Dự trữ quốc gia (DTQG) khu vực Hà Bắc được giao nhiệm vụ quản lý và bảo quản mặt hàng chiến lược (chủ yếu là thóc) nhằm chủ động đáp ứng những nhu cầu cấp bách của quốc gia như khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an ninh quốc phòng, tham gia bình ổn giá cả và làm nghĩa vụ quốc tế khi cần thiết.

" /> Áp dụng công nghệ bảo quản thóc dự trữ quốc gia đóng bao trong môi trường yếm khí 
Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ cao cấp với du an Park Riverside,hay bạn cũng có thể tìm tại can ho sunrise riverside,hay tìm tại du an Nine South Estatehay chọn cho mình các một trong những dự ánbiet thu quận 2, các khu phức hợp mua sắm nha pho quan 2, dự án mới cao cấp thi trường nha phố park riverside là mội lựa cho trong nha pho quan 9 . Tiếp theo hãy vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những tấm chăn nệm ấm áp như nem lo xo hay chọn mua nem cao su, và thêm chan ga goi dem tre em cho bé. Bạn sẽ rất cần một cái tủ lạnh để chứa đầy thực phẩm cho cả tuần. Nếu bạn cần sua may lanh quan tan phu hay sua may lanh quan 7đến với chúng tôi. Sau đó hãy lên kế hoạch học một khóa hoc lai xe o to hang b2, nếu bạn không biết Hoc lai xe o to o dau và bạn có thể học lai xe oto tp hcm . Ngay khi bạn biết lái ô tô hãy bắt đầu bằng việc thuê cho mình một văn phòng tại hay bạn có thể tìm cho thue van phong quan 3. Ban đầu, Tôi biết bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển nhân sự đúng không?. Vậy hãy lên cho mình một he thong luongtại PMS, cũng như đào tạo quan ly cap trung cho công ty bạn . Hãy đầu tư cho công ty bạn một may photocopy đa năng, hay cũng có thể thue may photocopy ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Cuối ngày bạn hoàn toàn cho mình thư giản bằng thuoc la dien tu kết hợp với tinh dầu shisha dien tu mùi dâu mà bạn yêu thích. Nếu cống nhà bạn bị tắt, hay liên hệ ngay với đội ngũ thong cong nghet quan 9phòng khi nhà vệ sinh bạn bị tắc. Với những chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng trên bạn có thể hoàn toàn đảm bảo cho cuộc sống tương lai tốt đẹp và hạnh phúc bền lâu. Bạn đang chuẩn bị gì cho tương lai? Đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn nhà mơ ước với một cái giá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thong cong nghet quan phu nhuan ngoai ra cung con dich vu thong cong nghet quan tan phu va đất dĩ an cung cap cho ban manh dat tot nhat o di an bien hoa. Hay la đất biên hòa duoc trang tri rat dep bang gom su bat trang va cua kinh duoc lam bang kính cường lựckính ốp tường của cầu thang kính rất tốt và đàm bảo nhé.

phòng xông hơi khô

máy xông hơi mini

Văn phòng tư vấn

dịch vụ thành lập công ty

, chuyên cung cấp các dịch vụ

thành lập công ty

uy tín, chuyên nghiệp! Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng

dịch vụ báo thuế

. Cung cấp

dịch vụ sổ sách kế toán

cho các công ty mới thành lập.
Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 09/10/2008 - 07:09
Áp dụng công nghệ bảo quản thóc dự trữ quốc gia đóng bao trong môi trường yếm khí
 

Dự trữ quốc gia (DTQG) khu vực Hà Bắc được giao nhiệm vụ quản lý và bảo quản mặt hàng chiến lược (chủ yếu là thóc) nhằm chủ động đáp ứng những nhu cầu cấp bách của quốc gia như khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an ninh quốc phòng, tham gia bình ổn giá cả và làm nghĩa vụ quốc tế khi cần thiết.

Trong nhiều năm quan, DTQG Hà Bắc thường bảo quản thóc theo phương pháp cổ truyền là thóc đổ rời trong các kho được kê lót bằng tre, trấu, cót. Tuy nhiên phương pháp này có nhiều hạn chế: chất lượng hạt thóc giảm; dễ bị các côn trùng, vi sinh vật ăn hại và các chất thải của chúng làm giảm chất lượng, số lượng và giá trị thương phẩm của hạt; tỷ lệ hao hụt lớn; trong quá trình bảo quản người thủ kho thường xuyên phải cào, đảo nặng nhọc, vất vả; việc sử dụng hoá chất diệt côn trùng gây ô nhiễm môi trường và độc hại với người lao động… Để khắc phục những hạn chế này, được sự giúp đỡ của Sở Khoa học và Công nghệ và Cục DTQG, DTQG khu vực Hà Bắc đã triển khai thực hiện đề tài “Nghiên cứu áp dụng công nghệ bảo quản thóc DTQG đóng bao trong môi trường yếm khí”.

