Qua gần 3 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở huyện Yên Phong xuất hiện nhiều gương tập thể và cá nhân điển hình. Phóng viên Báo Bắc Ninh ghi lại ý kiến tâm huyết của một số gương sáng.

" /> Những điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 27/08/2009 - 13:53
Những điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
 

Qua gần 3 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở huyện Yên Phong xuất hiện nhiều gương tập thể và cá nhân điển hình. Phóng viên Báo Bắc Ninh ghi lại ý kiến tâm huyết của một số gương sáng.

Chọn một hoặc hai nhiệm vụ trọng tâm để tìm giải pháp thực hiện

(Ông Chu Đức Bình, Bí thư Đảng uỷ xã Yên Phụ)

Chi bộ cơ quan xã Yên Phụ được thành lập năm 2007, với 23 đảng viên. Hưởng ứng CVĐ, đặc biệt là triển khai xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan xã, chi bộ cơ quan xã Yên Phụ được chọn làm điểm khối cơ quan xã trong toàn huyện. Xác định rõ mục đích, yêu cầu, Chi uỷ, chi bộ cơ quan xã Yên Phụ đã xây dựng kế hoạch triển khai và quán triệt đến từng cán bộ, đảng viên. Từ dự thảo bảng chuẩn mực đạo đức, chi bộ cơ quan đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cán bộ, đảng viên, công chức nhằm tạo sự thống nhất cùng tham gia xây dựng, cùng tự giác thực hiện. Bảng chuẩn mực đạo đức nói riêng, CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nói chung có ý nghĩa chính trị sâu sắc. Theo tôi, ngoài việc thường xuyên tổng kết rút kinh nghiệm, biểu dương, nhân rộng các điển hình thì việc học tập và làm theo Bác cần tập trung bằng những việc làm cụ thể có trọng tâm, trọng điểm. Quá trình triển khai, thực hiện nên chọn từ một đến hai nhiệm vụ trọng tâm để từ đó tìm ra những giải pháp thiết thực, cụ thể, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

 

Đội ngũ cán bộ từ xã đến các thôn phải đoàn kết, thống nhất.

(Ông Nguyễn Ngọc Quyết, Chủ tịch UBND xã Đông Thọ)

Qua 3 năm thực hiện CVĐ, xã Đông Thọ đã có những chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Điển hình là phát triển kinh tế, nếu như năm 2003, thu nhập bình quân đạt 4,5-5 triệu đồng/người/năm thì năm 2008 đạt 11 triệu đồng/người/năm. Toàn xã có 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia. Công tác dân số/KHHGĐ được quan tâm, an ninh quốc phòng được giữ vững. 100% thôn, làng không có đối tượng nghiện ma tuý. Công tác chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa được chú trọng. Hơn 50% hộ gia đình chính sách  có kinh tế khá giàu, không có hộ gia đình chính sách nghèo… Có được kết quả đó, trước hết đội ngũ cán bộ từ xã đến các thôn phải đoàn kết, thống nhất. Khi đề ra những chủ trương, chính sách mới đều phải tính toán, lựa chọn sao cho phù hợp với ý Đảng, lòng dân, phải thiết thực và đi vào cuộc sống của nhân dân. Đặc biệt, cần phải thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở,  tất cả các lợi ích liên quan đến người dân đều phải công khai, minh bạch. Vì thế, từ năm 2005 đến nay, hàng chục công trình xây dựng của toàn xã trị giá trên 50 tỷ đồng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng bảo đảm chất lượng, không có đơn thư khiếu kiện.

 

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình

(Em Nguyễn Thị Lan Anh, học sinh lớp 9A1, trường THCS thị trấn Chờ)

Cách đây 40 năm, Bác Hồ gửi thư khen HTX Măng non Phú Mẫn về phong trào “chăm sóc trâu bò béo khoẻ”. Đây là niềm tự hào cho thế hệ thiếu nhi Phú Mẫn nói chung và bản thân em nói riêng. 40 năm qua, các thế hệ thiếu nhi Phú Mẫn chúng em thực hiện tốt lời dạy của Bác tích cực  học tập, lao động, chăm sóc trâu bò béo khoẻ. Rất nhiều các bác, các anh, các chị thực hiện lời dạy của Người nay đã trưởng thành, là tấm gương sáng cho chúng em học tập và noi theo. Bản thân em được ông bà, cha mẹ kể về Bác, về  truyền thống quê hương, em cảm thấy rất vinh dự, luôn suy nghĩ mình phải phấn đấu học tập tốt hơn. Thực hiện lời Bác dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình” em luôn cố gắng trong học tập, 9 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. ở lớp học, em tích cực tham gia các phong trào thi đua do nhà trường phát động, hăng hái phát biểu xây dựng bài, hoà đồng và giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn cùng vươn lên học giỏi. Hưởng ứng CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ở địa phương em thường xuyên tham gia cùng chi đội Phú Mẫn làm nhiều việc nhỏ như: vệ sinh đường làng, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ của xã… Em luôn ghi sâu lời Bác dạy “Học tập tốt, lao động tốt. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”.

 

Gắn bó với nhân dân, vì nhân dân phục vụ

(Đại uý Lê Quang Huy, Bí thư chi đoàn Công an huyện Yên Phong)

Hưởng ứng Cuộc vận động “Học ập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tôi không ngừng phấn đấu thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Bản thân luôn ý thức: phải tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; phải gần dân, học dân, có trách nhiệm với dân; không thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của dân; hết lòng, hết sức phụng sự nhân dân. Đồng thời coi trọng phê bình và tự phê bình theo tư tưởng của Bác “Người cán bộ, đảng viên và mọi người chúng ta không sợ khuyết điểm, không sợ phê bình mà chỉ sợ không nhận ra khuyết điểm, sai lầm và không có quyết tâm sửa chữa khuyết điểm, sai lầm đó” vì sự tiến bộ của bản thân và đơn vị.

 

Từ học tập đến làm theo tấm gương đạo đức của Người, tôi tự rèn luyện tinh thần ham học hỏi, vận dụng sáng tạo các tri thức khoa học, công nghệ hiện đại, áp dụng sáng kiến trong công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với những thành tích tiêu biểu: giấy khen của Công an tỉnh vì có thành tích trong “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”; giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn giai đoạn 2003-2008; bằng khen của Tỉnh Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên; giải nhất cấp tỉnh cuộc thi “Bác Hồ với Bắc Ninh”; giải ba cấp tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cư trú”; giải nhất cấp huyện cuộc thi “Công đoàn Việt Nam- 80 năm một chặng đường lịch sử”; là 1 trong 10 người có sổ nhật ký “Làm theo lời Bác” tiêu biểu nhất tỉnh; là 1 trong 119 đoàn viên, thanh niên của tỉnh được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.

 

Miệng nói, tay phải làm

(Ông Ngô Văn Quây, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Chủ nhiệm Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp thôn Vọng Nguyệt, xã Tam Giang)

Người cán bộ, lãnh đạo cần khắc sâu, ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: “Dễ vạn lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, “Cán bộ là người đầy tớ trung thành của nhân dân”. Thấm nhuần lời dạy đó, tôi nhận thức phải lấy dân làm gốc, tôn trọng dân, tất cả vì dân, từ đó cụ thể hoá thành những hành động, công việc làm lợi cho dân. Cán bộ được Đảng cử, dân bầu nên phải phục vụ nhân dân, làm sao cho dân thấy, dân tin rồi làm theo, từ đó xây dựng đời sống của dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Để làm được điều đó, người cán bộ cần có cái tâm, cái đức và cái tài.       

 

Tôi còn nhớ trước đây, thôn Vọng Nguyệt bỏ 10 ha đất hoang hoá trong một thời gian dài. Biết rằng “Tấc đất, tấc vàng”, với diện tích lớn như vậy nếu đưa vào canh tác sẽ tạo ra thu nhập đáng kể cho nhân dân. Nhưng làm thế nào để vận động nhân dân chấp nhận bao thầu sản xuất? Nhớ lời Bác dạy “miệng nói, tay phải làm”, cán bộ thôn quyết tâm làm trước. Nhờ chọn loại cây thích hợp, chăm bón đúng kỹ thuật nên việc canh tác mang lại hiệu quả. Nhân dân thấy cán bộ không chỉ nói mà đã làm được nên tin và làm theo. Đến nay, toàn bộ diện tích đất đã được nhân dân bao thầu trồng luân canh khoai tây và đỗ tương cho năng suất cao. Nhờ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà chính quyền có những quyết định hợp ý Đảng, lòng dân đưa Vọng Nguyệt trở thành thôn có kinh tế nông nghiệp phát triển, dẫn đầu huyện về diện tích trồng lúa lai, giữ được nghề truyền thống chăn tằm, ươm tơ, nhiều năm liền đạt danh hiệu làng văn hoá, chính trị-an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân ngày một nâng cao.

 

Tôi học từ thơ Bác

 (Ông Nguyễn Bảo, nhà giáo về hưu, thôn Phong Xá, xã Đông Phong)

Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hoá nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá, là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam học tập, noi theo. Bản thân tôi nguyện học tập và làm theo Bác suốt đời. Khi còn đứng trên bục giảng, tôi luôn khắc ghi lời Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, dồn tâm huyết dạy dỗ và chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ học sinh, trong đó không ít người thành tài cống hiến cho đất nước. Về nghỉ hưu, tôi tâm niệm và học theo lời Bác dạy trong thơ “Tuổi cao chí khí càng cao/Chống Mĩ cứu nước già nào kém ai”, “Tuổi già nhưng chí không già/Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”. Tôi nghĩ còn sức lực và trí tuệ thì còn cống hiến và đã được những việc làm cụ thể, thiết thực: thường xuyên tập thể dục, thể thao để rèn luyện sức khoẻ và tham gia vận động phong trào TDTT của địa phương; nhận trông xe đạp miễn phí cho hơn 30 cháu học sinh  để phần nào động viên các cháu cố gắng học tập tốt hơn, chăm ngoan hơn; thường xuyên làm thơ, tham gia sáng tác và biên soạn tập thơ “Như Nguyệt năm” để cổ vũ tuyên truyền cho cuộc vận động và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của huyện Yên Phong. Mỗi lần học và làm theo Bác, dù là những điều nhỏ bé nhưng tôi cảm thấy vui và thanh thản vì mình đã sống tuổi già vui, khoẻ, có ích như trong thơ Bác vẫn hằng mong.

 

Lưu Hằng - Bảo Anh

 

Top
mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán laptop cu mua laptop cũ tại tphcm dạy phat am tieng anh mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai