Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 13/03/2018 - 10:19
Chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động
Với phương châm đổi mới, sáng tạo về nội dung và phương thức hoạt động, Công đoàn Công ty TNHH Seojin System Vina (KCN Tiên Sơn) thực sự là điểm sáng trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; giúp người lao động được bảo đảm phúc lợi, từ đó gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.

Nữ công nhân trong giờ làm việc tại Công ty TNHH Seojin System Vina.

Là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, Công ty TNHH Seojin System Vina chuyên sản xuất các thiết bị thu phát sóng và linh kiện điện thoại cung cấp cho Công ty Samsung (KCN Yên Phong).  Theo anh Phạm Xuân Trí, Chủ tịch Công đoàn Công ty: Với 2.500 đoàn viên, người lao động, Ban Giám đốc thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững, ổn định.

Bên cạnh các chế độ làm việc, lương, thưởng theo quy định của pháp luật Việt Nam, Công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Trong đó, chú trọng xây dựng môi trường làm việc thân thiện, không gian nhà xưởng sạch sẽ, thông thoáng,  trang bị bảo hộ đầy đủ cho người lao động. Thường xuyên duy trì chế độ phụ cấp chuyên cần, trách nhiệm, thăm hỏi động viên tinh thần, vật chất khi người lao động ốm đau, thai sản hoặc gia đình có việc hiếu, hỷ, qua đó tạo nên sự gần gũi, gắn bó giữa doanh nghiệp và người lao động. Ngoài ra, Công ty còn thường xuyên tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao… nhằm khuyến khích, động viên người lao động thi đua sản xuất, nâng cao thu nhập cho bản thân.

Với gần 500 lao động nữ, chiếm 20% tổng số công nhân lao động trong Công ty nhưng công tác nữ công và thực hiện chính sách lao động nữ luôn được quan tâm. Phụ nữ mang thai hoặc có con nhỏ sẽ được hưởng nhiều quyền lợi ưu tiên như làm ít giờ hơn nhưng được trả công đủ 8 tiếng/ngày; được san sẻ trong công việc và bố trí làm việc ở những bộ phận sản xuất phù hợp; được tập huấn chăm sóc sức khỏe sinh sản; các ngày lễ 8-3, 20-10 hằng năm đều có quà… Công ty còn tạo điều kiện lắp đặt phòng vắt và trữ sữa cho chị em được nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ ngay cả khi đã đi làm trở lại.

Chị Hoàng Thị Bến, gắn bó với Công ty từ những ngày đầu hoạt động chia sẻ: “Tôi rất hài lòng khi được làm việc trong môi trường thân thiện này. Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, tận tình chỉ bảo công việc, kịp thời giải đáp thỏa đáng khi người lao động có ý kiến.  Người lao động ở đây được hỗ trợ  cả 3 bữa ăn trong ngày với giá trị 20.000 đồng/suất. Hằng ngày, chúng tôi có thể đến sớm ăn sáng rồi làm việc, buổi chiều sau khi tan ca, người lao động sẽ ăn tối sau đó về nghỉ”.

 Cùng với đó, người lao động trong Công ty còn được tặng quà nhân ngày sinh nhật và thưởng tiền nhân các ngày lễ, Tết. Công ty có chế độ thưởng ngoài lương để khuyến khích thi đua sản xuất. Đến nay, thu nhập bình quân của  người lao động đạt hơn 9 triệu đồng/tháng.

Hằng năm, Công đoàn Công ty đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ, trang bị bảo hộ lao động đầy đủ cho công nhân theo quy định; thường xuyên tổ chức tập huấn về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy, nổ, cải tiến quy trình kỹ thuật, xây dựng nơi làm việc xanh, sạch, đẹp. Công đoàn Công ty còn tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, người lao động đi thăm quan, nghỉ mát, tham gia các hoạt động xã hội…

Có thể thấy, sự quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động của Công đoàn Công ty TNHH Seojin System Vina đã góp phần để đoàn viên công đoàn, người lao động yên tâm lao động sản xuất, tạo động lực phấn đấu lao động giỏi, lao động sáng tạo, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, góp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

Thảo Nguyên
Top