Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN) là bảo vệ quyền cơ bản của người lao động. Những năm qua, công tác bảo hộ lao động, ATVSLĐ, PCCN đã được các cấp, ngành, các tổ chức xã hội, các chủ sử dụng lao động và chính bản thân người lao động coi trọng, trở thành nội dung quan trọng trong sản xuất, kinh doanh ở từng doanh nghiệp, nhằm bảo vệ trực tiếp sức khoẻ người lao động, hạn chế mức thấp nhất tai nạn lao động có thể xảy ra, góp phần ổn định phát triển kinh tế-xã hội.

" /> Đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ
ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh tại sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 18/03/2010 - 09:01
Đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ
 

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ (PCCN) là bảo vệ quyền cơ bản của người lao động. Những năm qua, công tác bảo hộ lao động, ATVSLĐ, PCCN đã được các cấp, ngành, các tổ chức xã hội, các chủ sử dụng lao động và chính bản thân người lao động coi trọng, trở thành nội dung quan trọng trong sản xuất, kinh doanh ở từng doanh nghiệp, nhằm bảo vệ trực tiếp sức khoẻ người lao động, hạn chế mức thấp nhất tai nạn lao động có thể xảy ra, góp phần ổn định phát triển kinh tế-xã hội.

Trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, việc thực hiện nghiêm các quy định về ATVSLĐ, PCCN luôn được đặt lên hàng đầu, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng lao động, đến sự thành, bại của mỗi doanh nghiệp.

 

Ông Nguyễn Mậu Nghìn, Trưởng phòng Lao động, Chính sách (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội), đơn vị quản lý trực tiếp công tác ATVSLĐ, PCCN về mặt Nhà nước khẳng định: “Nếu như những năm trước, việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ, PCCN phải ép buộc ở nhiều doanh nghiệp thì hiện nay, nhu cầu được huấn luyện ATVSLĐ, PCCN cho các chủ sử dụng lao động và chính bản thân người lao động trong doanh nghiệp là rất lớn. Năm 2009, có thể nói là năm thành công đối với công tác huấn luyện ATVSLĐ. Bên cạnh đó, qua kiểm tra cho thấy, chính bản thân các doanh nghiệp cũng từng bước tự trang bị cho mình đầy đủ các thiết bị về ATVSLĐ, PCCN. Điều này có thể khẳng định các doanh nghiệp đã ý thức được vai trò của ATVSLĐ, PCCN trong sản xuất, kinh doanh”.

 

Chỉ tính riêng năm 2009, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức huấn luyện ATVSLĐ được 26 lớp, cấp giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ cho 1.046 đối tượng là chủ sử dụng lao động, cán bộ bảo hộ lao động và cấp 3.066 thẻ an toàn lao động cho người lao động. Cùng với công tác huấn luyện, công tác trang bị bảo hộ lao động cũng được các doanh nghiệp quan tâm thực hiện đầy đủ, dưới sự giám sát chặt chẽ của các ngành chức năng. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm, thành lập Hội đồng bảo hộ lao động, đầu tư hàng trăm triệu đồng cho công tác bảo hộ lao động như Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước Bắc Ninh, Công ty cổ phần Viglacera Tiên Sơn, Công ty cổ phần May Đáp Cầu, Công ty Giấy và Bao bì Phú Giang, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng…

 

Việc chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động cũng được thực hiện ở hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh, với 10.209 lao động được khám sức khoẻ, tăng 200% so năm 2008. Các chế độ, giờ giấc làm việc cơ bản chấp hành theo đúng quy định của Nhà nước. Từ những nỗ lực trên mà năm 2009, mặc dù toàn tỉnh vẫn xảy ra 12 vụ tai nạn lao động, làm chết 5 người, song đã giảm đáng kể so năm 2008, (giảm 33%). Con số này sẽ tiếp tục được giảm nếu tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có ý thức thực hiện đúng các quy định về ATVSLĐ.

 

Trong công tác PCCN cũng được các cấp, các ngành thực sự quan tâm và thực hiện nghiêm ngặt. Ngoài việc tự trang bị các thiết bị PCCN ở từng đơn vị, doanh nghiệp, năm 2009, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCN cho 49 lớp với 2.305 đội viên Đội Phòng cháy chữa cháy của các cơ quan, doanh nghiệp. Bên cạnh đó đã có 650 cơ sở sản xuất, nhà máy, cơ quan, doanh nghiệp, chợ, trung tâm thương mại.. ký cam kết xây dựng kế hoạch PCCN và thực hiện nghiêm các quy định về PCCN. Chính vì thế mà toàn tỉnh đã không để xảy ra vụ nổ nào, xảy ra 18 vụ cháy nhỏ, nhưng không gây chết người.

 

Công tác ATVSLĐ, PCCN đã có sự chuyển biến tích cực, song vẫn còn những hạn chế là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn lao động, các vụ cháy, nổ đáng tiếc xảy ra, gây không ít thiệt hại về người và tài sản. Tuần lễ ATVSLĐ-PCCN với nội dung thiết thực: Thi đua xây dựng nơi làm việc an toàn, xanh-sạch-đẹp sẽ làm đà tiếp tục đẩy mạnh công tác ATVSLĐ-PCCN trong các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần hạn chế mức thấp nhất tai nạn lao động, cháy nổ xảy ra, nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp.

 

Hoài Lan

Top