Ngày 27-11-2009, Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt Đề án 1956 “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Đề án nhằm nâng cao chất lượng lao động đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

" /> Đề án 1956, hướng mở cho lao động nông thôn 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Văn phòng tư vấn

dịch vụ thành lập công ty

, chuyên cung cấp các dịch vụ

thành lập công ty

uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng

dịch vụ báo thuế

. Cung cấp

dịch vụ sổ sách kế toán

cho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 03/08/2010 - 08:18
Đề án 1956, hướng mở cho lao động nông thôn
 

Ngày 27-11-2009, Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt Đề án 1956 “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Đề án nhằm nâng cao chất lượng lao động đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

Hiện nay, lao động nông thôn chiếm chủ yếu tổng số lao động trong toàn tỉnh. Việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn vẫn được thực hiện thường xuyên, song số lượng lao động qua đào tạo nghề còn thấp, mỗi năm chỉ có khoảng 4000-4500 người. Một mặt do kinh phí hạn hẹp, cơ sở hạ tầng phục vụ cho đào tạo nghề còn hạn chế, nhiều ngành, nghề chưa phù hợp với thực tế. Mặt khác nhận thức của người dân trong quá trình học nghề chưa đầy đủ dẫn tới số lượng, chất lượng đào tạo không bảo đảm.

 

Theo Dự thảo Đề án 1956 của tỉnh thì mỗi năm tỉnh sẽ đào tạo nghề cho 10.000-11.000 lao động nông thôn. Đối tượng được đào tạo trong độ tuổi lao động, có trình độ học vấn và sức khoẻ phù hợp với nghề cần học. Trong đó, ưu tiên dạy nghề cho các đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công, hộ nghèo, hộ có thu nhập tối đa bằng 150% của hộ nghèo, người tàn tật, người bị thu hồi đất canh tác. Các đối tượng cán bộ chuyên trách Đảng, đoàn thể chính trị- xã hội, chính quyền và công chức chuyên môn xã, cán bộ nguồn bổ sung cho công chức xã cũng được học nghề.

 

Chính sách hỗ trợ kinh phí đối với người học có tác dụng khuyến khích và giúp lao động nông thôn khắc phục khó khăn trong quá trình học nghề. Lao động thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công, hộ nghèo, người tàn tật, người bị thu hồi đất canh tác sẽ được hỗ trợ chi phí học nghề ngắn hạn (trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng), với mức hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng/người/khoá học; hỗ trợ 15 nghìn đồng tiền ăn/ngày thực học/người; hỗ trợ tiền đi lại không quá 200 nghìn người/khoá học đối với người học nghề xa nơi cư trú 15km trở lên. Đối với lao động thuộc diện hộ có thu nhập tối đa bằng 150% thu nhập của hộ nghèo được hỗ trợ chi phí học nghề ngắn hạn với mức tối đa 2,5 triệu đồng/người/khóa học. Lao động nông thôn khác được hỗ trợ 2 triệu đồng/người/khoá học nghề ngắn hạn. Ngoài ra, lao động còn được vay vốn ưu đãi để học nghề theo nhu cầu và tạo việc làm sau khi học nghề.

 

Cùng với việc hỗ trợ lao động học nghề, Đề án còn có chính sách hỗ trợ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ học tập và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Đề án sẽ được thực hiện theo kế hoạch từng năm, có rà soát, bổ sung đối tượng, chính sách hỗ trợ và các giải pháp thực hiện. Hiện Đề án đang được gấp rút xây dựng và triển khai ở tất cả các địa phương trong tỉnh.

 

Để thực hiện Đề án 1956 có hiệu quả, Ban chỉ đạo 1956 của tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên Ban và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan thường trực, có nhiệm vụ đôn đốc, tham mưu giúp Ban chỉ đạo thực hiện Đề án. Đề án 1956 đi vào cuộc sống là cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, tạo việc làm bền vững, phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. Đây chính là hướng mở để thoát nghèo và thực hiện mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.

 

Bài, ảnh: Lan Ninh

Top
máy photocopy máy photo cho thuê máy photocopy cho thuê máy photo bán máy photocopy bán máy photo sửa máy photo sửa máy photocopy