Trong những năm vừa qua, Đảng bộ khối cơ quan Dân Chính Đảng tỉnh luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Với đặc điểm của Đảng bộ, gồm 53 cơ sở trực thuộc, gần 2000 đảng viên là cán bộ, công chức viên chức ở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và một số đơn vị kinh tế của trung ương, địa phương nằm trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, có trình độ học vấn cao, có vai trò, nhiệm vụ quan trọng trong công tác tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

" /> Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Văn phòng tư vấn

dịch vụ thành lập công ty

, chuyên cung cấp các dịch vụ

thành lập công ty

uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng

dịch vụ báo thuế

. Cung cấp

dịch vụ sổ sách kế toán

cho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 10/06/2009 - 08:12
Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan
 

Trong những năm vừa qua, Đảng bộ khối cơ quan Dân Chính Đảng tỉnh luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Với đặc điểm của Đảng bộ, gồm 53 cơ sở trực thuộc, gần 2000 đảng viên là cán bộ, công chức viên chức ở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và một số đơn vị kinh tế của trung ương, địa phương nằm trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, có trình độ học vấn cao, có vai trò, nhiệm vụ quan trọng trong công tác tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Các cấp ủy cơ sở thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường nắm bắt diễn biến tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng, tạo sự đồng thuận cao góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều cấp ủy đã tích cực chỉ đạo về công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn các nội dung của Cuộc vận động với các tiêu chí thi đua, từng nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên.

Tuy nhiên, cùng với những tích cực, cấp ủy cơ sở có nơi còn chưa quan tâm đúng mức và nhận thức đầy đủ tầm quan trọng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phần nào có ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị.

 

Tháng 12-2007, Đảng ủy Khối tổ chức khảo sát điều tra xã hội học, gồm 1000 phiếu đối với cán bộ, đảng viên và quần chúng ở độ tuổi 20 đến 50, kết quả cho thấy: Về phẩm chất, đạo đức, lối sống: chưa tốt là 24%. ý thức trách nhiệm với công việc: chưa tốt là 24%.Vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên chưa tốt là 35%. Năng lực hoàn thành nhiệm vụ chưa tốt là 23%. Chấp hành nội quy, kỷ luật lao động chưa tốt là 22%. Chấp hành chính sách, pháp luật chưa tốt là 19%. Ngại học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt là 29%. Vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị chưa tốt là 7%. Công tác cải cách hành chính chưa tốt là 18%.

 

Bên cạnh đó, công tác nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên, dư luận xã hội còn hạn chế, nên việc xử lý các tình huống chậm. Tinh thần tự phê bình và phê bình chưa thường xuyên, có nơi thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở chưa rõ ràng; Thông tin đến cán bộ, đảng viên và quần chúng còn thiếu hoặc không đầy đủ, thiếu chính xác, để nảy sinh những biểu hiện tiêu cực về tư tưởng...

 

Như vậy, chúng ta thấy trong giai đoạn hiện nay, mặt tích cực và tiêu cực còn đan xen trong tư tưởng của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên; để tạo sự đồng thuận cao từ nhận thức đến hành động, tạo sức mạnh tổng hợp từ cá nhân tới tập thể ở cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị là một vấn đề quan trọng cần được các cấp ủy, lãnh đạo ở cơ sở quan tâm.

 

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng còn hạn chế do nhiều nguyên nhân:

 

Về khách quan: Sự nhận thức, xây dựng động cơ chưa rõ ràng trong tư tưởng, nhiều người có xu hướng theo đuổi những giá trị vật chất, xao nhãng những giá trị tinh thần; do quá trình đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế, mặt trái của cơ chế thị trường, những ảnh hưởng của đời sống nước ngoài, chênh lệch thu nhập cá nhân trong liên doanh, liên kết, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa...

 

Về chủ quan: Công tác giáo dục chính trị về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội đến cán bộ đảng viên chưa thường xuyên; công tác đào tạo, bồi dưỡng chưa hiệu quả, còn mang tính hình thức, có khi mang tính cá nhân, cục bộ; vấn đề quy hoạch, đề bạt cán bộ chưa lấy nhiệm vụ chuyên môn làm chính, còn lợi dụng về cơ cấu xây dựng “ê kíp” dễ cho chỉ đạo và xử lý. Chế độ, chính sách, phân phối lợi ích giữa cá nhân và lợi ích tập thể không rõ ràng... Bên cạnh đó có một số cán bộ, đảng viên thiếu ý thức tu dưỡng, dùi mài tinh thần trách nhiệm, có tư tưởng làm việc mang tính cầm chừng, không tâm huyết, tính khoa học không cao và có khi hoàn thành nhiệm vụ theo hình thức chống đối, giao đến đâu làm đến đó, tư tưởng dựa vào cấp trên chỉ đạo, chỉnh sửa...

 

Để làm tốt công tác tư tưởng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan cần phải tập trung vào một số vấn đề sau:

 

Một là: Cấp ủy, chính quyền cơ quan, đơn vị phải là người gương mẫu trong việc thực hiện các nội quy, quy chế cơ quan; chính sách, pháp luật của nhà nước; những quy định của Đảng; thực hiện nói đi đôi với làm để cán bộ, đảng viên, quần chúng noi theo; trong đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên và quần chúng cần công minh, chỉ rõ là người tốt việc tốt, tránh tình trạng có hướng hữu khuynh làm mất đi tính trung thực, để tư tưởng của mỗi cá nhân có những nhận thức khác nhau, không có tính thống nhất, dẫn đến làm nhiệm vụ không tích cực.

 

Hai là: Nâng cao tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Hiện nay toàn Đảng, toàn dân đang tích cực thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cần làm cho mỗi cán bộ thấm nhuần sâu sắc và làm theo tấm gương, đạo đức của Người về thái độ, trách nhiệm với công việc; với tinh thần dù “việc nhỏ mấy cũng làm tốt”; giải quyết công việc phải tận tâm, tận lực; ở mỗi cơ quan, đơn vị xây dựng chế độ trách nhiệm cá nhân, có chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ tài chính rõ ràng, cụ thể của từng vị trí cán bộ, đảng viên, từ đó mới kiểm tra, đánh giá chất lượng nhiệm vụ chuyên môn chính xác, không có sự mập mờ, cảm tính... Làm tư tưởng mỗi người cán bộ thông suốt, tinh thần trách nhiệm cao hơn, công việc hiệu quả hơn.

 

Ba là: Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ công chức cần chất lượng, hiệu quả và lấy nhiệm vụ chính trị làm trọng tâm. Cần coi trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, nhất là về nghiệp vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị; bên cạnh đó công tác bổ nhiệm. Khi quy hoạch, đề bạt cán bộ phải cần người có tâm thế, có trình độ, năng lực... của người lãnh đạo, từ đó cán bộ, công chức có nhận thức đúng và tư tưởng đồng thuận, tạo niềm tự tin trong công việc.

 

Bốn là: Công tác thi đua khen thưởng phải đánh giá đúng người, đúng việc, theo đúng quy trình, quy định của nhà nước; tránh những hiện tượng khen, chê theo tính vụ lợi, bè phái, cục bộ, cảm tình riêng...

 

Năm là: Nâng cao chất lượng về nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội, có kế hoạch cụ thể và dự báo, định hướng làm công tác tư tưởng ở cơ quan, đơn vị, làm cơ sở phân công nhiệm vụ chuyên môn cho từng cán bộ, công chức cho phù hợp với năng lực, điều kiện và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của mỗi người, từ đó phát huy tính dân chủ, tính đồng thuận đoàn kết cao, thực thi công việc chuyên môn sẽ có chất lượng hiệu quả hơn.

 

Sáu là: Không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên và quần chúng. Cấp ủy phối hợp với lãnh đạo cơ quan chăm lo đến đời sống, nâng cao thu nhập của cán bộ, công chức viên chức; để tư tưởng mỗi người luôn phấn khởi, đoàn kết đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực... Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, ngoại khóa, dã ngoại, từ đó nắm bắt những tâm tư, sở trường... để định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, chính sách nhà nước, nhiệm vụ được giao ở cơ quan, đơn vị.

 

Bẩy là: Phối hợp chặt chẽ trong hệ thống chính trị và các tổ chức đoàn thể quần chúng làm công tác tư tưởng, thường xuyên tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, nâng cao chất lượng rèn luyện đạo đức, phẩm chất chính trị, tác phong, năng lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, công chức, viên chức, tạo sự thống nhất đồng bộ làm tốt công tác tư tưởng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

 

Nguyễn Tiên Phong

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối cơ quan DCĐ tỉnh

Top
máy photocopy máy photo cho thuê máy photocopy cho thuê máy photo bán máy photocopy bán máy photo sửa máy photo sửa máy photocopy