 

Nguyên lý của phương pháp này hút không khí tạo áp suất thấp trong lô hàng, tạo môi trường yếm khí. Kho bảo quản thóc vệ sinh sạch sẽ, láng nền phẳng bằng xi măng sau đó trải nền bằng màng PVC và làm thêm 2 cửa chống chuột. Sát trùng kho để diệt côn trùng cư trú. Thóc đóng bao được xếp vào lô. Sau khi thóc đã nhập kho bảo quản thông thoáng 1 tháng thì tiến hành dán kín lô thóc, dán màng phủ với màng nền. Trên đỉnh tấm phủ lắp 1 ống ghen bằng PVC, đầu ngoài nối với áp kế để xác định áp suất âm trong lô thóc. Phía dưới lô thóc bố trí 1 cửa hút khí. Dùng máy hút khí công suất 1200 W để hút không khí trong lô thóc, khi áp suất âm trong lô đạt 1000Pa thí dừng lại, công việc này phải làm nhiều lần (hút khí định kỳ trong suốt thưòi gian bảo quản). Thường xuyên theo dõi diễn biến của khối thóc, vệ sinh hàng ngày và kiểm tra hút khí, ghi chép độ ẩm, nhiệt độ trong khối hạt và bên ngoài môi trường.

 

Đề tài triển khai thực hiện bảo quản thử nghiệm 150 tấn thóc tại Tổng kho dự trữ Gia Lương. Kết quả cho thấy, trong thời gian bảo quản 20 tháng, khi xuất hàng ra chất lượng bảo đảm, không có hiện tượng đọng sương, nấm men, nấm mốc. Gạo xát ra sáng màu, giữ được mùi vị đặc trưng của sản phẩm. Đặc biệt tỷ lệ hao hụt thấp từ 0,64 – 0,81%, trong khi đó kho đối chứng tỷ lệ hao hụt lên tới 2,36%. Mức độ nhiễm côn trùng và các vi sinh vật hại thấp ( sau 7- 10 ngày lô hàng dán kín bằng màng PVC thì côn trùng bị tiêu diệt hoàn toàn, trong quá trình bảo quản không phải dùng hoá chất để diệt côn trùng nên không gây độc hại cho môi trường xung quanh). Trong thời gian bảo quản người thủ kho không phải cào, đảo thóc nặng nhọc và hoàn toàn yên tâm về số lượng, chất lượng sản phẩm. Bảo quản thóc bằng phương pháp yếm khí còn giảm chi phí là 1.262 đồng/tấn. Mặt khác, phương pháp này cũng dễ thực hiện, có thể sử dụng được nhiều loại hình kho và cả những lô nhỏ quy mô gia đình, đồng thời còn giải phóng được sức lao động và không gây độc hại cho thủ kho.

 

Áp dụng phương pháp bảo quản thóc DTQG đóng bao trong môi trường yếm khí có rất nhiều ưu việt nếu được nhân rộng sẽ đóng góp tích cực vào quá trình CHN, HĐH công nghệ bảo quản, tăng cường gía trị dinh dưỡng, giảm tỷ lệ hao hụt, hạn chế ô nhiễm môi trường…thiết thực hoàn thành nhiệm vụ chính trị đặc biệt của ngành DTQG.

Bài, ảnh: Trần Uyên

Top
var _gaq = _gaq || []; _gaq.push(['_setAccount', 'UA-39665755-1']); _gaq.push(['_trackPageview']); (function() { var ga = document.createElement('script'); ga.type = 'text/javascript'; ga.async = true; ga.src = ('https:' == document.location.protocol ? 'https://ssl' : 'http://www') + '.google-analytics.com/ga.js'; var s = document.getElementsByTagName('script')[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s); })(); -->
máy photocopy máy photo cho thuê máy photocopy cho thuê máy photo bán máy photocopy bán máy photo sửa máy photo sửa máy photocopy mua bán dan piano tại tphcm chuyên bán dan piano yamaha và làm cua sat tại tphcm đồng thời là thương hiệu ong nhuaong nuoc cao cấp chuyên bán mat ong rung nguyen chat tại tphcm cung cấp các loại bep cong nghiep nhà hàng bán ban laptop cu mua laptop cũ tại tphcm ban ghe cafe | ban ghe go cafe | mai hien di dong | shop ban |

viec lam them tai dong nai

viec lam them tai can tho

may cat sat makita

suc khoe lam dep

ban laptop cu gia re tphcm

ban laptop cu

bi quyet lam dep

game hay cho android

cho thue xe tai