3/ngày, khai thác ở độ sâu từ 30-40 m… Hệ thống khai thác đơn lẻ gồm các giếng khoan đơn lẻ cấp nước cho các nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, đơn vị quân đội, khu nhà tập thể… toàn tỉnh có khoảng 130 giếng. Hệ thống các giếng khoan nông thôn do các hộ khoan tự phát để cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình. Hiện toàn tỉnh có khoảng gần 80.000 giếng, lưu lượng mỗi giếng khoảng 20 m3/ngày. Ngoài ra còn có hơn 90.000 giếng đào, lưu lượng khoảng 0,5 m3/ngày. Tuy nhiên do chất lượng khoan, đào giếng của các gia đình kém nên nhiều giếng chỉ hoạt động một thời gian ngắn bị bỏ, không được trám lấp lỗ khoan cũ gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Thực tế sử dụng nguồn nước ngầm hiện nay cho thấy, đây là nguồn cung cấp nước cơ bản cho các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên việc khai thác và sử dụng nước ngầm một cách tùy tiện, không theo quy hoạch đang làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Mặt khác các hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất nông nghiệp phát sinh nước thải không được xử lý, trải qua thời gian ngấm dần xuống tầng nước ngầm đang làm ô nhiễm nước dưới đất. Vì vậy trong quá trình khai thác, sử dụng nguồn nước ngầm phải tuân theo quy hoạch, có đánh giá chất lượng của các cơ quan chuyên môn như vậy mới bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, cũng như bảo vệ bền vững nguồn tài nguyên quan trọng này.

Bài, ảnh: Thái Uyên

Top