Thời gian qua, việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp, các ngành, đơn vị trong tỉnh hưởng ứng tích cực, thu được những kết quả bước đầu. Phóng viên Báo Bắc Ninh xin giới thiệu một số ý kiến tiêu biểu tại Hội thảo khoa học- thực tiễn về xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức.

" /> Xây dựng các chuẩn mực đạo đức dễ nhớ, dễ thực hiện
ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh tại sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 19/10/2009 - 08:38
Xây dựng các chuẩn mực đạo đức dễ nhớ, dễ thực hiện
 

Thời gian qua, việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp, các ngành, đơn vị trong tỉnh hưởng ứng tích cực, thu được những kết quả bước đầu. Phóng viên Báo Bắc Ninh xin giới thiệu một số ý kiến tiêu biểu tại Hội thảo khoa học- thực tiễn về xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức.

 

Mỗi cán bộ, đảng viên phải nghiêm túc đăng ký và làm theo

(Bà Trần Thị Hằng, Bí thư Chi bộ Tỉnh Đoàn)

 

Việc triển khai CVĐ có nhiều hướng dẫn nhưng chưa có hướng dẫn cụ thể cho từng đối tượng. Từ thực tiễn triển khai CVĐ “Tuổi trẻ Bắc Ninh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong hệ thống tổ chức Đoàn cho thấy: Chuẩn mực đạo đức đối với cán bộ lãnh đạo phải cao hơn so với viên chức hoặc cán bộ cấp tỉnh phải khác với tiêu chuẩn cán bộ Đoàn cơ sở… Vì vậy, để thực hiện có hiệu quả CVĐ, đặc biệt là trong giai đoạn làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, BCH Chi bộ Tỉnh Đoàn đã xây dựng chuẩn mực đạo đức trong cán bộ, đảng viên nói chung và chuẩn mực đạo đức phù hợp với đặc thù của cán bộ Đoàn nói riêng. Nhằm phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận, sự hiến kế của mỗi cán bộ, đảng viên và giúp cán bộ, đảng viên, công chức dễ nhớ, dễ làm, dễ thực hiện theo tư tưởng đạo đức của Người, BCH Chi bộ đã hướng dẫn các tổ Đảng xây dựng chuẩn mực đạo đức, đồng thời Chi bộ cũng đưa ra phương án để các tổ Đảng đóng góp ý kiến, chọn phương án phù hợp nhất thành chuẩn mực đạo đức chung của cán bộ, đảng viên cơ quan tỉnh Đoàn.

 

Quá trình triển khai thực hiện chuẩn mực đạo đức cán bộ, đảng viên cơ quan Tỉnh Đoàn đã phát huy được vai trò trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên. ý thức tiết kiệm về thời gian, văn phòng phẩm, điện nước và ý thức giữ gìn, bảo vệ tài sản công được thể hiện trong từng hành động của mỗi cá nhân… Song bên cạnh đó, vẫn còn hiện tượng cán bộ, đảng viên thiếu tinh thần trách nhiệm trong công việc, vai trò tiền phong gương mẫu chưa cao, cá biệt vẫn còn hiện tượng vi phạm kỷ luật lao động, chính sách dân số… làm giảm uy tín của cán bộ cơ quan Tỉnh Đoàn. Do vậy, để xây dựng và thực hiện có hiệu quả chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đảng viên thì cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền tạo sức thuyết phục, trong đó vừa nêu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vừa biểu dương kịp thời những điển hình tiên tiến. Xây dựng chuẩn mực đạo đức sát với yêu cầu, nhiệm vụ  của từng ngành, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên phải nghiêm túc đăng ký làm theo. Các cấp uỷ Đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải làm theo, đồng thời thường xuyên  tổng kết  rút kinh nghiệm, nhân rộng điển hình để phong trào thi đua thực sự phát huy tác dụng.

