Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch . Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch trung quốc - du lịch hàn quốc - du lịch nhật bản - du lịch thanh lân - du lịch hồ ba bể - du lịch hà giang - du lịch hạ long - du lịch hàn quốc - thuê xe du lịch - open bus - chợ tình khau vai - du lịch sapa - du lịch mộc châu Chúng tôi khuyên các bạn nên mua ghế văn phòng tại Trọng Tín. Chúng tôi đang khuyến mại các sản phẩm bàn làm việckệ sắt. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất!
Mùa xuân năm 1965, Bác Hồ bước vào tuổi 75, tuổi thượng thọ của một vị Chủ tịch nước, lãnh tụ tối cao của Đảng, của dân tộc. Tháng hai, Bác về “thăm” Nguyễn Trãi, người đã từng nói: “Chở thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân” và là tác giả của “Bình Ngô đại cáo”, với câu nói bất hủ: “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”.

" /> Lợi ích của nhân dân là trước hết 
Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy photocopy, máy photo. Thành Đồng Copier chuyên cho thuê máy photocopy, cho thuê máy photo, bán máy photocopy, bán máy photo, sửa máy photocopy, sửa máy photo gas Petrolimex giá gas petrolimex van gas bộ bình bếp gas giá gas giá gas hôm nay
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan go vap hay sua may lanh quan 10đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 10phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan 8 ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va ban dat nen di an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la dat nen bien hoa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cắt kính rất tốt và đàm bảo nhé.

bồn tắm

bồn tắm nằm

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 12/08/2009 - 08:08
Lợi ích của nhân dân là trước hết
 

Mùa xuân năm 1965, Bác Hồ bước vào tuổi 75, tuổi thượng thọ của một vị Chủ tịch nước, lãnh tụ tối cao của Đảng, của dân tộc. Tháng hai, Bác về “thăm” Nguyễn Trãi, người đã từng nói: “Chở thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân” và là tác giả của “Bình Ngô đại cáo”, với câu nói bất hủ: “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”.

Đúng 9 giờ, ngày 10-5-1965, Người bắt đầu một việc trọng đại của cuộc đời: viết những lời dặn lại cho muôn đời sau. Sau đó 4 ngày (19-5-1965), kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75, Người đến Dương Châu (Trung Quốc) “thăm” Khổng Tử tại chính quê hương của nhà hiền triết phương Đông này.

 

Hơn 40 năm trước, trên tờ Tạp chí Cộng sản ra ngày 15 tháng 5 năm 1921, người cộng sản trẻ tuổi Nguyễn ái Quốc đã viết về Khổng Tử với cả tấm lòng tôn kính và ngưỡng mộ: “Đức Khổng Tử vĩ đại (551 năm trước Giê-su) đã khởi xướng nền đại đồng và thuyết giáo quyền bình đẳng về của cải. Ngài nói tóm lại là: Nền hòa bình trên thế giới chỉ nảy nở từ một nền đại đồng trong thiên hạ. Người ta không sợ thiếu mà chỉ sợ không công bằng”. Tiếp thu và thấm nhuần chủ nghĩa Mác-Lênin, Nguyễn ái Quốc dấn thân vào cuộc đấu tranh không ngừng cho sự nghiệp giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, cũng chính là mong muốn một nền hòa bình, no ấm, yên vui trong toàn xã hội.

 

Chắc không phải ngẫu nhiên, vào thời điểm chuẩn bị cho ngày ra đi, “từ biệt thế giới này”, Bác lại dành thời gian đến thăm Khổng Phủ. Ông Vũ Kỳ, người nhiều năm làm thư ký, chứng kiến cuộc thăm viếng của Bác, kể lại: Bước vào Khổng Phủ, không khí thật trang nghiêm, vắng lặng đến mức có thể nghe rõ tiếng đập của trái tim mình. Những cây cổ thụ, mái ngói rêu phong, những viên gạch nghìn tuổi… hòa quyện thành một không gian huyền thoại xa xăm nhưng nồng hậu, thân thiết đón chào những vị khách từ phương Nam tới.

