Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN) là bảo vệ quyền cơ bản của người lao động. Những năm qua, công tác bảo hộ lao động, ATVSLĐ, PCCN đã được các cấp, ngành, các tổ chức xã hội, các chủ sử dụng lao động và chính bản thân người lao động coi trọng, trở thành nội dung quan trọng trong sản xuất, kinh doanh ở từng doanh nghiệp, nhằm bảo vệ trực tiếp sức khoẻ người lao động, hạn chế mức thấp nhất tai nạn lao động có thể xảy ra, góp phần ổn định phát triển kinh tế-xã hội.

" /> Đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Văn phòng tư vấn

dịch vụ thành lập công ty

, chuyên cung cấp các dịch vụ

thành lập công ty

uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng

dịch vụ báo thuế

. Cung cấp

dịch vụ sổ sách kế toán

cho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 18/03/2010 - 09:01
Đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ
 

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN) là bảo vệ quyền cơ bản của người lao động. Những năm qua, công tác bảo hộ lao động, ATVSLĐ, PCCN đã được các cấp, ngành, các tổ chức xã hội, các chủ sử dụng lao động và chính bản thân người lao động coi trọng, trở thành nội dung quan trọng trong sản xuất, kinh doanh ở từng doanh nghiệp, nhằm bảo vệ trực tiếp sức khoẻ người lao động, hạn chế mức thấp nhất tai nạn lao động có thể xảy ra, góp phần ổn định phát triển kinh tế-xã hội.

Trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, việc thực hiện nghiêm các quy định về ATVSLĐ, PCCN luôn được đặt lên hàng đầu, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng lao động, đến sự thành, bại của mỗi doanh nghiệp.

 

Ông Nguyễn Mậu Nghìn, Trưởng phòng Lao động, Chính sách (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội), đơn vị quản lý trực tiếp công tác ATVSLĐ, PCCN về mặt Nhà nước khẳng định: “Nếu như những năm trước, việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ, PCCN phải ép buộc ở nhiều doanh nghiệp thì hiện nay, nhu cầu được huấn luyện ATVSLĐ, PCCN cho các chủ sử dụng lao động và chính bản thân người lao động trong doanh nghiệp là rất lớn. Năm 2009, có thể nói là năm thành công đối với công tác huấn luyện ATVSLĐ. Bên cạnh đó, qua kiểm tra cho thấy, chính bản thân các doanh nghiệp cũng từng bước tự trang bị cho mình đầy đủ các thiết bị về ATVSLĐ, PCCN. Điều này có thể khẳng định các doanh nghiệp đã ý thức được vai trò của ATVSLĐ, PCCN trong sản xuất, kinh doanh”.

 

Chỉ tính riêng năm 2009, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức huấn luyện ATVSLĐ được 26 lớp, cấp giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ cho 1.046 đối tượng là chủ sử dụng lao động, cán bộ bảo hộ lao động và cấp 3.066 thẻ an toàn lao động cho người lao động. Cùng với công tác huấn luyện, công tác trang bị bảo hộ lao động cũng được các doanh nghiệp quan tâm thực hiện đầy đủ, dưới sự giám sát chặt chẽ của các ngành chức năng. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm, thành lập Hội đồng bảo hộ lao động, đầu tư hàng trăm triệu đồng cho công tác bảo hộ lao động như Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước Bắc Ninh, Công ty cổ phần Viglacera Tiên Sơn, Công ty cổ phần May Đáp Cầu, Công ty Giấy và Bao bì Phú Giang, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng…

 

Việc chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động cũng được thực hiện ở hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh, với 10.209 lao động được khám sức khoẻ, tăng 200% so năm 2008. Các chế độ, giờ giấc làm việc cơ bản chấp hành theo đúng quy định của Nhà nước. Từ những nỗ lực trên mà năm 2009, mặc dù toàn tỉnh vẫn xảy ra 12 vụ tai nạn lao động, làm chết 5 người, song đã giảm đáng kể so năm 2008, (giảm 33%). Con số này sẽ tiếp tục được giảm nếu tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có ý thức thực hiện đúng các quy định về ATVSLĐ.

 

Trong công tác PCCN cũng được các cấp, các ngành thực sự quan tâm và thực hiện nghiêm ngặt. Ngoài việc tự trang bị các thiết bị PCCN ở từng đơn vị, doanh nghiệp, năm 2009, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCN cho 49 lớp với 2.305 đội viên Đội Phòng cháy chữa cháy của các cơ quan, doanh nghiệp. Bên cạnh đó đã có 650 cơ sở sản xuất, nhà máy, cơ quan, doanh nghiệp, chợ, trung tâm thương mại.. ký cam kết xây dựng kế hoạch PCCN và thực hiện nghiêm các quy định về PCCN. Chính vì thế mà toàn tỉnh đã không để xảy ra vụ nổ nào, xảy ra 18 vụ cháy nhỏ, nhưng không gây chết người.

 

Công tác ATVSLĐ, PCCN đã có sự chuyển biến tích cực, song vẫn còn những hạn chế là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn lao động, các vụ cháy, nổ đáng tiếc xảy ra, gây không ít thiệt hại về người và tài sản. Tuần lễ ATVSLĐ-PCCN với nội dung thiết thực: Thi đua xây dựng nơi làm việc an toàn, xanh-sạch-đẹp sẽ làm đà tiếp tục đẩy mạnh công tác ATVSLĐ-PCCN trong các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần hạn chế mức thấp nhất tai nạn lao động, cháy nổ xảy ra, nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp.

 

Hoài Lan

Top
var _gaq = _gaq || []; _gaq.push(['_setAccount', 'UA-39665755-1']); _gaq.push(['_trackPageview']); (function() { var ga = document.createElement('script'); ga.type = 'text/javascript'; ga.async = true; ga.src = ('https:' == document.location.protocol ? 'https://ssl' : 'http://www') + '.google-analytics.com/ga.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s); })(); -->
máy photocopy máy photo cho thuê máy photocopy cho thuê máy photo bán máy photocopy bán máy photo sửa máy photo sửa máy photocopy mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán ban laptop cu mua laptop cũ tại tphcm ban ghe cafe | ban ghe go cafe | mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai