Đối với bậc học Mầm non, 2 nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là đảm bảo chất lượng giảng dạy và nuôi dưỡng trẻ. Xác định rõ yêu cầu đó, với những nỗ lực không ngừng, ngành học Mầm non tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành tích, đặc biệt làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ.

" /> Chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ bậc học Mầm non 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 24/05/2010 - 16:17
Chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ bậc học Mầm non
 

Đối với bậc học Mầm non, 2 nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là đảm bảo chất lượng giảng dạy và nuôi dưỡng trẻ. Xác định rõ yêu cầu đó, với những nỗ lực không ngừng, ngành học Mầm non tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành tích, đặc biệt làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 148 trường Mầm non (công lập, bán công, tư thục) với tổng số cháu ra nhà trẻ hơn 14.000 đạt 36%; tổng số cháu ra lớp mẫu giáo là hơn 45.000 đạt 95%. Tỷ lệ trẻ bán trú ở nhà trẻ 71,2%, mẫu giáo là 60,5%. Những đơn vị có tỷ lệ trẻ bán trú cao như Gia Bình, thành phố Bắc Ninh, Tiên Du, Yên Phong… Với số lượng trẻ đến trường và bán trú cao, để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo sát sao ngành học Mầm non thực hiện tổng thể nhiều giải pháp hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm: phòng chống tai nạn, thương tích; phòng chống dịch bệnh; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

 

Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống tai nạn thương tích được quán triệt sâu sắc trong toàn thể cán bộ giáo viên Mầm non. Các điểm trường phải có tường bao, có cổng (đóng, mở theo giờ quy định của trường). Những cơ sở ở gần ao, hồ, những lớp không đảm bảo an toàn phải báo với chính quyền địa phương kịp thời xây tường bao và sửa chữa xong mới được nhận trẻ đến học. Nhiều trường thực hiện tốt hợp đồng đưa, đón trẻ như Thuận Thành, Yên Phong, Lương Tài… Từ đó không để xảy ra các tai nạn, thương tích, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng trẻ trong thời gian ở trường Mầm non.

 

Sở GD-ĐT đã phối hợp với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng, khám chữa bệnh, phun thuốc diệt ruồi, muỗi 2 lần/năm để phòng chống dịch bệnh trong trường Mầm non. Chỉ đạo 100% các trường Mầm non có đủ nguồn nước sạch, thường xuyên giáo dục và rèn thói quen cho trẻ được rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh và khi tay bẩn.

 

Công tác nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm được tập trung vào việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị đồ dùng phương tiện phục vụ cho việc tổ chức bán trú. Chỉ đạo và kiểm tra, giám sát chặt chẽ 100% trường Mầm non thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

 

Các trường tổ chức ăn bán trú đều có hợp đồng, cam kết cung cấp thực phẩm sạch, có tủ lưu mẫu thức ăn, không dùng đồ nhựa gia công đựng thức ăn, uống của trẻ. Các cô nuôi phải đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe, không bị bệnh ngoài da, bệnh truyền nhiễm, một năm được kiểm tra sức khỏe định kỳ 2 lần, được đào tạo qua lớp sư phạm và được cấp chứng chỉ nấu ăn. Khi chế biến thực phẩm thực hiện rửa tay bằng xà phòng, mặc tạp dề, đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, công tác phòng chống suy dinh dưỡng, chống béo phì, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở nhà trẻ và mẫu giáo được quan tâm, đảm bảo tốt chất lượng khẩu phần ăn cho trẻ theo quy định. Đến nay, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở nhà trẻ còn 6,7% (giảm 1% so với năm 2009), ở mẫu giáo còn 7,6% (giảm 0,2% so với năm 2009).

 

Nhờ những nỗ lực không ngừng mà đến nay toàn tỉnh có 78% trường mầm non đạt tiêu chuẩn “Xanh- sạch- đẹp” (giai đoạn 2005- 2010); 195 bếp ăn 1 chiều và 488/543 khu (đạt 89%) có công trình vệ sinh phù hợp; 100% cán bộ, giáo viên đã được tham gia các lớp tập huấn và nghiên cứu tài liệu về công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ…

 

Đặc biệt là nhiều năm qua, bậc học Mầm non toàn tỉnh không để xảy ra ngộ độc thực phẩm với trẻ. Chất lượng giáo dục và chất lượng nuôi dưỡng không ngừng được cải thiện. Đó cũng là tiền đề quan trọng để thực hiện mục tiêu 100% các trường Mầm non trong tỉnh đạt chuẩn vào năm 2015.

 

Bài, ảnh: Bảo Anh

Top
mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán laptop cu mua laptop cũ tại tphcm dạy phat am tieng anh mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai