Sàn giao dịch việc làm (SGDVL) Bắc Ninh là SGDVL đầu tiên ở nước ta được thiết kế với quy mô hiện đại, tiếp cận với công nghệ giới thiệu việc làm quốc tế. Với quy mô 3 tầng, diện tích sử dụng hơn 2000 m2 gồm các khu vực tra cứu thông tin về thị trường lao động, tư vấn từ xa qua điện thoại và Internet, phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn tập thể…SGDVL thực sự là địa chỉ tin cậy của người lao động và doanh nghiệp không chỉ trong tỉnh Bắc Ninh mà cả vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

" /> Sàn giao dịch việc làm Bắc Ninh địa chỉ tin cậy của người lao động và doanh nghiệp

Dịch vụ seo

của công ty seo ibrand đang triển khai dự án mua bán và xây dựng nội thất hòa phát đặc biệt là lĩnh vực bàn giám đốc cung cấp tốt cho thị truongf hcm đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của leader real đang sử dụng tốt nhất ban

dan piano

tphcm sửa máy lạnh tại bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ camera quan sát bình dương không phải là ngoại lệ về lắp camera quan sát bình dương của mai ngọc bích nhé. Chúng tôi cung cấp thông tinban ban pallet nhua tphcm

ban bán đàn piano tphcm

lam bang hieu quang cao tai tphcm gia cong chu inox dep ban du an cityland park hills go vap

Tuyển sinh cao đẳng nghề của trường cao đẳng

tốt nhất tại việt nam chi có ở

báo giáo dục quốc phòng nổi bật nhất hiện nay nhé.

Dự án Vinhomes Central Park

đang là dự án nổi nhất tại tphcm trong thời điểm nhà đất nóng như này:

Vinhomes

sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng nhà phố của vingroup.dịch vụ chụp ảnh cưới hà nộichụp ảnh kỷ yếu đang là sự lựa chọn của đại đa phần đám cưới ở hà nội cũng như tai game mien phi ve dien thoai | cung cap standee.

để tiện cho việc sửa máy lạnh quận 5 của sapho đạt nhièu hiệu quả hơn.led duc led duc 5mm led duc 8mm led duc 8mm de 12 Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi.

mua bán laptop cũ tphcm

mua laptop cũ tại tphcm mua bán bán đàn piano tại tphcm
xưởng ban ghe cafe gỗ mây
mat ong rung nguyen chat tphcm
tổng hợp danh ngon cuoc song hang ngay hay nhat đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả bài tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất bài tập thể dục giảm cân nhanh an toàn đào tạo huấn luyện viên thể hình tổng hợp chim se di nang hay thiet bi nghe len tổng hợp clip aoe hay chia sẻ nhung cau noi hay về cuộc sống chia sẻ những câu nói hay về tình yêu buồn ao thun dong phuc tổng hợp câu nói hay về cuộc sống hay nhất ban dan piano gia re tphcm

bao cuoc song

may dong phuc Văn phòng tư vấn dịch vụ thành lập công ty, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng >dịch vụ báo thuế. Cung cấp dịch vụ sổ sách kế toáncho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 12/12/2008 - 09:08
Sàn giao dịch việc làm Bắc Ninh địa chỉ tin cậy của người lao động và doanh nghiệp
 

Sàn giao dịch việc làm (SGDVL) Bắc Ninh là SGDVL đầu tiên ở nước ta được thiết kế với quy mô hiện đại, tiếp cận với công nghệ giới thiệu việc làm quốc tế. Với quy mô 3 tầng, diện tích sử dụng hơn 2000 m2 gồm các khu vực tra cứu thông tin về thị trường lao động, tư vấn từ xa qua điện thoại và Internet, phỏng vấn tuyển dụng, tư vấn tập thể…SGDVL thực sự là địa chỉ tin cậy của người lao động và doanh nghiệp không chỉ trong tỉnh Bắc Ninh mà cả vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Khái niệm thị trường lao động giờ đây đã không còn xa lạ đối với số đông người dân Việt Nam. Đất nước đổi mới, kinh tế - xã hội phát triển thổi một luồng gió mới và có tác động tích cực đối với thị trường lao động. Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, dịch vụ không chỉ góp phần giải quyết an sinh xã hội mà còn tạo động lực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

 

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XVII chỉ rõ: “Đến năm 2015 Bắc Ninh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp”. Nhằm hiện thực hoá mục tiêu này, đến nay tỉnh Bắc Ninh có 14 khu công nghiệp tập trung, thu hút 173 dự án FDI và 246 dự án đầu tư của các doanh nghiệp trong nước với số vốn đăng ký 2.460 triệu USD và trên 22 nghìn tỷ đồng. Theo đó, nguồn nhân lực của tỉnh trong những năm tới không chỉ cần phải đủ về số lượng, mà phải bảo đảm về chất lượng trên cả 3 yếu tố: Thể lực, năng lực chuyên môn và thái độ lao động. Thực tiễn từ các KCN tập trung, Cụm công nghiệp làng nghề cho thấy: Số lượng và chất lượng nguồn lao động có ý nghĩa quyết định sự thành bại của doanh nghiệp.

