Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 14/03/2018 - 10:28
Giám sát tại Trường Trung cấp Âu Lạc và Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh
Ngày 13-3, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại Trường trung cấp Âu Lạc và Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh về công tác đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực.

Đoàn giám sát nghe báo cáo và làm rõ tình hình tổ chức bộ máy; cơ sở vật chất phục vụ hoạt động; kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao; những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và kiến nghị, đề xuất của các đơn vị và đi thực tế cơ sở vật chất tại các đơn vị.

Trường Trung cấp Âu Lạc với hai ngành nghề đào tạo chính là trung cấp công nghệ ô tô và đào tạo lái xe ô tô, trung bình mỗi năm trường cấp chứng chỉ, cấp giấy phép lái xe cho hàng nghìn học viên. Hầu hết, học viên được đào tạo sau khi ra trường áp dụng tốt những kiến thức được học vào công việc và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, trường gặp một số khó khăn ảnh hưởng đến chất lượng công tác như: công tác tuyển sinh, tư vấn học nghề, dự báo nhu cầu học nghề có thời điểm còn bị động.

Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh có nhiều cố gắng, đổi mới trong công tác tuyển sinh; chất lượng dạy và học từng bước được nâng cao. Trường tổ chức liên kết đào tạo, đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên, học viên. Tuy nhiên, nhà trường còn gặp khó khăn do ngân sách được cấp chưa đáp ứng với thực tế đào tạo, tuyển sinh mất cân đối giữa các ngành nghề, một số doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến công tác phối hợp xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực.

Đại diện các đơn vị được giám sát kiến nghị với tỉnh quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nghề; đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp; tổ chức các diễn đàn, hội thảo về công tác đào tạo nghề; cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động theo từng ngành nghề, trình độ đào tạo để định hướng cho người học có sự lựa chọn phù hợp;…

Đoàn giám sát tiếp thu các kiến nghị, trình Thường trực HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Mai Phương
Top