Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm tiền thân là Công ty TNHH Minh Tâm được thành lập từ năm 2002 với chức năng nhiệm vụ là sản xuất thức ăn chăn nuôi, vốn điều lệ ban đầu 5 tỷ đồng." /> Minh Tâm - Điểm sáng công nghiệp
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 15/03/2011 - 09:16
Minh Tâm - Điểm sáng công nghiệp

Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm tiền thân là Công ty TNHH Minh Tâm được thành lập từ năm 2002 với chức năng nhiệm vụ là sản xuất thức ăn chăn nuôi, vốn điều lệ ban đầu 5 tỷ đồng.

Tháng 10 năm 2002, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghệ cao của Công ty Minh Tâm đóng tại KCN Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh chính thức đi vào hoạt động, ngay từ những ngày đầu đã thu hút hơn 200 lao động của địa phương có công ăn việc làm ổn định, góp phần nâng cao đời sống cho các hộ nông dân trong vùng.

Gần 10 năm qua, từ sản lượng 150 ngàn tấn thức ăn chăn nuôi mỗi năm đến nay Công ty có 2 dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi Công nghệ cao với sản lượng trên 300 ngàn tấn/năm, đem lại lợi nhuận hàng tỷ đồng/năm. Ngoài lợi nhuận của doanh nghiệp, Tập đoàn Minh Tâm đã tạo việc làm ổn định cho gần 1.000 lao động trên địa bàn có công ăn việc làm ổn định với mức lương bình quân từ 3 đến 5 triệu đồng/người/tháng.

Đầu năm 2008 Công ty CP Tập đoàn Minh Tâm đã đầu tư hơn 300 tỷ đồng lắp đặt đồng bộ một nhà máy sản xuất giấy bao bì Carton cao cấp tại KCN Hưng Yên với sản lượng hàng chục triệu sản phẩm mỗi năm. Nhà máy này cũng đã thu hút trên 500 lao động có việc làm ổn định có mức lương thu nhập bình quân từ 3 triệu đến 7 triệu đồng/tháng. Công ty còn đầu tư nhiều tỷ đồng lắp đặt dây chuyền sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, bê tông siêu nhẹ, xây dựng các nhà máy sản xuất các loại phân bón phục vụ nông nghiệp tại các tỉnh phía Nam. Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm cũng là cổ đông sáng lập và cổ động lớn ở nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại như: Công ty CP Chợ Bưởi, Công ty CP Tràng Tiền.

Trong những năm qua Công ty CP Tập đoàn Minh Tâm còn là một địa chỉ đỏ về hoạt động Xã hội, bình quân mỗi năm Công ty trích quỹ phúc lợi hàng trăm triệu đồng ủng hộ những gia đình đối tượng chính sách, quỹ khuyến học của tỉnh, ủng hộ đồng bào vùng lũ bị thiên tai… 5 năm qua Công ty đã cùng với các đoàn thể MTTQ, Hội Phụ nữ các cấp xây hàng chục nhà mái ấm tình thương, nhà Đại đoàn kết tặng các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Công ty CP Tập đoàn Minh Tâm đang là điểm sáng của ngành công nghiệp tỉnh Bắc Ninh và là một trong những Doanh nghiệp Công nghiệp TNHH mạnh trong cả nước.

Sản phẩm thức ăn chăn nuôi cao cấp Minh Tâm 6 năm liền được bình chọn và trao tặng giải vàng chất lượng. Riêng Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Đỗ Thị Huyền Tâm 4 năm liền nhận cúp Bông Hồng vàng do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam trao tặng.

Huy Chương

Top