Để chào đón du khách trong và ngoài nước về dự Festival Bắc Ninh 2010 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 18-4, UBND thành phố cùng các ngành chức năng đã triển khai nhiều hoạt động liên quan đến công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường.

" /> Thành phố Bắc Ninh đón chào Festival 2010
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 07/04/2010 - 09:14
Thành phố Bắc Ninh đón chào Festival 2010
 

Để chào đón du khách trong và ngoài nước về dự Festival Bắc Ninh 2010 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 18-4, UBND thành phố cùng các ngành chức năng đã triển khai nhiều hoạt động liên quan đến công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường.

Thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị, các đơn vị chức năng, chủ trì là công an thành phố phối hợp với chính quyền 19 xã, phường tiếp tục đợt cao điểm thực hiện Quyết định 995 của UBND thành phố về Quy định quản lý vỉa hè, lòng đường, treo đặt biển hiệu. Hoạt động này tập trung vào việc  xử lý, duy trì ổn định lại các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, treo đặt biển quảng cáo, để xe máy, vật liệu xây dựng bừa bãi. Yêu cầu các đơn vị thi công hạ tầng kỹ thuật hệ thống thoát nước thành phố lập kế hoạch chi tiết hoàn trả phần thi công dở dang đến trước ngày 13-4, bao gồm các trục đường Lý Thái Tổ, Kinh Dương Vương, tỉnh lộ 295B và một số đường nội thị khác.

 

Ngoài ra, các tổ, đội đang thi công công trình trên địa bàn và các cửa ngõ dẫn vào thành phố phải dọn dẹp mặt bằng, có biện pháp che chắn, đèn tín hiệu bảo đảm an toàn giao thông và dừng thi công từ ngày 14 đến hết ngày 19-4. Cũng trong thời gian trên, lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành phân luồng, cấm các phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu đi lại trên một số khu vực trung tâm thành phố. Liên quan đến công tác chỉnh trang, Phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng thành phố tổ chức giải toả công trình cấp 4 không bảo đảm mỹ quan đô thị  tại trường Tiểu học Tiền An, Trung tâm Văn hoá Quan họ...

 

Đối với hoạt động vệ sinh môi trường, Công ty TNHH một thành viên Môi trường và công trình đô thị đã xây dựng kế hoạch chỉnh trang đô thị phục vụ Festival theo 7 nội dung. Trong đó, công ty tăng cường công tác vệ sinh, dọn rác thải, phế liệu xây dựng trên các trục đường chính: Kinh Dương Vương, Nguyên Phi Ỷ Lan, Lý Thái Tổ. Dự tính, các tổ, đội sẽ thu gom, vận chuyển 212 tấn rác, đất thải. Bên cạnh đó, hoạt động quét, gom rác đường phố bằng thủ công, gom rác đường phố ban ngày  bằng thủ công cũng được duy trì trên 241,32 ha và 104, 40 km đường giao thông.

 

Việc phun nước rửa đường Kinh Dương Vương (khu vực diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Festival) và một số trục chính trên địa bàn được tiến hành 1 đến 2 ngày/lần.

 

Theo đại diện Phòng Kế hoạch, công ty TNHH một thành viên Môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh thì việc chỉnh trang đô thị, lắp đặt hệ thống đèn trang trí... đều thuộc phần việc đơn vị vẫn làm thường xuyên. Chỉ duy nhất việc lắp đặt 10 nhà vệ sinh lưu động là công ty phải đi thuê lại.

 

Mất nhiều thời gian nhất là việc thiết kế hệ thống điện trang trí đường Kinh Dương Dương gồm 46 khung đèn và 7 đèn Led dạng đài phun nước được lắp tại khu vực Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, công ty cũng đã chuẩn bị từ khi có kế hoạch tổ chức Festival.

 

Đến nay, việc thiết kế cũng hoàn tất, chỉ còn khâu vận chuyển và lắp đặt. Phần lắp đặt chỉ kéo dài trong 2 đến 3 ngày. Dự tính, nếu không gặp khó khăn từ các đơn vị tư vấn việc lắp đặt thì nhà vệ sinh lưu động và hệ thống điện trang trí sẽ hoàn thành trước ngày 10-4...

 

Có thể thấy, công tác chỉnh trang, vệ sinh đô thị đã được các ngành, đơn vị tiến hành khẩn trương nghiêm túc. Bắc Ninh ngày càng đẹp hơn và sẽ nhận được tình cảm của du khách khi mỗi người dân thành phố tham dự, hưởng ứng Festival cùng ý thức giữ gìn cảnh quan chung.

 

Bài, ảnh: Đức Anh

Top