Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch . Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch trung quốc - du lịch hàn quốc - du lịch nhật bản - du lịch thanh lân - du lịch hồ ba bể - du lịch hà giang - du lịch hạ long - du lịch hàn quốc - thuê xe du lịch - open bus - chợ tình khau vai - du lịch sapa - du lịch mộc châu Chúng tôi khuyên các bạn nên mua ghế văn phòng tại Trọng Tín. Chúng tôi đang khuyến mại các sản phẩm bàn làm việckệ sắt. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất!
Không sôi động như một số làng nghề khác, nghề dệt lưới ở thôn Lai Tê, xã Trung Chính (Lương Tài) ra đời từ rất lâu và đã có những bước phát triển đáng kể, góp phần không nhỏ vào công cuộc xoá đói, giảm nghèo của địa phương. Mặc dù không phải là vùng sông nước nhưng nghề vẫn được người dân nơi đây gìn giữ.

" /> Nghề dệt lưới ở Lai Tê 
Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy photocopy, máy photo. Thành Đồng Copier chuyên cho thuê máy photocopy, cho thuê máy photo, bán máy photocopy, bán máy photo, sửa máy photocopy, sửa máy photo gas Petrolimex giá gas petrolimex van gas bộ bình bếp gas giá gas giá gas hôm nay
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan go vap hay sua may lanh quan 10đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 10phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan 8 ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va ban dat nen di an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la dat nen bien hoa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cắt kính rất tốt và đàm bảo nhé.

bồn tắm

bồn tắm nằm

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 04/09/2009 - 08:17
Nghề dệt lưới ở Lai Tê
 

Không sôi động như một số làng nghề khác, nghề dệt lưới ở thôn Lai Tê, xã Trung Chính (Lương Tài) ra đời từ rất lâu và đã có những bước phát triển đáng kể, góp phần không nhỏ vào công cuộc xoá đói, giảm nghèo của địa phương. Mặc dù không phải là vùng sông nước nhưng nghề vẫn được người dân nơi đây gìn giữ.

Theo một số người dân làm nghề thì nghề dệt lưới ở Lai Tê ra đời khoảng 40 năm về trước, do xuất phát từ vùng quê nghèo đói, lại là vùng chiêm trũng nên một số người dân đã lựa chọn đánh bắt cá làm mưu sinh. Trước kia, người dân nơi đây chỉ đơn thuần là đi mua lưới ở những nơi khác về để đánh bắt, cá biệt có một số gia đình buôn lưới. Qua thời gian, đánh bắt cá được người dân nơi đây coi là nghề đem lại thu nhập chính cho gia đình, nhu cầu mua lưới ngày càng nhiều nên một số người đã mạnh dạn đầu tư mua nguyên vật liệu, thiết bị máy móc về tự làm lưới cho gia đình và bán cho người dân trong thôn. Ban đầu, sản phẩm làm ra chỉ là những chiếc lưới đánh cá đơn thuần nhưng đến nay đã được cải tiến thành những chiếc lưới vét, lưới bén, chài, vó… bền hơn và dễ sử dụng hơn.

 

Ông Phạm Văn Hiền, Trưởng thôn cho biết: “Hiện nay, trong thôn có khoảng 100 hộ làm nghề trong tổng số 327 hộ, bên cạnh đó cũng có hàng chục hộ làm nghề đan rọ tôm, rọ cá. Từ những nghề phụ này đã góp phần không nhỏ vào việc tăng thu nhập bình quân đầu người lên hơn 8 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo giảm xuống còn 6% theo tiêu chí mới”.

 

Hiện nay, nhiều gia đình đã tập trung thành lập những cơ sở sản xuất có quy mô vừa và nhỏ tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương.

 

Ông Vũ Quang Lượt, một trong những hộ đầu tiên làm nghề và là cơ sở sản xuất lớn của thôn, cho biết: Gia đình bắt đầu làm nghề từ năm 1975, ban đầu đi mua lưới về bán, sau đó do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng nhiều nên quyết định đầu tư hơn 10 triệu đồng mua 2 máy dệt lưới về mở xưởng sản xuất. Đến nay, gia đình ông có 1 cơ sở sản xuất tại thôn và một cơ sở ở tỉnh Hải Dương chuyên sản xuất lưới bén và lưới vét, sản phẩm vừa bán buôn vừa bán lẻ, trừ chi phí mỗi tháng thu hơn 5 triệu đồng một xưởng.

 

Theo như một số hộ làm nghề thì nghề dệt lưới đơn giản, dễ làm và có thể làm tranh thủ vào buổi tối và vào những lúc nông nhàn. Các mặt hàng bán ra nhiều nhất vào mùa mưa, khoảng từ tháng 6 đến tháng 8; ngoài bán lẻ thì cũng có nhiều đơn đặt hàng và xuất đi hàng loạt.

 

Cũng như nhiều gia đình khác, gia đình ông Bùi Quang bắt đầu làm nghề từ năm 1986, nguyên vật liệu nhập từ làng nghề Trần Phú (Thường Tín, Hà Nội) với gần 40 nghìn đồng/kg lưới trã, thành phẩm bán ra tuỳ từng loại lưới mà có giá khác nhau, trung bình từ 35 đến 40 nghìn đồng/m, cá biệt có loại lưới 50-70 nghìn đồng/m. Gia đình ông chủ yếu làm theo đơn đặt hàng, mỗi tháng có khoảng 15 đơn đặt hàng, tạo việc làm cho nhiều lao động với thu nhập trung bình 1,5-2 triệu đồng/người/tháng.

 

Hiện nay, nghề dệt lưới ở Lai Tê đang gặp không ít khó khăn do đầu ra cho sản phẩm chưa ổn định. Để phát triển nghề và quy hoạch thành vùng sản xuất tập trung, đồng thời tạo được thương hiệu riêng cho sản phẩm thì rất cần sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương.

 

Phượng Duyên

Đài Lương Tài

Top