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu có việc làm của người lao động và tuyển dụng của các doanh nghiệp, trong hai năm 2004 và 2005 tỉnh Bắc Ninh đã 2 lần tổ chức Hội chợ việc làm (HCVL). Thông qua Hội chợ, người lao động được tiếp cận với Doanh nghiệp cũng như các cơ sở đào tạo, Doanh nghiệp có điều kiện trực tiếp lựa chọn nhân lực cho đơn vị mình. Mặt khác, chất lượng chương trình giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người lao động ở mỗi địa phương, cơ sở đào tạo đã được nâng lên rõ rệt. Qua HCVL, thị trường lao động trong tỉnh dần định hình rõ nét.

 

Sàn giao dịch việc làm tỉnh Bắc Ninh.

 

 

Tuy nhiên, việc tổ chức HCVL cũng bộc lộ những bất cập, hạn chế cần khắc phục. Quy mô phần “Hội” và phần “Chợ” đã rõ song thực tế nhu cầu tìm kiếm thông tin về: việc làm, đào tạo, tuyển dụng, dự báo nguồn nhân lực, hoạch định chính sách, kết nối cung cầu v.v…hiệu quả chưa cao. Việc kết nối chặt chẽ giữa ba nhà: “Nhà tuyển dụng”, “Nhà giới thiệu việc làm”, “Nhà đào tạo” chưa thật sự rõ nét. Hơn nữa, HCVL một năm chỉ diễn ra một lần nên không thể giải quyết hết nhu cầu về việc làm của người lao động cũng như nhà tuyển dụng.

 

Được sự chỉ đạo chặt chẽ của UBND tỉnh và định hướng của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Ngay từ năm 2006, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh đã khai trương Sàn giao dịch việc làm (GDVL) đặt tại Trung tâm Giới thiệu việc làm Bắc Ninh. Đồng thời ra mắt Website: www.vieclambacninh.com.vn. Đây là một mô hình hoàn toàn mới của hoạt động giới thiệu việc làm. Chỉ trong 2 ngày đầu khai trương 8-9/12/2006 đã có 80 đơn vị tham gia hoạt động tại Sàn. Đặc biệt, trang Web:vieclambacninh.com.vn đã đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin của người lao động trong và ngoài tỉnh.

 

Từ năm 2007, Sàn GDVL được tổ chức thường xuyên mỗi tháng 1 lần. Người dân tỉnh Bắc Ninh và các vùng lân cận đã quen dần với việc nếu có nhu cầu về tra cứu thông tin thị trường lao động, tìm việc làm, du học hay xuất khẩu lao động thì ngày 15 hàng tháng đến Sàn GDVL Bắc Ninh tại 33 Nguyễn Đăng Đạo (thành phố Bắc Ninh) để được đáp ứng mọi nguyện vọng. Các Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhân lực đăng ký các thông tin với Ban tổ chức trước ngày 10 hàng tháng.

 

Sau hai năm hoạt động, Sàn GDVL Bắc Ninh tạo việc làm phù hợp và thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động. Hàng trăm doanh nghiệp tuyển dụng được nhân lực theo yêu cầu. Hàng vạn lượt người lao động được tư vấn việc làm, đào tạo nghề theo khả năng, trình độ. Tất cả các dịch vụ trên đều miễn phí. Thông qua hoạt động của SGDVL, nhiều thông tin hữu ích về thị trường lao động đã được các cơ quan chức năng và doanh nghiệp nghiên cứu, sử dụng làm cứ liệu chuyên môn. Năng lực công tác của cán bộ Trung tâm GTVL Bắc Ninh được nâng cao, đáp ứng đòi hỏi của tình hình mới. Uy tín và thương hiệu Sàn GDVL Bắc Ninh được hình thành và khẳng định không chỉ trong tỉnh mà dần vươn ra tầm quốc gia.

 

Để Sàn GDVL phát triển ngang tầm với đòi hỏi của thời đại công nghiệp hoá và hội nhập kinh tế quốc tế, ngày 28 tháng 11 năm 2007, dự án xây dựng mới Sàn GDVL Bắc Ninh chính thức được khởi công. Tổng kinh phí đầu tư hơn 12 tỷ đồng từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương. Công trình được thiết kế với quy mô hiện đại, tiếp cận công nghệ giới thiệu việc làm Quốc tế. Sàn chia thành nhiều khu vực: Khu đăng ký ban đầu, khu điều hành, khu tra cứu thông tin, khu tư vấn qua điện thoại, khu phỏng vấn, khu tư vấn tập thể… Hệ thống máy tính kết nối mạng Land và Internet cung cấp, kiểm soát mọi thông tin, hoạt động diễn ra tại Sàn. Các quyết định tuyển dụng lao động được xử lý tự động một cách tối ưu thông qua phần mềm chuyên dụng và ban điều hành chuyên nghiệp. Tại sàn, thông tin về nhu cầu tuyển dụng được công khai, minh bạch. Những thông tin cá nhân của nhà tuyển dụng và người lao động được lập thành cơ sở dữ liệu để lưu trữ lâu dài, an toàn, bảo mật tốt.

 

Với hệ thống màn hình LCD đủ lớn, các phương tiện trình chiếu hiện đại, Sàn GDVL Bắc Ninh thực sự là địa chỉ lý tưởng để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và các thông tin hữu ích cho đơn vị mình. Theo kế hoạch, công trình Sàn GDVL Bắc Ninh sẽ khai trương vào 14/12/2008. Phiên giao dịch cuối năm 16/12/2008 sẽ được diễn ra ở Sàn mới. Ngay sau ngày khai trương, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ Hội thảo toàn quốc nhằm rút kinh nghiệm mô hình điểm từ đó có kế hoạch nhân rộng ra cả nước.

 

                        Nguyễn Sỹ Toàn

Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Top