Nằm trên diện tích khoảng 3000m2 với khu nhà 2 tầng đã ngả màu theo thời gian, tính về tuổi, Bệnh viện y học cổ truyền(YHCT) Bắc Ninh đã hơn 10 năm thành lập, cơ sở vật chất hiện nay của đơn vị trước đây là khu nhà mổ của Bệnh viện Đa khoa (cũ). Đây là tuyến khám chữa bệnh cao nhất bằng y học cổ truyền của tỉnh, thực hiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng các phương pháp cổ truyền hoặc kết hợp YHCT với y học hiện đại.

" /> Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Ninh: Chuyên môn, y đức là yếu tố quyết định sự phát triển 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 24/07/2009 - 08:37
Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Ninh: Chuyên môn, y đức là yếu tố quyết định sự phát triển

Nằm trên diện tích khoảng 3000m2 với khu nhà 2 tầng đã ngả màu theo thời gian, tính về tuổi, Bệnh viện y học cổ truyền(YHCT) Bắc Ninh đã hơn 10 năm thành lập, cơ sở vật chất hiện nay của đơn vị trước đây là khu nhà mổ của Bệnh viện Đa khoa (cũ). Đây là tuyến khám chữa bệnh cao nhất bằng y học cổ truyền của tỉnh, thực hiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng các phương pháp cổ truyền hoặc kết hợp YHCT với y học hiện đại.

Bác sỹ Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Bệnh viện nhớ lại: “Khi bắt đầu đi vào hoạt động, đơn vị chỉ có 4 phòng thuộc dãy nhà cấp bốn mượn tạm khoa Đông y của Bệnh viện Đa khoa trước đây, đội ngũ cán bộ nhân viên 15 người, quy mô 30 giường bệnh nội trú. Những người lãnh đạo Bệnh viện trăn trở với những khó khăn bộn bề như vậy, làm thế nào để xây dựng được uy tín, lòng tin của người bệnh? để bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy của mỗi người dân khi ốm đau? Ban Giám đốc Bệnh viện xác định nền móng xây dựng đầu tiên là con người, đó là lực lượng y bác sỹ được đào tạo chuyên sâu về YHCT, là chất lượng các dịch vụ y tế thực hiện tại viện. Trong điều kiện các phòng mạch tư, cơ sở bốc thuốc gia truyền mọc lên như nấm ở ngoài, thế mạnh của đơn vị là ngoài việc bắt mạch kê đơn còn có các phương tiện máy móc hiện đại giúp cho việc chẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn, kết hợp nhuần nhuyễn giữa Đông y và Tây y…”.

 

 Đến với bệnh viện YHCT đa phần là bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như: đau thần kinh, đau xương khớp, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, trĩ nội, trĩ ngoại... Vì vậy, sự chuyển biến của bệnh không chỉ là ngày một ngày hai mà  có thể kéo dài cả tháng, điều này đòi hỏi sự kiên trì của cả thầy thuốc lẫn người bệnh. Những bài thuốc hay, kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị được đưa ra, người nhiều tuổi lâu năm truyền “nội lực” cho lớp trẻ. Điều trị bằng phương pháp YHCT chính là sử dụng các bài thuốc cổ phương gia giảm hay đối pháp lập phương có kết hợp với phương pháp không dùng thuốc như châm cứu và xoa bóp bấm huyệt. Trong châm cứu và xoa bóp bấm huyệt, các huyệt vị được đưa ra theo đúng cơ sở lý luận của học thuyết âm dương ngũ hành và biện chứng luận trị cộng với cách lấy huyệt chính xác và thao tác thành thạo của kỹ thuật viên giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và nhanh khỏi bệnh. Song song với áp dụng YHCT, Bệnh viện kết hợp sử dụng trang thiết bị hiện đại vào chẩn đoán và điều trị những bệnh khó và mãn tính như: máy siêu âm, máy điện tim, máy xét nghiệm sinh hóa máu, máy laser nội mạch, máy điện trường cao áp… Cùng với sự đầu tư về trang thiết bị thì quy mô giường bệnh cũng được nâng dần lên từng năm, đến nay là 110 giường nội trú, từ 15 cán bộ ngày nào, lực lượng bác sỹ ban đầu chỉ có 4 ( trong đó chỉ có 1 BS chuyên khoa cấp I), giờ đây đã là 70 cán bộ, 14 bác sỹ (trong đó 1 BS CKII, 2 Thạc sỹ, 4 BS CKI), 3 Dược sỹ ĐH. Tuổi đời của các thày thuốc đa phần là trẻ, tâm huyết với nghề, chịu khó học hỏi kinh nghiệm người đi trước.

