Theo báo cáo từ Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Bắc Ninh, năm 2010 phấn đấu 98% dân số của tỉnh được sử dụng nước hợp vệ sinh; Thu gom và xử lý 100% rác thải sinh hoạt; Quản lý và xử lý 100% chất thải công nghiệp nguy hại, chất thải y tế.

" /> Một số biện pháp bảo vệ nguồn nước ngầm 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Văn phòng tư vấn

dịch vụ thành lập công ty

, chuyên cung cấp các dịch vụ

thành lập công ty

uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng

dịch vụ báo thuế

. Cung cấp

dịch vụ sổ sách kế toán

cho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 09/02/2010 - 08:46
Một số biện pháp bảo vệ nguồn nước ngầm
 

Theo báo cáo từ Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Bắc Ninh, năm 2010 phấn đấu 98% dân số của tỉnh được sử dụng nước hợp vệ sinh; Thu gom và xử lý 100% rác thải sinh hoạt; Quản lý và xử lý 100% chất thải công nghiệp nguy hại, chất thải y tế.

Đối với khu vực nông thôn, phát triển hệ thống cấp nước sạch theo quy mô phù hợp với địa lý, địa hình và mạng lưới phân bố dân cư của từng vùng, từng xã. Đồng thời chú ý đầu tư hệ thống xử lý nước thải cho từng khu vực đông dân, khu vực chăn nuôi tập trung, khu vực làng nghề. Phấn đấu đến năm 2015, 100% dân cư nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh, thực hiện tốt vệ sinh môi trường ở khu vực nông thôn. Để thực hiện tốt mục tiêu này, cần tuyên truyền mạnh giúp người dân nâng cao nhận thức, hạn chế tối đa những nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước, nhất là nước ngầm.

 

Có ba nguồn nước chính cung cấp cho con người: nước mưa, nước bề mặt và nước ngầm. Nước mưa tương đối sạch nhưng số lượng ít, phụ thuộc theo mùa và dụng cụ hứng, chứa. Nước bề mặt hiện đang được xác định bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguồn nước ngầm nông (nguồn nước có độ sâu nhỏ hơn 20 m) cũng đã và đang bị ô nhiễm, nhất là các giếng khơi. Nước ngầm sâu là nguồn nước có độ sâu ngoài 20 m. Đây là nguồn nước duy nhất hiện nay được coi là còn sạch, số lượng nhiều, chất lượng ổn định. Chính vì vậy cần có phương pháp thăm dò, khai thác, sử dụng hợp lý, nếu không có kế hoạch bảo vệ phù hợp, nguồn nước này sẽ bị ô nhiễm và cạn kiệt.

 

Để tránh nguồn nước ngầm bị ô nhiễm cần xử lý đúng kỹ thuật các giếng khơi không còn nhu cầu sử dụng, bởi nhiều gia đình khi không dùng giếng khơi nữa thì lại dùng ngay giếng đó làm nơi đổ rác hoặc lấp sơ sài tạo nguy cơ lớn cho nguồn nước ngầm. Cách tốt nhất là đổ xuống đáy giếng một lớp cát vàng 1-1,5 m; và 1,5-2 m đất sét; 1-1,5 m cát vàng rồi lấp đất bình thường bằng mặt đất và xây kín.

 

Với các giếng khoan khi xây lắp không đúng kỹ thuật, nhất là phần cổ giếng tạo ra kẽ hở cho nước bẩn chảy xuống mạch nước ngầm, khi giếng khoan không còn nhu cầu sử dụng (thường gặp trong các vùng dân cư được xây dựng hệ thống cấp nước sạch tập trung hoặc khi xây dựng người ta khoan để lấy nước thi công công trình) phải lấy ống nhựa PVC bịt kín cổ giếng và xây trùm kín cổ giếng. Những người thợ làm nghề khoan giếng thủ công cần được tuyên truyền, giáo dục, giúp họ có thêm kiến thức và ý thức bảo vệ nguồn nước, không để họ thăm dò, khai thác bừa bãi.

 

Rõ ràng, việc bảo vệ nguồn nước là hết sức cần thiết bởi Bắc Ninh tuy có lượng mưa hàng năm cao, hệ thống sông, hồ dày đặc, nguồn nước ngầm phong phú nhưng lại phân bổ không đều giữa các địa phương. Nhiều nơi nguồn nước mặt bị ô nhiễm nặng bởi chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật… Nguồn nước ngầm có hàm lượng sắt, amoni, clorua… cao. Vì vậy không để ô nhiễm nguồn nước này sẽ góp phần nâng cao hơn chất lượng cuộc sống của người dân.

 

Bài, ảnh: V.T

Top
máy photocopy máy photo cho thuê máy photocopy cho thuê máy photo bán máy photocopy bán máy photo sửa máy photo sửa máy photocopy