 

Học tập và làm theo Bác là tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên

(Ông Nguyễn Bá Năng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Gia Bình)

 

Học tập và làm theo Bác chính là tình cảm, trách nhiệm, là lẽ sống của cán bộ, đảng viên, của nhân dân và toàn dân tộc Việt Nam. Thấm nhuần quan điểm đó, hơn 2 năm qua, CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Gia Bình đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là việc xây dựng và thực hiện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Ban chỉ đạo CVĐ huyện đã ban hành hướng dẫn “Xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị” và  có công văn về “Hoàn thiện xây dựng chuẩn mực đạo đức làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các đơn vị”… Chỉ đạo các chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của từng tổ chức và các chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng bảng chuẩn mực đạo đức của đơn vị mình bảo đảm nội dung phù hợp với từng ngành, từng lĩnh vực công tác, theo đặc thù công việc của đơn vị với các tiêu chí ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, hình thức bảo đảm trang trọng và thống nhất trong toàn huyện. Bảng chuẩn mực đạo đức được treo nơi công sở hoặc nhà văn hóa thôn, nơi sinh hoạt chi bộ. Kết quả đến tháng 3-2009, toàn huyện có 164/164 chi bộ (đạt 100%) xây dựng xong bảng chuẩn mực và có 163/164 chi bộ đã niêm yết công khai. Song việc xây dựng chuẩn mực đạo đức cho từng chi bộ, cơ quan, đơn vị mới chỉ là bước đầu, quan trọng là mỗi chi bộ, cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, lực lượng vũ trang luôn luôn tự rèn luyện, phấn đấu thực hiện nghiêm túc những tiêu chí trong Bảng chuẩn mực đạo đức đã quy định, từng bước góp phần đưa CVĐ ngày càng đi vào chiều sâu.

 

Xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tấm gương của Bác

(Bà Tô Thị Mai Hoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh)

 

Trong thư gửi Hội nghị y tế toàn quốc tháng 2-1955, Bác đã nêu: “Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc.  Để mở rộng phạm vi y học, các cô các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “Đông” và “Tây” ”. Quan điểm này cũng được Bác nhắc lại trong bài  phát biểu khi Người đến thăm Viện Đông y ngày 16-1-1961: “Thuốc Tây cũng chữa được nhiều bệnh, nhưng cũng có bệnh chữa không được mà thuốc ta chữa được. Thuốc Ta có sa nhân, phụ tử chữa được nhiều bệnh, thuốc Tây có aspirin, penxillin cũng chữa được nhiều bệnh. Bên nào cũng có cái ưu điểm, hai cái ưu điểm cộng lại thì chữa bệnh tốt cho đồng bào, cho nhân dân, phục vụ cho xây dựng chủ nghĩa xã hội”.

 

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực. Với tiêu chí: “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu vì sự hài lòng người bệnh. Cải thiện đời sống cán bộ, giúp cán bộ yên tâm công tác và giảm những kêu ca phàn nàn của người bệnh”, thời gian qua, tập thể cán bộ, y bác sĩ bệnh viện đã triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh với nội dung 5 xây, 5 chống rất cụ thể dễ nhớ, dễ làm. Bước đầu thực hiện chuẩn mực đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, đó là nhận thức, thái độ, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân của cán bộ, y, bác sỹ được nâng lên; chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao, nhiều kỹ thuật mới được áp dụng như phẫu thuật nội soi trong ngoại khoa, sản khoa, phẫu thuật thần kinh sọ não… 

 

Để tiếp tục đưa CVĐ đi vào chiều sâu hơn nữa cần phát huy vai trò và nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Thực hiện CVĐ với chủ đề “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện di chúc của Người, đòi hỏi mỗi tổ chức, cá nhân cần phải xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với nội dung thiết thực, cụ thể phù hợp với năng lực và chuyên môn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

 

Nâng cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ

(Ông Nguyễn Xuân Sàng, Bí thư Chi bộ cơ quan xã Ninh Xá (Thuận Thành)

 

Thông qua CVĐ đã làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến quan trọng về ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống và thu được những kết quả bước đầu. Nổi bật là thái độ và tinh thần trách nhiệm gắn bó với nhân dân, vì nhân dân phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức chi bộ cơ quan xã Ninh Xá.

 

Có kết quả đó, trước hết, tập thể Chi bộ thường xuyên làm tốt mối quan hệ nơi cư trú theo quy định 76 của Đảng về việc “giữ mối liên hệ nơi cư trú”, nội bộ luôn đoàn kết thống nhất dân chủ trong bàn bạc và thảo luận, thực hiện nghiêm túc giờ làm việc theo quy chế “đi sớm về muộn”; cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân với thái độ nghiêm túc trực tiếp hướng dẫn và giải quyết mọi thủ tục hành chính nhanh gọn, kịp thời. Giữ nét văn hoá giao tiếp nơi công sở. Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên luôn gương mẫu với khẩu hiệu “đảng viên đi trước quần chúng tiếp bước noi theo”. Gương mẫu vận động gia đình và quần chúng nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, cũng như của địa phương đề ra.

 

 PV Văn xã

Top