 

Gắn liền với sự đầu tư về con người và trang thiết bị thì chất lượng khám chữa bệnh cũng được nâng lên, nhiều bệnh khó, mãn tính được đẩy lùi, trong đó phải kể đến phương pháp điều trị kết hợp Laser nội mạch. Ban đầu bệnh viện chỉ có 1 máy Laser nội mạch điều trị thử nghiệm để đánh giá hiệu quả. Trong quỏ trỡnh  ỏp dụng, từ thực tế kết quả điều trị, cỏc bỏc sỹ nhận xét đây là phương pháp hữu hiệu trong điều trị các bệnh như: thiểu năng tuần hoàn não, di chứng tai biến mạch máu não, tăng Cholesterol máu... Đến nay, trung bình một ngày, Bệnh viện có tới 80 lượt bệnh nhân chạy Laser nội mạch với 13 máy sử dụng liên tục mới đáp ứng nhu cầu điều trị; đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh như: Bệnh viện YHCT Quân đội, BV YHCT Hà Giang, BV YHCT Lào Cai... Bờn cạnh việc ứng dụng laser nội mạch, điều trị một số bệnh về thần kinh, xương khớp, tăng huyết áp..., đặc bịêt là bệnh trĩ đó trở thành thế mạnh của đơn vị. Trong điều trị trĩ, tuỳ theo từng loại trĩ và mức độ trĩ, có thể sử dụng các loại thuốc đông dược điều trị bảo tồn, tiêm xơ trĩ hoặc phẫu thuật, tỷ lệ đỡ, khỏi cao. Bác sỹ Nguyễn Thu Hương, Trưởng khoa khám bệnh tâm sự: “Ngoài tay nghề chuyờn mụn thì tinh thần phục vụ bệnh nhõn tốt là yếu tố quan trọng quyết định sự phỏt triển của bệnh viện. Nhưng thực sự để có được y đức tốt thì mỗi y bỏc sỹ đều phải cú một quỏ trỡnh tu dưỡng và rèn luyện. Để đánh giá chính xác, Ban giám đốc định kỡ họp cựng Hội đồng bệnh nhân để lắng nghe ý kiến phản hồi của người bệnh để có chấn chỉnh kịp thời, tuỳ mức độ vi phạm sẽ xử lý những hành vi tiờu cực trong khỏm chữa bệnh. Vì thế, nhiều năm qua, Bệnh viện YHCT luôn là điển hỡnh về tấm gương y đức của ngành Y tế Bắc Ninh với những thành tích thực sự: Bệnh viện Tình thương, Bệnh viện xuất sắc, nhiều bệnh nhân ra viện đó để lại những dòng cảm tưởng sâu sắc, xúc động.

 

Một trong những nhiệm vụ nữa hết sức quan trọng của bệnh viện là công tác nghiên cứu khoa học và hiện đại hoá nền YHCT. Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Ninh vẫn đang từng bước hiện đại hoá. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học áp dụng kết hợp điều trị giữa Y học cổ truyền với Y học hiện đại cho hiệu quả cao. Trong vòng 10 năm, đơn vị đã có hơn 20 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 04 đề tài cấp tỉnh, nhiều đề tài có giá trị thực tiễn cao. Đáng chú ý, đề tài “Ưng dụng tin học xây dựng phần mềm quản lý bệnh viện” đã mang lại nhiều lợi ích trong việc quản lý về chuyên môn, viện phí, giúp bệnh viện tiết kiệm được chi phí, giảm nhân lực, giảm thời gian ghi chép sổ sách, theo dõi và quản lý thuốc một cách khoa học. Thành công này khiến nhiều đơn vị bạn phải “ngưỡng mộ” vì hiện nay, tiền mua phần mềm quản lý toàn diện Bệnh viện khá lớn, điều này khó đáp ứng được với nhiều bệnh viện. Những thành quả trong công tác nghiên cứu đã đưa bệnh viện YHCT Bắc Ninh trở thành một trong những đơn vị điển hình của ngành về nghiên cứu khoa học.

 

Nhu cầu người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện YHCT Bắc Ninh ngày một tăng mà cơ sở vật chất hiện tại đã xuống cấp chỉ đáp ứng quy mô 70 giường bệnh nội trú đã tăng tới con số 110 giường bệnh - đồng nghĩa với việc quá tải của bệnh viện. Thạc sỹ Nguyễn Thị Mai, Trưởng khoa Châm Cứu- Phục hồi chức năng bộc bạch: “Khoa thường xuyên quá tải bệnh nhân điều trị nội trú, nhiều bệnh nhân đã được điều trị khỏi, ổn định ra viện , song người làm nghề như chúng tôi vẫn mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị. Vẫn còn thiếu trang thiết bị giúp cho việc chẩn đoán và điều trị như: máy chụp X quang, máy kéo giãn cột sống, máy nội soi.v.v... Do điều kiện này mà nhiều kỹ thuật chuyên môn theo phân tuyến chưa triển khai được, khiến cho có những bệnh nhân lẽ ra có thể điều trị được nhưng vẫn phải chuyển lên tuyến trên…”.

 

Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, thực hiện có hiệu quả điều trị bằng YHCT, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật có hiệu quả, thừa kế những bài thuốc quý trong nhân dân, mở thêm các khoa lâm sàng, quy hoạch xây dựng mới bệnh viện quy mô 150 giường bệnh nội trú, đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại, phát triển bệnh viện theo hướng đa khoa về YHCT… là những mục tiêu mà bệnh viện YHCT Bắc Ninh tiếp tục đặt ra trong những năm tới.

Gia Bảo

Top
mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán laptop cu mua laptop cũ tại tphcm dạy phat am tieng anh mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai