Ngày 27-11-2009, Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt Đề án 1956 “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Đề án nhằm nâng cao chất lượng lao động đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

" /> Đề án 1956, hướng mở cho lao động nông thôn
ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh tại sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 03/08/2010 - 08:18
Đề án 1956, hướng mở cho lao động nông thôn
 

Ngày 27-11-2009, Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt Đề án 1956 “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Đề án nhằm nâng cao chất lượng lao động đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

Hiện nay, lao động nông thôn chiếm chủ yếu tổng số lao động trong toàn tỉnh. Việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn vẫn được thực hiện thường xuyên, song số lượng lao động qua đào tạo nghề còn thấp, mỗi năm chỉ có khoảng 4000-4500 người. Một mặt do kinh phí hạn hẹp, cơ sở hạ tầng phục vụ cho đào tạo nghề còn hạn chế, nhiều ngành, nghề chưa phù hợp với thực tế. Mặt khác nhận thức của người dân trong quá trình học nghề chưa đầy đủ dẫn tới số lượng, chất lượng đào tạo không bảo đảm.

 

Theo Dự thảo Đề án 1956 của tỉnh thì mỗi năm tỉnh sẽ đào tạo nghề cho 10.000-11.000 lao động nông thôn. Đối tượng được đào tạo trong độ tuổi lao động, có trình độ học vấn và sức khoẻ phù hợp với nghề cần học. Trong đó, ưu tiên dạy nghề cho các đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công, hộ nghèo, hộ có thu nhập tối đa bằng 150% của hộ nghèo, người tàn tật, người bị thu hồi đất canh tác. Các đối tượng cán bộ chuyên trách Đảng, đoàn thể chính trị- xã hội, chính quyền và công chức chuyên môn xã, cán bộ nguồn bổ sung cho công chức xã cũng được học nghề.

 

Chính sách hỗ trợ kinh phí đối với người học có tác dụng khuyến khích và giúp lao động nông thôn khắc phục khó khăn trong quá trình học nghề. Lao động thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công, hộ nghèo, người tàn tật, người bị thu hồi đất canh tác sẽ được hỗ trợ chi phí học nghề ngắn hạn (trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng), với mức hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng/người/khoá học; hỗ trợ 15 nghìn đồng tiền ăn/ngày thực học/người; hỗ trợ tiền đi lại không quá 200 nghìn người/khoá học đối với người học nghề xa nơi cư trú 15km trở lên. Đối với lao động thuộc diện hộ có thu nhập tối đa bằng 150% thu nhập của hộ nghèo được hỗ trợ chi phí học nghề ngắn hạn với mức tối đa 2,5 triệu đồng/người/khóa học. Lao động nông thôn khác được hỗ trợ 2 triệu đồng/người/khoá học nghề ngắn hạn. Ngoài ra, lao động còn được vay vốn ưu đãi để học nghề theo nhu cầu và tạo việc làm sau khi học nghề.

 

Cùng với việc hỗ trợ lao động học nghề, Đề án còn có chính sách hỗ trợ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ học tập và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Đề án sẽ được thực hiện theo kế hoạch từng năm, có rà soát, bổ sung đối tượng, chính sách hỗ trợ và các giải pháp thực hiện. Hiện Đề án đang được gấp rút xây dựng và triển khai ở tất cả các địa phương trong tỉnh.

 

Để thực hiện Đề án 1956 có hiệu quả, Ban chỉ đạo 1956 của tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên Ban và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan thường trực, có nhiệm vụ đôn đốc, tham mưu giúp Ban chỉ đạo thực hiện Đề án. Đề án 1956 đi vào cuộc sống là cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, tạo việc làm bền vững, phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. Đây chính là hướng mở để thoát nghèo và thực hiện mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.

 

Bài, ảnh: Lan Ninh

Top