 

Vừa bước chân tới cửa tam quan, bỗng một cơn gió không hiểu từ đâu đến, thổi ào qua chiếc sân gạch rộng, làm cho những chiếc lá khô cuốn tung lên, quay quay thành mấy vòng tròn. Dừng lại một lát giữa sân, đợi cho những chiếc lá yên hẳn, Bác mới bước tiếp. Trong bộ quần áo lụa Hà Đông, Bác bước từng bước thong thả, nét mặt nghiêm trang, trò chuyện với những người cùng đi. Bác kể: Học thuyết Khổng Tử từ lâu đã trở thành hệ tư tưởng chính thống, có sức sống qua nhiều thời đại. Chúng ta phải chọn lọc, tiếp thu những cái tốt đẹp nhất, để làm giàu cho mình, cho con cháu mình và cho các thế hệ mai sau…

 

Dừng lại dưới gốc cây cổ thụ ở Khổng Miếu, nghe nói do chính tay Khổng Tử trồng cách đây hơn 2.400 năm, giọng Bác trầm trầm: Khổng Tử là người chủ trương quyền bình đẳng về của cải và sự công bằng trong đời sống. Khổng Tử đã từng viết: “Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng. Không sợ nghèo, chỉ sợ lòng dân không yên. Đã công bằng thì không nghèo, đã hòa mục thì không thiếu, lòng dân đã yên thì không sợ nghiêng đổ”. Và: Khổng Tử thường nêu “Dân vi bang bản”, tức “dân là gốc của nước”, hoặc “quốc dĩ dân vi bản”, tức là “nước lấy dân làm gốc”. Theo Bác, quan điểm “lấy dân làm gốc” của Khổng Tử đã được Mạnh Tử phát triển thêm một bước trong câu “dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi kinh” mà chính Bác đã dịch sang tiếng Pháp từ năm 1921, trong Tạp chí cộng sản: “Lợi ích của nhân dân là trước hết, thứ đến là lợi ích của quốc gia, còn lợi ích của vua là không đáng kể”.

 

Thì ra, rất nhiều lần, Bác đã vận dụng tư tưởng của Khổng Tử để giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên. “Dân vi quý”, lợi ích của nhân dân là trước hết, đó là tấm lòng, là trái tim, là mục đích phấn đấu suốt đời của Bác. Từ những năm tháng dấn thân vào gian khổ, ra đi tìm đường cứu nước cho đến khi trở thành lãnh tụ tối cao, người đứng đầu Nhà nước cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn một lòng tâm nguyện, hướng mọi suy nghĩ và hành động vào một mục đích duy nhất là đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, trước hết. Chỉ một ít ngày sau khi đọc Tuyên ngôn Độc lập tại vườn hoa Ba Đình lịch sử, trong thư gửi ủy ban Nhân dân các kỳ, tỉnh, huyện và làng, Bác viết “Việc gì có lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh”. Trả lời các nhà báo nước ngoài, ngày 21-1-1946, Bác nói: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Cho đến những năm tháng cuối đời, biết mình tuổi cao mà cuộc kháng chiến còn gian khổ, lâu dài, Bác vẫn canh cánh bên lòng một nỗi niềm vì dân, với lời dặn lại tâm huyết trong Di chúc: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế, văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân…”, và “… Sau khi tôi qua đời, chớ nên tổ chức điếu phúng linh đình, để khỏi lãng phí thì giờ và tiền bạc của nhân dân”.

 

Bốn mươi năm Người đi xa. Tấm gương đạo đức và những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã và sẽ mãi mãi là chân lý sáng ngời nhắc nhủ đảng viên, cán bộ và mỗi người dân Việt tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, thực sự xứng đáng là những công bộc và là người đầy tớ trung thành của nhân dân.

 

Hồng Minh

Nguồn tư liệu: Hồ Chí Minh toàn tập, tập 2, tập 12, NXB Chính trị Quốc gia, 1996. Bác Hồ viết Di chúc, Nhà xuất bản Sự Thật, 1980.

Top