Chủ tịch Hồ Chí Minh, nét nổi bật trong phong cách của Người là sự gương mẫu làm trước, làm nhiều hơn nói và viết, khiêm tốn tiếp thu ý kiến mọi người với thái độ ân cần và trân trọng. Người rất coi trọng nguyên tắc làm việc tập thể, mọi vấn đề Người nói và viết đều hướng về quần chúng, rất dễ hiểu, rất dễ nhớ và có thể thực hiện được ngay.

" /> Xây dựng phong cách dân chủ, gắn bó với quần chúng 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 25/08/2009 - 09:08
Xây dựng phong cách dân chủ, gắn bó với quần chúng
 

Chủ tịch Hồ Chí Minh, nét nổi bật trong phong cách của Người là sự gương mẫu làm trước, làm nhiều hơn nói và viết, khiêm tốn tiếp thu ý kiến mọi người với thái độ ân cần và trân trọng. Người rất coi trọng nguyên tắc làm việc tập thể, mọi vấn đề Người nói và viết đều hướng về quần chúng, rất dễ hiểu, rất dễ nhớ và có thể thực hiện được ngay.

Ở cương vị cao nhất của Đảng, Nhà nước, dù bận trăm công ngàn việc, Người vẫn dành thời gian đi thăm và làm việc với cơ sở, gặp gỡ trao đổi với quần chúng. Người tìm hiểu đời sống mọi mặt của đồng chí, đồng bào mình; bếp ăn, thùng gạo, bồ thóc, nhà ở, nhà vệ sinh, quần áo, chăn màn, giấy bút, thuốc chữa bệnh v.v… Từ việc nhỏ hàng ngày đến những việc lớn liên quan tới quốc kế dân sinh, Người đều quán triệt sâu sắc tư tưởng lấy dân làm gốc, hướng về quần chúng, hòa mình vào quần chúng, vì quần chúng và dẫn dắt quần chúng tiến lên. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi vào quần chúng, tập hợp, tổ chức, giáo dục và huấn luyện quần chúng làm cách mạng, mạnh dạn giao việc cho quần chúng trong quá trình cách mạng. Người cho rằng cần phải tin yêu, tôn trọng quần chúng không được coi thường quần chúng vì quần chúng là lực lượng đông đảo, thông minh, sáng tạo và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Người thường xuyên căn dặn cán bộ, đảng viên nếu trong mọi việc đều biết dựa vào quần chúng, dựa vào tập thể; từ việc to đến việc nhỏ, từ việc sản xuất ruộng vườn đến nhận xét, đánh giá, đề bạt cán bộ đều tranh thủ được ý kiến quần chúng, lắng nghe quần chúng thì kết quả thu được sẽ tốt hơn và tránh được những sai sót không đáng có. Người đòi hỏi cán bộ, đảng viên phải luôn gương mẫu và thực sự khiêm tốn trước quần chúng, đi sâu sát quần chúng, lắng nghe và học hỏi quần chúng, phát huy dân chủ trong quần chúng, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống quần chúng. Đó chính là cơ sở của phong cách dân chủ, gắn bó với quần chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Công cuộc đổi mới toàn diện đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã và đang ngày càng đi vào chiều sâu, song cũng đặt ra những vấn đề mới đòi hỏi cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy phải gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, làm nhiều hơn nói. Phải kiên định những vấn đề về quan điểm, có tính nguyên tắc của Đảng. Phải xuất phát từ thực tiễn cơ quan, đơn vị để có chủ trương, biện pháp lãnh đạo phù hợp, đem lại hiệu quả cao. Đồng thời phải nhìn thẳng vào sự thật, dũng cảm, kiên quyết sửa chữa những sai lầm khuyết điểm trước tập thể, trước quần chúng.

 

Phải tuân thủ triệt để nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao tính tập thể trong lãnh đạo, đi đôi với nêu cao trách nhiệm cá nhân, dám nghĩ, dám làm, phát huy trí tuệ của tập thể, của mọi cán bộ, đảng viên, tranh thủ ý kiến của cơ sở, của cấp dưới cũng như ý kiến và kinh nghiệm sáng tạo của quần chúng trước khi đưa ra và quyết định các chủ trương và biện pháp công tác, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật Đảng. Kiên quyết khắc phục những biểu hiện tự do vô kỷ luật, làm bừa, làm ẩu.

 

Đi sâu sát thực tế, biết dựa vào quần chúng, kiên quyết đấu tranh chống bệnh quan liêu, hình thức là yêu cầu cốt lõi đối với cán bộ, đảng viên. Phải nêu cao tính chiến đấu, nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình nhằm không ngừng hoàn thiện nhân cách người cộng sản, góp phần củng cố phong cách dân chủ, gắn bó với quần chúng của cán bộ, đảng viên.

 

Tổ chức Đảng mà trực tiếp là cấp ủy, chỉ huy ở đó cần có những quy định cụ thể về chế độ làm việc của cán bộ, đảng viên phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn mà họ được giao trong hệ thống tổ chức của đơn vị. Chủ động xây dựng và hoàn thiện các quy định về khơi dậy trí tuệ tập thể, đi cơ sở, tiếp xúc với quần chúng, trả lời đơn thư khiếu nại, ý kiến thắc mắc của quần chúng. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định trên của cán bộ, đảng viên và kịp thời giúp đỡ họ khi có khó khăn vướng mắc.

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên cần thấm nhuần phong cách dân chủ, gắn bó với quần chúng của Người là một yêu cầu quan trọng, một nhiệm vụ to lớn trong cuộc sống và công tác đòi hỏi cán bộ, đảng viên phải không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện.

 

Thạc sỹ Lê Việt Hùng

Khoa Triết học, Trường Sỹ quan Chính trị

Top
mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán laptop cu mua laptop cũ tại tphcm dạy phat am tieng anh mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai